Mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp chạm khắc tinh tế

damynghehaan

Thành viên mới
Tham gia
5/7/2019
Bài viết
0
Mẫu cột đá nhà thờ họ là điểm trụ chịu lực nén của cả công trình nhà thờ họ. Căn nhà có bền chắc hay không là do cách bố trí cột và chất liệu làm cột. Cột đá còn có vai trò quan trọng trong vẻ đẹp của công trình, là nơi lưu lại những câu đối cổ hay những bài thơ ý nghĩa để khuyên răn con cháu… mà chúng ta thường gặp trong nhà thờ họ, chùa, đền,…

Cột đá nhà thờ họ cũng được chế tác đục khắc như cột bê tông hay cột gỗ, nhưng với chất liệu đá tự nhiên thì cột cá có độ bền coi như vĩnh cửu dù cột đá được đặt ngoài hiên chịu mưa , chịu nắng (thậm chí đặt ngoài trời như cột đồng trụ bằng đá) theo thời gian thì cột đá vượt chội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc… càng lâu năm cột đá càng cổ kính ,đáp ứng được thị giác thẩm mỹ của hầu như tất cả mọi người .về độ bền vẫn không hề thay đổi dù chỉ là 0,00…1% so với lúc cột mới được lắp đặt


Nên chọn mẫu cột đá nhà thờ họ như thế nào?
Cần phải xem xét kỹ lưỡng vị trí đặt cột trong căn nhà cũng như kích thước cột. Bạn nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy trước khi đặt cột. Đừng tùy tiện mà rồi ảnh hưởng để khí tài của khu thờ cúng.

Cột đá dùng để xây dựng nhà thờ thường cao từ 2,3 – 2,7m và có đường kính từ 23 – 27cm. Cột đá được chia thành 3 phần là tảng cột , thân cột và đấu cột. Các chi tiết liên kết với nhau bằng mộng và khi lắp ghép dùng xi măng tinh làm chất kết dính. Chi phí làm 1 cây cột đá thì chỉ rẻ bằng 2/3 so với làm cột gỗ Lim nhưng độ bền lại rất cao. Vì thế khi làm nhà gỗ , bên ngoài người ta thường chọn cột đá để xây dựng nhà thờ họ.

giường bệnh y tếCột đá còn có ưu điểm là chạm khắc được các hoa văn, họa tiết khi để ngoài trời không bị hỏng như cột gỗ. Các hoa văn để làm cột đá đó là: cảnh sen, tứ linh, tứ bình… Mặt trước của cột đá thường khắc chữ nho theo nội dung mà gia chủ yêu cầu.

Những mẫu cột đá nhà thờ đẹp nhất Việt Nam
Trên đây là một số thông tin và hình ảnh của các mẫu cột đá nhà thờ họ, để hiểu chi tiết hơn về mỗi sản phẩm hay các hoa văn chạm khắc trên cột đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tối qua:

Đá mỹ nghệ Hà An

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904.255.468

Website: maulangmoda.com

Tham khảo thêm: Top 10+ mẫu cổng đá tự nhiên được chạm khắc hoa văn tinh xảo
 
Top