Mất thị trường truyền thống và "cú ngã ngựa" của Doanh nghiệp

sunnyhihi

Thành viên mới
Tham gia
22/4/2015
Bài viết
2
Thị trường truyền thống tại nước ngoài mang lại nhiều Doanh số và lợi nhuận cho Doanh nghiệp không còn. Trong khi đó Cổ đông "trói tay" CEO và yêu cầu CEO đưa Doanh nghiệp quay về thị trường trong nước. Còn CEO nhất quyết từ chối và đề xuất tiếp tục bám trụ thị trường xuất khẩu.

Câu chuyện của một Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng nông sản. Trong suốt những năm qua thị trường truyền thống của công ty chủ yếu là các nước lân cận liền biên giới. Thị trường này đã giúp Doanh nghiệp phát triển kinh doanh thành công.

gggg.jpg


CEO của chương trình Anh TRẦN TẤN ĐẠT – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Quân Đạt (QDC) (giữa).

Tuy nhiên, gần đây khu vực thị trường này có nhiều biến động, nhiều đối thủ mới xuất hiện, chính sách tại các nước nhập khẩu cũng có nhiều thay đổi nên các sản phẩmcủa Doanh nghiệp xuất sang các thị trường này quý nào cũng sụt giảm, riêng quý vừa rồi sụt giảm tới 27%. Công ty đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa.

Trước tình hình này, các CỔ ĐÔNG do rằng: Doanh nghiệp cần nhanh chóng bỏ thị trường xuất khẩu và quay về thị trường nội địa. Dù sao đây cũng là sân nhà, có 90 triệu dân và là thị trường đang trong giai đoạn phát triển.

Tuy nhiên, CEO (đồng thời là một cổ đông) lại cho rằng: Thị trường trong nước hiện cũng đang cạnh tranh gay gắt do các đối thủ đang thi nhau quay về cách đây 3 – 4 năm. Họ có nhiều kinh nghiệm, quen thuộc thị trường hơn và tài chính ổn định hơn nên Công ty sẽ không cạnh tranh được. Do đó, CEO đề xuất tiếp tục xuất khẩu bằng cách tìm các thị trường mới. Đồng thời, CEO đề nghị các cổ đông đầu tư thêm vốn để đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu và tìm cơ hội phát triển và mở rộng sang các thị trường khác.

Chương trình “Đồng hành cùng Chìa Khóa Thành Công” là dịch vụ cung cấp tin tức về những vấn đề nóng, nan giải của các CEO trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong chương trình “Chìa Khóa Thành Công” được phát sóng vào 10h sáng chủ nhật hàng tuần trên VTV1. Ngay bây giờ, các bạn có thể thử sức vào vị trí người chơi của Chìa Khóa Thành Công để trải nghiệm những thử thách hết sức thú vị cũng như nhận được nhiều thông tin mới nhất và có cơ hội sở hữu Macbook air, Iphone 5s,…. Cùng nhiều phần quà giá trị khác từ chương trình bằng cách Đăng ký soạn DK CKTC hoặc DK2 gửi 9154. Cước phí: 3000đ/ngày. Miễn phí ngày đầu tiên sử dụng dịch vụ. Để xem hướng dẫn, soạn HD CKTC. Chi tiết gọi 19006430 (1.000đ/ngày) hoặc truy cập://m.donghanh.mobi.

Đây sẽ là một sân chơi bổ ích, lý thú để CEO, các đối tượng liên quan trong doanh nghiệp cùng các chuyên gia quản trị cao cấp, các nhà tâm lý xã hội và toàn cộng đồng quan tâm, yêu thích muốn tìm muốn cập nhật thêm tin tức nóng bỏng về chương trình Chìa Khóa Thành Công phát sóng trên VTV1.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tại wapstie:
m.donghanh.mobi
 
Top