1. langmodaninhbinhinfo

  langmodaninhbinhinfo Thành viên mới

  Mẫu mộ xây đẹp đơn giản mà vẫn theo đúng phong thủy ngũ hành

  Chia sẻ những mẫu mộ xây đẹp đơn giản, chi phí thấp mà vẫn đảm bảo đúng các điều kiện phong thủy. Các mẫu mộ xây giờ đây được tối giản hóa để phục vụ các nhu cầu về kinh tế. Bạn không phải bỏ quá nhiều tiền để xây mộ nhưng vẫn an tâm khi ngôi mộ của gia tiên đều đúng các quy chuẩn về phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu mộ xây đẹp đơn giản nhưng vẫn hợp phong thủy.

  Xây mộ cho gia tiên nhằm mục đích gì?
  Từ thời nguyên thủy, người Việt ta đã có phong tục mai táng, chôn cất cho người đã khuất. Tục lệ này có lẽ bắt nguồn từ suy nghĩ mọi vật đều sinh ra từ đất (theo thuyết Cha Trời – Mẹ Đất). Vậy nên khi chết đi, mọi thứ cũng đều trở về với đất mẹ. Việc chôn cất người đã chết là để đưa người đó trở về với mẹ thiên nhiên.

  [​IMG]
  Mộ chum trong nghi thức mai táng thời nguyên thủy

  Vật liệu xây mộ theo thời gian thay đổi như nào?
  Xã hội càng phát triển, việc an táng người đã khuất càng được chú trọng. Thời nguyên thủy, việc chôn cất chỉ đơn giản là đắp một nấm mồ (nấm đất cao) để đánh dấu nơi người đã chết nằm xuống. Càng về sau, các nhu cầu tâm linh của con người ngày một lớn hơn. Người ta đã xây dựng các ngôi mộ bằng các vật liệu xây dựng khác nhau để tạo lên hình hài một ngôi mộ. Ban đầu là đá, sau đó là bằng gạch, xi măng như ngày nay.

  [​IMG]
  Lăng mộ đá Tần Thủy Hoàng là một trong những khu lăng mộ bằng đá lớn nhất thế giới

  Cho dù vậy, các ngôi mộ bằng đá đến nay vẫn được nhiều nơi xây dựng. Đơn giản vì độ bền của các ngôi mộ bằng đá vượt trội hoàn toàn so với các mẫu mộ khác. Một điều nữa đá là loại vật liệu phù hợp phong thủy với các công trình tâm linh từ xa xưa.

  Xây mộ thế nào cho đúng phong thủy?
  Để xây mộ hợp phong thủy cần chú ý các tiêu chí sau: chọn vị trí đặt mộ, chọn hướng mộ và kích thước xây mộ theo thước Lỗ Ban phong thủy.

  Chọn vị trí đặt mộ
  Ngày nay, đất đai ngày càng bị thu hẹp, việc chọn lựa một mảnh đất để ở đã khó chứ chưa nói tới một mảnh đất để xây mộ. Do vậy, chỉ có thể lựa chọn mảnh đất phù hợp một vài tiêu chí để xây mộ như sau:

  >>> Đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt.

  >>> Nơi đào huyệt mộ có mạch nước nhỏ.

  >>> Nơi đặt mộ nhìn ra sông hồ, rạch nước.

  >>> Chọn nơi yên tĩnh, đường đi không hướng vào mộ.

  > Nên chọn nơi có thế đất cao.

  Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn cách chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy

  Chọn hướng mộ cho hợp tuổi
  Sau khi chọn được mảnh đất đẹp, việc tiếp theo cần phải làm là chọn hướng của ngôi mộ. Hướng mộ cần phải chọn hướng có khí thuần khiết, không được lẫn khí xấu.

  Tùy theo tuổi mà nên chọn hướng mộ cho hợp lý:

  [​IMG]
  Tùy theo tuổi mà nên chọn hướng mộ cho hợp lý

  Người sinh năm tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

  Người sinh năm tuổi Thân – Tý – Thìn: Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.

  Người sinh năm tuổi Tị – Dậu – Sửu: Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

  Người sinh năm tuổi Hợi – Mão – Mùi: Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

  Chiếu theo tuổi của người đã khuất mà xây mộ. Cần chú ý đặt bia mộ ở đúng vị trí đầu của người đã khuất. Để khi người thăm mộ đứng phía dưới chân chứ không dẫm đạp lên đầu người đã nằm xuống.

  Chọn kích thước mộ cho hợp phong thủy
  Sau khi đã quyết định được vị trí và hướng của ngôi mộ, nên chọn lựa kích thước mộ phần cho đúng với cung đỏ. Kích thước mộ phụ thuộc vào từng loại mộ như mộ hung táng, mộ cải táng, mộ hỏa táng… Nhưng cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng kích thước mộ để phù hợp với diện tích đất xây mộ của gia đình.

  [​IMG]
  Mẫu mộ xây đẹp đơn giản theo kích thước của thước Lỗ Ban

  Kích thước mộ nên lấy theo số đỏ thước Lỗ Ban phong thủy. Phần nổi của ngôi mộ phía trên thì có đế thường to hơn quách bên dưới, ở giữa phải để rỗng làm lỗ thông thiên. Các kích thước cần chú ý đó là kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi ở bên trên.

  Chọn mẫu mộ xây hợp mệnh gia tiên
  Xây mộ cho người đã khuất cũng giống như xây nhà cho người đang sống. Ngôi mộ đẹp, khang trang cũng thể hiện một phần sự quan tâm, thành kính của người đang sống với người đã mất.

  Chất liệu xây mộ cũng rất đa dạng từ mộ xi măng, mộ ốp gạch men hay mộ đá,… Kiểu dáng của từng mẫu mộ cũng đa dạng từ đơn giản đến cầu kỳ nhiều họa tiết.

  Một số mẫu mộ xây đơn giản đẹp
  [​IMG]
  Mẫu mộ đá đôi đơn giản

  [​IMG]
  Mẫu mộ đá đơn giản xây bằng đá

  [​IMG]
  Mộ đá đơn giản với bậc tam cấp bên dưới

  [​IMG]
  Một mẫu mộ đá đơn giản dễ lắp đặt

  [​IMG]
  Mộ đá đẹp với chi phí thấp

  [​IMG]
  Mộ đá đẹp chạm khắc với bia mộ lớn

  [​IMG]
  Mộ đá đôi đơn giản, đẹp, chất lượng cao

  [​IMG]
  Mẫu mộ xây đẹp đơn giản nhất

  [​IMG]
  Mộ xây đẹp đơn giản lắp đặt dễ dàng

  [​IMG]
  Mộ xây đơn giản với giá thành thấp

  Trước khi xây mộ, bạn nên chọn một đơn vị tư vấn thiết kế để hình dung ra được ngôi mộ chuẩn bị xây sẽ như thế nào. Điều này rất quan trọng để giảm thiểu được các sai sót trong quá trình xây mộ.

  Mời các bạn xem một số mẫu mộ xây đẹp bằng đá tại đây: Mẫu lăng mộ đá đẹp

  Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản trước khi xây dựng ngôi mộ cho những người đã khuất trong gia đình, dòng tộc. Giúp cho những người đã khuất có được “một ngôi nhà” đẹp và hợp với phong thủy. Tuy nhiên, thật khó có thể đảm bảo phong thủy trọn vẹn cho từng khu mộ, tránh việc tham lam các yếu tố phong thủy mà để mộ phần phạm phải “Cô Phong Sát” đón gió tứ phương, không thể tụ được khí.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Đá mỹ nghệ Ninh Bình
  • SĐT: 0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info
  Nguồn tại: https://langmodaninhbinh.info/mau-mo-xay-dep-don-gian-ma-van-theo-dung-phong-thuy-ngu-hanh/
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP