1. chungseo123

  chungseo123 Thành viên mới

  Máy móc công nghệ đang dần thay thế những người công nhân may

  Hiện nay, nước ta đang áp dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao chất lượng những sản phẩm đồng thời tiết kiệm được nhân công.
  tong dai panasonic
  Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã đem lại nhiều tác dụng cho nền kinh tế nước ra trong sự đổi mới về công cuộc sản xuất và buôn bán diễn ra thuận lợi hơn nhiều.
  Vào tháng 7/2016, Tổ chức Lao động thế giới ILO đã đưa ra dự đoán trước trong 1 năm tới về những công nghệ sản xuất tự động co khả năng không còn sử dụng được nhân viên nhiều như trước kia nữa. Và 15% số nhân viên sẽ không co việc để làm nữa.
  Về FTA (Hiệp định thương mại tự do) cũng đã có tên Việt Nam trong danh sách và đã đưa ra nhiều kế hoạch phướng pháp mới nhất để có thể thay đổi nền kinh tế phát triển caoa hơn. Đồng thời với Hiệp định thương mại tự do cũng đã đêm lại nhiều ý nghĩa đối với nền công nghệ may như: về kết quả của những sản phẩm, số lượng đạt được và tiết kiệm được nhiều tiền và thời gian đồng thời đây cũng là cơ hội để phát triển đất nước hơn có cơ hội hội nhập với quốc tế.
  Theo thống kê về kết quả lao động của nước ta năm 2015 ta thấy rất không đưuọc cao. Cụ thể là số tiền hiện tại: 3.660 USD so với các nước như:
  -Singapore: 4,4%
  - Malaysia: 17,4%
  - Thái Lan: 35,2%
  - Phillippines : 48,5%
  - Indonesia: 48,8%
  Trước những khó khăn đang yêu cầu đất nước phải đi lên thì cần phải có những kế hoạch để phát triển hơn, tuy nhiên những yêu cầu của nghành cũng được lưu tâm vầ đưa ra kế hoạch trong vòng 20 năm nữa trong chương trình phát triển ngành công nghiệp Việt Nam.
  Theo bộ công thương, Vụ Tổ chức cán bộ- TS. Đinh Văn Châu cũng đã đưa ra nhiều yêu cầu như:
  -Nắm bắt những kĩ năng cần thiết.
  -Nguồn nhân lực cần có sức khỏe
  -Có trí tuệ để sáng tạo phát triển.
  Lúc này, Việt Nam cũng đã đưa ra ý tưởng cho ngành công nghiệp trong nhiều giai đoạn:
  - 2016-2020 : phải tăng thêm 2,4%/năm
  - 2021-2025, phải tăng thêm 2,8/năm
  Đồng thời sản phẩm và hiệu quả cũng cần tăng lên gấp 3 - 5 lần.
  Thực hiện được điều này đòi hỏi những người làm kỹ thuật công nghệ hiệu quả đồng thời lên kế hoạch để luyện tập cho các nhân công được học hỏi và nâng cao tay nghề làm việc- lười khuyên của TS. Đinh Văn Châu.
  Chính vì vậy, ngay thời điểm này, các trường cần triển khai thí điểm đào tạo nâng cao, bổ sung các chương trình nâng cao, chuyên biệt. Huy động sự tham gia của các doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên tham gia phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao phục vụ sản xuất”, TS. Đinh Văn Châu chỉ rõ.
  Đặc biệt, theo TS. Đinh Văn Châu, các nhóm sử dụng nhân lực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao nhất thiết phải thực hiện việc kết nối doanh nghiệp - nhà trường hiệu quả, thực chất thông qua chính sách ưu đãi về thuế, về đầu tư đối với doanh nghiệp, nhà máy công nghiệp và các cơ sở đào tạo.
  Còn đối với cơ quan quản lý, để có nguồn nhân lực chất lượng cao, theo TS. Đinh Văn Châu, các cơ quan cần chuẩn hóa và triển khai áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế, ưu tiên các chuẩn của Nhật Bản trong đào tạo nhân lực kỹ thuật công nghệ trực tiếp sản xuất
  Đồng thời, xây dựng Bộ tiêu chuẩn trình độ nhân lực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao phục vụ sản xuất, trên cơ sở khung năng lực trình độ quốc gia và bám sát khung năng lực trình độ nhân lực kỹ thuật công nghệ của các nước tiên tiến. Từ đó thống nhất trong nghiên cứu và dự báo quốc gia về nhân lực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao, phấn đấu hình thành thị trường lao động kỹ thuật công nghệ chất lượng cao trước năm 2025 cũng như mô hình kết hợp nhà trường - cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong phát triển nhân lực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao.
  “Nguồn nhân lực đóng vai trò tối quan trọng trong phát triển bền vững, hưng thịnh của quốc gia. Với chính sách lấy công nghiệp làm động lực then chốt để phát triển đất nước, Việt Nam cần có những biện pháp mang tính tổng thể, hệ thống quy mô toàn quốc trong phát triển nhân lực kỹ thuật công nghệ trực tiếp sản xuất”, TS. Đinh Văn Châu lưu ý.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP