1. ptamthanh

  ptamthanh Thành viên mới

  Mắt bị sụp mí, mắt một mí, mắt ti hí chữa trị như thế nào? Băn khoăn của người trong cuộc

  Chỉ những người mắt bị sụp mí, mắt lác, mất ti hí mới cảm nhận được những nỗi buồn của riêng họ. Khi sở hữu đôi mắt mang những khiếm khuyết đều ngại ngùng, mất tự tin khi giao tiếp. Đó là một thiệt thòi lớn, không những ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày mà còn ảnh hưởng đến công việc. Khi gặp đối tác, người lạ họ thường phải nhìn xuống để tránh lộ khuyết điểm của mình. Thường người bị sụp mí mắt, lác khi nhìn thẳng hoặc nhìn lên thì lộ rõ khuyết điểm, người đối diện dễ dàng nhận ra. Nhiều người còn khó tìm được bạn đời khi không sở hữu đôi mắt đẹp.
  Đối với những người khiếm khuyết lớn về mắt trở thành bệnh lý thì còn ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt thường ngày.
  Người sụp mí mắt, lác mắt, mắt ti hí luôn băn khoăn về phương pháp chữa trị khi phẫu thuật không phải là giải pháp an toàn. Rất nhiều biến chứng sau phẫu thuật cắt - nâng mí mắt như: bị sụp nhiều hơn, mí mắt sưng tấy và nhiễm trùng, mắt lờ đờ, nhắm không khít mắt. Nên nhiều người phải chấp nhận mang theo mình đôi mắt không như mong muốn suốt đời.
  Thực tế, đông y là một phương pháp an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí mắt, lác mắt, mắt một mí, mắt ti hí. Những người bị sụp mí mắt đều do nguyên nhân sâu xa là phần cơ nâng mí yếu hoặc dây thần kinh vận nhãn bị tổn thương, liệt. Do đó,
  Phẫu thuật cắt để cải thiện cho mắt mở to hơn nhưng cũng chỉ được một thời gian, mí mắt vẫn tiếp tục bị sụp. Có nhiều trường hợp sau 3 lần cắt mí mắt thì nhắm không khít mắt được nữa. Điều này giống như một tấm rèm sau khi cắt nhiều lần sẽ bị hụt, lúc ngủ không nhắm được khít mắt nên rất khó chịu cảm thấy luôn khô mắt. Ngoài ra, phẫu thuật cắt nhấn mí mắt thường gây ra các biến chứng như: Sưng bầm, mắt lờ đờ thậm chí bị sụp hơn.
  Giải pháp treo mí mắt lên cơ trán cũng chỉ là giải pháp tạm thời vì theo thời gian sợi treo mí bị dãn dần. Những ngày đầu sau treo mí mắt thì đôi mắt mở to tròn hơn nhưng khi chớp mắt xuống rất khó do căng sợi nâng mí.
  Phương pháp tiêm hóa chất làm căng cơ nhằm làm cho mí mắt mở to hơn nhưng phương pháp này cũng chỉ được một thời gian khi thuốc hết tác dụng thì mí mắt vẫn bị sụp lại. Ngoài ra một số trường hợp kỹ thuật tiêm không đảm bảo còn gây ra một số biến chứng không mong muốn.
  Lý do tại sao?
  Vì bản chất mắt bị sụp mí, mất ti hí là do cơ nâng mí mắt yếu hoặc một phần cơ nâng mí bị lão hóa. Một số trường hợp khác do liệt dây thần kinh số 3 hoặc não, dây thần kinh số 3 bị tổn thương. Dó đó, sau khi cắt, treo mí mắt một thời gian thì cơ nâng mí mắt vẫn bị giãn, yếu hoặc dây thần kinh vận nhãn không điều khiển được cơ nâng mí nên mắt vẫn tiếp tục bị sụp.
  Đông y là một phương pháp điều trị bệnh sụp mí mắt, mắt ti hí rất hiệu quả - an toàn và được lâu bền. Bởi vì thuốc đông y có thể hồi phục được những tồn thương thần kinh - cơ. Châm cứu là một liệu pháp hỗ trợ để tăng hiệu quả điều trị nhằm thông kinh hoạt lạc, rất tốt cho trường hợp liệt dây thần kinh số 3.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   
 2. mailan162

  mailan162 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/10/2012
  Bài viết:
  40
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  lac hong
  Mẹ em già cũng bị sụp mí như vậy, cho em xin địa chỉ ở hcm đi ạ
   
 3. ptamthanh

  ptamthanh Thành viên mới

  Tham gia:
  21/4/2019
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  sụp mí mắt ở tuổi già là do lão hóa, có thể chữa bằng thuốc đông y
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP