Mặt nạ soi gương

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi gracefulkitten, 14/11/2010. — 3.502 Lượt xem

 1. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Mặt nạ soi gương

  Ai cũng đeo một cái mặt nạ. Đối với giới nghệ sĩ thì ta gọi đó là "mặt nạ công chúng" (public mask). Để che giấu cái phần xấu xí của mình. Tôi cũng vậy. Các bạn cũng vậy. Ai cũng vậy.

  Nhưng các bạn có bao giờ nghĩ người ta đeo cái mặt nạ đó cả lúc soi gương không? Và khi nhìn vào gương, người ta lại tưởng đó chính là khuôn mặt của mình mà không biết đó chỉ là mặt nạ?

  Đó là trường hợp của tôi.

  "Mặt nạ soi gương", hay nói đơn giản hơn, tôi giống như một người bị tâm thần phân liệt. Tôi tự phân mình ra thành hai nhân cách. Nhân cách thứ nhất là con người tôi trong mắt mọi người, và trong mắt chính tôi. Nhân cách kia như đang ở một vị trí cao hơn, nhìn xuống tôi, dò xét và đánh giá. Vì cái nhân cách đó, tôi (đôi khi) phải cố sống sao cho tốt đẹp, dù không đúng với con người thật của mình. Tôi giả tạo với chính mình, tôi đeo mặt nạ ngay cả khi soi gương...

  Tôi đeo mặt nạ và soi gương khi cô giáo phạt một học sinh nói chuyện trong lớp. Vì luôn có cảm giác như ai đang theo dõi mọi suy nghĩ của mình, nên tôi cố nghĩ: "Cô đừng phạt nó nữa, nó cũng biết lỗi rồi" mà không biết rằng suy nghĩ thật của tôi lúc đó là "Cho đáng đời! Đồ nhiều chuyện không lo học! Miệng to mà óc như trái nho!"

  Tôi đeo mặt nạ và soi gương khi rút tiền ra quyên góp ủng hộ quỹ gì đó của trường. Tôi ráng nghĩ trong đầu: "Giúp đỡ người nghèo là việc tốt" mà không biết suy nghĩ thật của tôi lúc đó là: "Phiền quá!"

  Tôi đeo mặt nạ soi gương khi tỏ vẻ ngưỡng một một đứa vừa xinh xắn vừa học giỏi. Tôi nghĩ trong đầu: "Người đâu vừa dễ thương lại giỏi giang quá" mà không biết cảm giác thật sự lúc đó của tôi là cảm giác ghen tị.

  Cứ vậy, đôi lúc tôi không hề biết là mình đang đeo mặt nạ và vẫn nghĩ mình thật tốt đẹp, thật tử tế. Khi tôi vừa nhận ra có những lúc mình đã không thành thật với chính mình, tôi thật sự thấy hơi sốc. Tôi thấy mình thật giả tạo, đáng khinh.

  Tuy vậy, tôi không nghĩ mình quá xấu xa, vì đôi lúc tôi có những suy nghĩ thực sự rất tốt đẹp mà không hề đeo mặt nạ. Có lẽ việc tôi cần làm bây giờ là cố gắng để không đeo mặt nạ nữa, hay ít nhất là không đeo mặt nạ khi soi gương nữa. Tôi nghĩ mình không cần phải quá tốt đẹp toàn diện, nhưng giả tạo với chính bản thân mình thì thật là tệ.

  Các bạn có giống tôi không?
  [​IMG]
   


  kid_online thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Mặt nạ soi Diễn đàn Date
Sữa rửa mặt trà xanh Sống khỏe mỗi ngày 19/10/2020
Mặt Nạ Phòng Độc Những Kiến Thức Bạn Cần Biết Về Nó Sống khỏe mỗi ngày 16/10/2020
[ Photoshop ] Hướng dẫn cắt ghép người nhảy lên mặt trăng bằng Photoshop Kiến thức Design 6/10/2020
Hướng dẫn cơ bản quan sát Mặt Trăng Tư Vấn & Chuyện Trò 6/10/2020
Đắp mặt nạ dưỡng da - Những điều cần lưu ý Sống khỏe mỗi ngày 6/8/2020
TẠI SAO ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA XONG BỊ NÓNG MẶT, BỊ RÁT DA? [☺] Làm đẹp 13/6/2020
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP