Mặt trái cuộc sống của du học sinh Nhật Bản

vera-store

Liên hệ Vera Store: http://thoitrangtre24h.cf
Tham gia
15/10/2019
Bài viết
11
Không như những lời hứa hẹn về một cuộc sống du học đủ đầy tiện nghi khi ở Việt Nam, các bạn du học điều dưỡng Nhật Bản phải đối mặt với không ít những áp lực về tài chính, bất đồng ngôn ngữ. Hãy cùng công ty du học nhật bản tại bmt tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề này nhé.

Cuộc sống làm thêm không chỉ toàn màu hồng

Ở Nhật, không ai bỏ tiền ra thuê một người mà tiếng bản ngữ cũng không rành để làm việc.

Những công việc với mức lương hậu hĩnh và áp lực thấp chỉ dành cho những bạn có vốn kiến thức Nhật tốn, vốn kiến thức xã hội cao. Với những bạn đó, các bạn có thể đi làm phiên dịch viên hay những công việc làm tiếng nhật bàn giấy khác.

Chính vì vậy, các bạn muốn đi Nhật cần dành nhiều thời gian trau dồi, ôn luyện tiếng Nhật giao tiếp thì hãy đến ngay công ty du học nhật bản uy tín tại bmt nhé

Áp lực học hành vất vả

Người Nhật nổi tiếng kỷ luật cao do vậy mà áp lực học tập tại Nhật cũng không hề nhỏ. Không chỉ phải đối mặt với những áp lực về tiền bạc, cuộc sống, vấn đề học tập cũng khiến không ít du học sinh stress tâm lý.

Thiết bị giáo dục tại Nhật được đầu tư một cách khoa học và hiện đại. Cùng với đó, giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ cũng luôn đòi hỏi cao ở sinh viên. Những hành vi gian lận khi đi thi được coi là không thể chấp nhận được ở Nhật.

hoctiengnhat.jpg
Bất đồng ngôn ngữ

Không ít những du học sinh sang Nhật với vốn ngôn ngữ là con số 0. Cùng với suy nghĩ, sang đó tiếp xúc với người Nhật quen rồi sẽ học được. Tuy nhiên, các bạn du học sinh Nhật Bản không biết được rằng, khi đã đặt chân sang đây là bạn sẽ phải hòa vào guồng quay đó, không có thời gian cho bạn trau dồi ngôn ngữ từ con số 0.

Không nói, không hiểu tiếng Nhật đồng nghĩa với việc không hiểu bài giảng, không xin được việc làm thêm, không hỏi được đường.

Trên đây là những chia sẻ của công ty tư vấn du học nhật bản tại bmt về mặt trái cuộc sống của du học và lao động nhật bản. Hy vọng, bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cuộc sống du học.
 
Top