Mật ong có thể chữa viêm đa khớp hiệu quả

nadybui

Banned
Tham gia
24/8/2017
Bài viết
0
Mật ong mọi người lưu truyền trong dân gian với rất nhiều công dụng như giảm sưng, giảm đau, bổ tỳ , thanh quản,… Khi mật ong kết hợp với thảo dược khác sẽ cho ra những bài thuốc chữa viêm đa khớp rất tốt.
Trời càng về đông là lúc bệnh viêm đa khớp đang hoành hành. Cần phải loại trừ ngay bệnh từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe người bệnh. Trong y học cổ truyền, mật ong vị ngọt, thơm, có tính ấm, trừ các chứng ho, giảm độc, giảm sưng đau, sát khuẩn và đặc có thể hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.

Một số bài thuốc từ mật ong chữa viêm đa khớp hiệu quả
Bài thuốc 1: Mật ong mù tạt
Chuẩn bị:

 • Mù tạt 1 thìa
 • Mật ong 1 thìa
 • Muối 1 thìa
 • Nước 1 thìa
Cách làm: Trộn đều hỗn hợp trên vào một cái bát, đánh đều cho hỗn hợp mịn quyện vào nhau sau đó cho vào một cái hũ rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Sử dụng: Bôi hỗn hợp này lên khớp bị đau nhức. Hiệu quả sẽ cao nhất khi chúng ta đắp vào lúc trước khi đi ngủ bởi lúc này các khớp bước vào thời gian nghỉ ngơi sẽ hấp thụ dượng chất trong thuốc tốt hơn. Sau khi bôi mật ong và mù tạt lên khớp hãy lấy ni long buộc lại để tránh rơi thuốc. Thuốc này người bệnh có thể đắp trong 2 tiếng hoặc qua đêm đều được.

Hỗn hợp thuốc này nếu để trong tủ lạnh sẽ sử dụng được vài ngày. Sau một thời gian áp dụng bài thuốc này những cơn đau nhức viêm đa khớp sẽ giảm hẳn.

Bài thuốc 2 Mật ong, nghệ và trứng gà ta
2_16255-300x215.jpg


Chuẩn bị:

 • Mật ong
 • 1 quả trứng gà
 • 1 củ nghệ vàng
Cách làm: Tách lấy long đỏ quả trứng gà, nghệ tươi giã nát, cho chút nước vào lọc lấy nước nghệ, sau đó đem trộn cùng với lòng đỏ trứng gà và 2 thìa mật ong đem chưng trong nồi cách thủy. Sau khi chín là có thể dùng được rồi. Thời điểm tốt nhất để sử dụng bài thuốc này là ăn vào lúc 8-9h tối, mỗi ngày 1 lần. Tùy theo vía mà nam nữ ăn khác nhau, với nam chỉ cần ăn 7 ngày, còn nữ phải ăn 9 ngày.

Bài thuốc 3 Mật ong và giấm táo
m%E1%BA%ADt-ong-v%C3%A0-gi%E1%BA%A5m-t%C3%A1o-300x179.jpg


Nguyên liệu:

 • Mật ong
 • Giấm táo
 • Bột mì
 • Rượu mạnh
Thực hiện: Trộn đều số nguyên liệu trên rồi đắp trực tiếp lên khớp đau. Dùng miếng vải hoặc ni lông cố ddingj thuốc lại. Đắp thuốc qua đêm chữa đau nhức viêm đa khớp rất hiệu quả.

Bài thuốc 4 Mật ong và quế
m%C3%A2%E1%BA%ADt-ong-v%C3%A0-qu%E1%BA%BF-300x250.jpg


Mật ong và quê kết hợp với nhau tạo lên phức hợp điều trọ viêm đa khớp khá tốt.

Lấy 3 thìa mật ong trọn cùng với bột quế thêm vào chút nước ấm là có thể dùng được. Bôi hỗn hợp thuốc này lên khớp đau, triệu chứng đau nhức sẽ dần thuyên giảm.

Cách khác là bệnh nhân có thể pha hỗn hợp này với nước để uống thay vì đắp lên khớp cũng rất hiệu quả.
Nguồn: https://thuocdangian.info/mot-bai-thuoc-tu-mat-ong-chua-viem-da-khop-cuc-hieu-qua/
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top