Mất chức năng đàn ông vì... nhung hươu

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
822
Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam Nguyễn Xuân Hướng kể một trường hợp viêm ruột và “hỏng” luôn cả chức năng đàn ông khi dùng nhung hươu.
Nhiều người thấy nhung hươu bổ, lại được quảng cáo chữa bách bệnh như: tăng cường sinh lý, vô sinh, lao phổi, viêm gan, xơ gan, ung thư… nên mua về dùng dẫn tới những tai họa khôn lường.
Khổ như dùng... nhung hươu
Bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam kể về trường hợp mất chức năng đàn ông do dùng nhung hươu mà ông từng gặp. Đó là một người đàn ông gần 40 tuổi, nghe đồn uống rượu ngâm nhung hươu tươi sẽ có “sức mạnh” vô địch và đẻ toàn con trai nên mua về ngâm uống với hy vọng có người nối dõi. Nào ngờ, khỏe đâu chưa thấy, một tháng sau anh bị viêm ruột, điều trị khắp nơi không khỏi.
t429899.jpg
Khi tới bác sĩ Hướng, anh mới biết nguyên nhân là do không cạo lông nhung, để nguyên thế ngâm rượu. Khi uống, lông đâm vào ruột gây viêm ruột nặng. Không chỉ có thế, nạn nhân còn mất luôn cả chức năng đàn ông vì đã uống quá nhiều rượu ngâm nhung hươu.
Theo ông Hướng, nhung hươu tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được, nếu dùng không đúng có thể nguy hiểm. Thực tế, không ít “đại gia” mua một lúc 3 - 5 cặp nhung về để dùng cho khỏe, nhưng một thời gian sau đến khám thì thấy thận suy nhược trầm trọng.
Cần theo chỉ dẫn của bác sĩ
Thầy thuốc ưu tú Trần Văn Quảng, Hội Đông y Việt Nam, cho biết qua nghiên cứu, cả Đông lẫn Tây y đều kết luận lộc nhung có tác dụng giúp người bệnh ngủ ngon, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, giúp vết thương chóng lành và nhất là có tác dụng tốt với các chứng bệnh như tim, nhược năng, bệnh thần kinh thực vật, nhưng không phải là thuốc tiên chữa bách bệnh. Người ta đang thổi phồng tác dụng của nó chữa bách bệnh, như vô sinh, lao phổ, viêm gan, xơ gan... và ai cũng có thể dùng được, điều này không đúng và rất nguy hại.
Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, chuyển hóa tốt protid và gluxit... Nhưng nếu dùng liều mạnh sẽ gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết. Vì thế, với những người bị nóng trong người do âm hư sinh nội nhiệt (người gầy, hay sốt về chiều, môi khô, miệng khát, táo bón, tiểu ít và đỏ), người bị huyết áp cao, tì vị hư hàn hay bị tiêu chảy, người hẹp van tim, có độ đông m.áu cao và những người viêm thận nặng không nên dùng.
Tốt nhất, chỉ dùng khi thật cần thiết theo hướng dẫn của bác sĩ và ngưng sau 2 - 3 tuần. Nhung rất bổ nên dùng lâu và liều cao sẽ làm nứt thịt. Thực tế, nhiều người lạm dụng nhung, dùng không đúng bệnh, không đúng liều lượng khiến toàn thân bị co giật, nóng rát ngực, liên tục đổ mồ hôi, đông m.áu…


Theo Đất Việt
 
Top