Mật ong chữa bệnh viêm xoang mũi

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi tranvo.huunhan1, 27/4/2015. — 638 Lượt xem

 1. tranvo.huunhan1

  tranvo.huunhan1 Thành viên mới

  Mật ong chữa bệnh viêm xoang mũi

  Trong tự nhiên có rất nhiều loại nguyên liệu có tác dụng trị viêm xoang mũi rất hiệu quả mà ta có thể tham khảo để chữa viêm xoang Chữa viêm xoang mũi bằng tây y thì rất nhanh nhưng viem xoang mui rất dễ tái phát


  Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Ian Paul giảng giải về thông báo như sau, “Vi khuẩn không thể phát triển được trong mật ong. Đó là nguyên do khiến cho mật ong trở thành liều thuốc tốt để trị vết thương, hay một số tình trạng vết thương nhiễm khuẩn. Đó cũng chính là lý do các nhà khoa học nghiên cứu và nhận định được mật ong có khả năng loại bỏ vi khuẩn gây bệnh viêm xoang một cách có hiệu quả”.


  Năm ngoái, giáo sư Paul và nhóm nghiên cứu của mình cũng đã hoàn thành một nghiên cứu khác cũng về mật ong, đó là nghiên cứu chứng tỏ mật ong là liều thuốc hiệu quả trị chứng ho ở trẻ em.


  Mật ong tự nhiên có tác dụng tốt nhất


  Mật ong là một một chất lỏng sệt sệt do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa. Mật ong gồm 13-20% nước, 75-80% carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza), các loại vitamin cũng như những chất vô trùng. Chính vì vậy mà mật ong thường được dùng như một loại dược phẩm cổ truyền.


  Trước đây, các nhà khoa học người Canada từ ĐH Ottawa đã nghiên cứu hiệu quả của mật ong trong việc trịchứng sổmũi, cảm lạnh kinh niên trong mùa lạnh. Các nhà nghiên cứu cho hay, nguyên nhân gây nên chứng sổ mũi, cảm lạnh là do các loại virus và vi khuẩn sinh ra khi trời lạnh.


  Tuy nhiên, khi bị nhiễm vi khuẩn cảm lạnh, bạn nên dùng kháng sinh điều trị, nếu không bệnh có thể chuyển sang dạng kinh niên và năm nào bạn cũng phải chịu đựng nó. Và, theo lời khuyên của các nhà nghiên cứu, để trị cảm lạnh, bạn hãy dùng mật ong. Mật ong sẽ là phương pháp hữu hiệu thay thế cho kháng sinh trị chứng bệnh kinh niên này.


  Cách trị viêm xoang bằng mật ong

  Theo kinh nghiệm dân gian người bệnh viêm xoang có thể kết hợp giữa mật ong với tỏi để trị bệnh. Cách thực hiện như sau: Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

  Nguồn : đánh giá thuốc
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP