Mẫu thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư 63m2

Mai Nhật Thi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/1/2013
Bài viết
67
Dưới đây là một mẫu thiêt kế cải tạo căn hộ chung cư 63 m2 chỉ có một phòng ngủ, một phòng vệ sinh và một phòng bếp.
Nhiều người cho rằng với diện tích nhỏ 63 m2, căn hộ chung cư chỉ phù hợp 1 phòng ngủ và bố trí phòng vệ sinh ở giữa. Tuy nhiên, cách bố trí phòng vệ sinh ở giữa nhà khiến giao thông đi lại khó khăn và nhiều diện tích bị lãng phí. Để tận dụng diện tích, đồng thời tạo dòng chảy khí lưu thông tốt, có thể đẩy phòng vệ sinh gọn gàng về cuối nhà và tạo 2 phòng ngủ
Dưới đây là mẫu trang trí nội thất nhà chung cư 63 m2 như sau:
Từ sảnh bước vào, bếp được đặt gọn gàng về bên trái. Đi qua khu vực bếp nấu sẽ là không gian phòng khách và ăn rộng rãi thoáng mát do được bố trí gần logia. So với cách bài trí (hình 1), vị trí bếp mới (hình 2) biến khu vực sảnh trở thành một bước đệm vào nhà, không lãng phí diện tích. Bàn ăn được bố trí cạnh nơi tiếp khách tạo cảm giác chặt chẽ .

mau-thiet-ke-can-ho-chung-cu-63-m2-3.jpg


Góc tủ bếp chữ I gọn gàng tiện dụng

mau-thiet-ke-can-ho-chung-cu-63-m2-4.jpg


Phòng khách liên thông với phòng ăn tạo độ thoáng cho căn hộ nhỏ

mau-thiet-ke-can-ho-chung-cu-63-m2-5.jpg


Ghế sofa màu ghi sáng hiện đại

Với khoảng diện tích lớn đến 24m2 dành để thiết kế phòng ngủ, khu vực này có thể được chia làm hai phần: phòng ngủ chính và phòng ngủ nhỏ bên cạnh phòng ngủ chính. Phòng ngủ chính dành cho bố mẹ. Phòng ngủ nhỏ tiện lợi cho gia đình có con nhỏ ngủ hoặc để khách nghỉ ngơi khi tới thăm nhà.Có thể sử dụng vách ngăn thạch cao để có thể chia đôi 2 phòng. Bên cạnh đó, để có ánh sáng và thông gió cho phòng ngủ phía trong, căn hộ kết hợp cửa chớp kính ở sát trần cho bức vách này.

Thay vì ở giữa nhà, căn bếp sáng màu được bố trí ở cuối nhà giúp tiết kiệm diện tích, đồng thời khiến việc đi lại được dễ dàng, thuận lợi.

mau-thiet-ke-can-ho-chung-cu-63-m2-6.jpg


Phòng vệ sinh sử dụng tông màu sáng

Hướng gió chính là Đông Nam thổi vào căn nhà (hướng cửa chính là Tây Bắc) từ ban công sẽ không đi qua khu vực bếp, giúp căn hộ có cảm giác mát mẻ và hợp phong thủy. Về màu sắc, gia chủ sử dụng các gam màu pastel nhẹ nhàng cho tổng thể căn hộ.

mau-thiet-ke-can-ho-chung-cu-63-m2-7.jpg


Phòng ngủ chính tràn ngập ánh sáng, tiện nghi, sang trọng

mau-thiet-ke-can-ho-chung-cu-63-m2-8.jpg


Phòng ngủ cho khách bài trí đơn giản, gọn gàng
 
Top