Mẫu Rèm Cửa Sổ Đẹp Cho Từng Không Gian Ngôi Nhà

ThaoThao8996

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2016
Bài viết
0
Mẫu Rèm Cửa Sổ Đẹp Cho Từng Không Gian Ngôi Nhà


Mẫu rèm cửa sổ đẹp giúp tinh thần con người nhẹ nhàng, thoải mái, giảm căng thẳng, mang lại không gian gần gũi, hài hòa, ấm cúng cho thành viên gia đình.

Theo quan niêm phong thủy thì cửa được coi là “con mắt phong thủy” và rèm cửa là công cụ bảo vệ “đôi mắt” đó. Rèm cửa vừa có tác dụng che chắn ánh nắng vừa trang trí và tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Xét theo phong thủy thì rèm cửa tăng khả năng tụ khí, giữ tài và cải thiện vận mệnh chủ nhà. Do vậy việc lựa chọn được mẫu rèm cửa sổ đẹp có vai trò rất quan trọng.

WgGURyXdLq4GIWnn7FBpx_n1lI-jn_Visqf2NM8ndvE_yUNPWn5uRxX_pq7cxZDruvXHwFQp81xKoE0CBzKOirb0whhraiixB6XPUErsN3PdPXgGSKlUcQ2wrOTC5oXQXcqZwo6u


Trên thị trường, rèm cửa rất đa dạng về chất liệu và màu sắc. Vậy nên nếu bạn muốn lựa chọn rèm cửa đẹp nên căn cứ vào chất liệu, màu sắc, mệnh phong thủy và không gian treo rèm là gì.


Phòng khách nên treo rèm cửa có màu sáng

Phòng khách được coi là bộ mặt và trung tâm hoạt động của ngôi nhà. Theo phong thủy, phong cách là cửa nạp khí để mang lại vượng khí cho căn nhà. Nếu chọn rèm cửa cho phòng khách bạn nên chọn rèm có gam màu sáng để để biểu tượng cho tiền đồ học vấn và sự nghiệp luôn sáng chói.


Phòng khách nên treo rèm cửa có màu sáng

Phòng khách nên treo rèm cửa có màu sáng

Phòng khách hướng về Nam thường có ánh nắng rất nhiều vào mùa hè tạo ra “quang yểm”, vậy nên các bạn sử dụng rèm cửa sổ màu sẫm kết hợp rèm cửa màu sáng để tăng hiệu quả che chắn ánh nắng nhé.


Phòng ngủ nên treo rèm cửa màu sẫm, vải dày và tránh hình thù kỳ quái đối với phòng trẻ em và người cao tuổi

Phòng ngủ cần được đảm bảo không gian riêng tư và kín đáo. Do đó bạn nên lựa chọn rèm cửa màu sẫm, điều đó còn tạo ra giấc ngủ ngon hơn. Bạn nên kết hợp thêm mệnh ngũ hành phong thủy của chủ nhà để chọn màu sắc phù hợp. Chẳng hạn người mệnh Mộc chọn rèm cửa màu lam; mệnh Thủy chọn rèm cửa màu trắng; mệnh Kim chọn rèm cửa màu nâu đất hoặc vàng; mệnh Thổ nên chọn rèm cửa sổ màu đỏ; mệnh Hỏa chọn rèm cửa màu xanh lá.


Phòng ngủ của trẻ nhỏ và người cao tuổi cần lưu ý thêm một vài điểm. Tránh sử dụng màu sắc quá sẫm cho phòng người già, điều đó tạo ra cảm giác cô độc, không có lợi cho tinh thần người già. Phòng trẻ nhỏ sử dụng rèm màu sáng để thúc đẩy sự tò mò và sự phát triển trí tuệ của trẻ, không sử dụng màu sẫm khiến tiềm năng của trẻ bị cản trở.


Phòng của người trẻ tuổi và độc thân không được sử dụng rèm cửa sổ màu hồng. Về lầu dài phòng ngủ màu hồng khiến cho bạn dễ suy nhược, bất an và nóng tính.


Phòng sách không dùng các mẫu rèm cửa sổ có màu sắc quá tươi tắn

Phòng đọc sách cần không gian yên tĩnh và tập trung suy nghĩ để giải quyết vấn đề. Vậy nên yêu cầu đầu tiên để có mẫu rèm cửa sổ đẹp cho phòng sách là tránh màu sắc lòe loẹt và quá nổi bật. Bạn nên chọn rèm cửa sổ có màu sắc đơn giản, hoa văn trang nhã để tăng khả năng tập trung và hiệu suất làm việc.


Phòng ăn và phòng bếp nên sử dụng rèm cửa sổ tối và sẫm màu

Theo phong thủy thì phòng ăn và phòng bếp cần sự kín đáo nên phải chọn các màu sẫm và hơi tối. Ngoài ra điều này còn đảm bảo cho rèm che được nhiều vết bẩn do hoạt động nấu ăn gây ra.


Bên cạnh màu sắc đã nói thì bạn nên kết hợp các hoa văn, họa tiết mang ý nghĩa tài lộc, cát tường để mang lại nhiều điều may mắn cho chủ nhà. Hi vọng dựa vào các thông tin trên bạn sẽ chọn được mẫu rèm cửa sổ đẹp cho từng gian phòng trong ngôi nhà.

Nguồn: https://rembaochau.com/mau-rem-cua-so-dep-cho-tung-khong-gian-ngoi-nha/
 
Top