1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Máy bay tiếp đất bằng mũi, phi công thoát chết kỳ diệu

  Một phi công đã thoát chết kỳ diệu sau khi chiếc máy bay của anh này đâm thẳng xuống đường băng trước sự chứng kiến của 15.000 khán giả tại một cuộc trình diễn hàng không ở Anh.

  Chiếc tàu lượn Swift S-1 đâm xuống đất theo chiều thẳng đứng, khiến khoang lái bị vỡ tan. Nhưng phi công Mike Newman, 35 tuổi, vẫn tỉnh táo và bò ra khỏi chiếc tàu lượn.
  Newman, một cựu tay đua xe, bị gãy 3 xương sống trong vụ tai nạn nhưng các bác sĩ hi vọng anh sẽ bình phục hoàn toàn.
  Phi công Newman đã gặp nạn trong khi đang trình diễn cho đội trình diễn nhào lộn trên không Swift tại buổi trình diễn của Hiệp hội không lực hoàng gia ở Shoreham, Tây Sussex, tây nam nước Anh.
  Phóng viên ảnh nghiệp dư Rob Yuill, 62 tuổi, người đã ghi lại được những hình ảnh của vụ tai nạn, cho biết: “Anh ấy đúng là rất may mắn”.
  “Chiếc tàu lượn dự kiến trình diễn một tiết một nhào lộn trên không với 2 máy bay khác nhưng bầu trời u ám và có nhiều mây. Tàu lượn chỉ trình diễn được 2 phút rồi chuẩn bị hạ cánh”.
  “Khi đang hạ cánh, phi công nhận ra rằng tàu lượn đang ở góc nghiêng không thích hợp khi mũi tàu trúc xuống. Anh ấy đã mất lái và tàu lượn đâm thẳng xuống đất. Mũi tài lượn vỡ tan thành từng mảnh. Thật là hãi hùng khi nhìn thấy cảnh đó”.
  Newman, nhà vô địch tái tàu lượn nhào lượn năm 2008 và 2009, đã nhập viện Worthing sau vụ tai nạn. Nhưng phi công này sau đó đã được chuyển tới một bệnh viện gần nhà tại Surrey và đang trong quá trình hồi phục.
  Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.
  Don Bean, nhà tổ chức buổi trình diễn trên không, nói: “Chúng tôi lấy làm tiếc về việc phi công đã bị thương. Nhưng may mắn là tai nạn không nghiêm trọng hơn thế”.

  Những hình ảnh về vụ tai nạn:

  [​IMG]
  Chiếc tàu lượn đang lao thẳng xuống đất.
  [​IMG] [​IMG]
  Khoang lái bị vỡ tan vì lực va chạm giữa mũi tàu lượn và đường băng.
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Phi công Mike Newman may mắn thoát chết.
  [​IMG]
  Newman bò ra khỏi khoang lái sau vụ tai nạn.
  An Bình
  Theo Dailymail:KSV@06:
   


  Tinh - thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP