Mặt nạ hàn cắt bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt người thợ

ngocvanly01

Thành viên mới
Tham gia
1/4/2016
Bài viết
1
Khung che mặt được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực hàn cắt, mục đích nhằm hạn chế rủi ro trong công việc do những nguy hiểm mà công việc hàn cắt này mang lại, đặc biệt là ở vùng mặt và vùng cổ của người thợ.

Những nguy hiểm chết người liên quan đến nghề hàn như sau

- Bị điện giật do tiếp xúc với một phần của mạch điện.

- Bị thương do nguồn tia của hồ quang chiếu vào mắt và da.

- Bị bỏng do các giọt kim loại hoặc xỉ nóng chảy trong quá trình hàn bắn vào.

- Bị ngộ độc do khí và bụi hàn.

- Bị cháy nổ do các thao tác không đúng quy định các bình chứa khí hàn hoặc hàn trong không gian có chứa hoặc gần các chất dễ cháy nổ.Hỏa hoạn do kim loại và xỉ nóng chảy gây ra.


Mu-bao-ho-lao-dong-da-nang.jpeg


Đặt sự bảo hộ cơ thể lên hàng đầu, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời một loại thiết bị bảo vệ khuôn mặt tốt nhất cho người thợ. Ngoài việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ, găng tay,… để bảo vệ cho cơ thể ra thì một chiếc Khung che mặt là không thể thiếu.

Hiện nay trên thị trường cung cấp các loại Khung che mặt bảo hộ như sau: Khung che mặt đội đầu, Khung che mặt cầm tay, Khung che mặt có gọng lò xo để gắn vào mũ bảo hộ đi kèm và tấm che mặt hồ quang tự động.

Khung che mặt đội đầu và khung che mặt có gọng lò xo để gắn vào mũ bảo hộ thường có miếng kính trắng để quan sát khi làm việc và miếng kính đen có khả năng lọc thích hợp để ngăn chặn các tia bức xạ có hại. Khung che mặt đội đầu được đội trực tiếp vào đầu người sử dụng vì có khuôn vành mũ và núm vặn điều chỉnh kích thước.

Tấm che mặt cầm tay thường chỉ có miếng kính đen. Người sử dụng sẽ phải chủ động khi quan sát hàn vì không có miếng kính trắng đi kèm.

Để khắc phục những nhược điểm của khung che mặt thông thường, loại tấm che mặt hồ quang tự động có miếng kính tự điều chỉnh mức độ lọc của ánh sáng hàn, hiện tại đang được sử dụng rất phổ biến ở các nước phát triển. Ưu điểm nổi bật của mặt nạ tự động là điều chỉnh mức độ lọc của kính ở chỗ khi mang nó người thợ hàn nhìn rất rõ vật hàn vì “độ tối ” của tròng kính ở mức rất thấp. Khi chấm que hàn, chỉ trong vòng 1/15.000 giây kể từ lúc bắt đầu xuất hiện ngọn lửa hàn, kính sẽ tự động tăng “độ tối ” đến mức cần thiết để bảo vệ mắt. Tính năng tự động điều chỉnh “độ tối ” thật sự có ý nghĩa lớn với người thợ hàn hồ quang điện được sử dụng nó.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp hiện nay, thì việc tiếp xúc máy móc cùng với các tia hồ quang, tử ngoại liên túc là không thể tránh khỏi. Vì vậy, sức khỏe con người cần phải đặt lên mức hàng đầu. Việc sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động trong công nghiệp, tiêu biểu là tấm che mặt sẽ giúp cho người thợ có thể yên tâm làm việc mà không cần phải lo bất cứ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe nữa.

CÔNG TY TNHH KINGSAFE

Địa chỉ: 497/24/7 Phan Văn Trị , P5, Quận Gò Vấp, TPHCM

Mã số thuế: 0313839474

Mail: info@kingsafevn.com

Đt : (028) 668 799 77 - Fax : (028) 668 799 78 Ext 1

HotLine : 0989 846 339 - 0937 814 868
 
Top