Mang Windows 7 vào Windows XP

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Hiện nay, Windows Seven (Windows 7) đang gây cơn sốt về một hệ điều hành mới với hứa hẹn có một giao diện cực kì bóng bẩy, cùng các chức năng tiên tiến. Tuy nhiên, theo những thông tin ban đầu từ hãng Microsoft thì cấu hình máy phải thuộc dạng mạnh mới có thể trãi nghiệm nó. Dù hệ điều hành này vẫn chưa được chính thức xuất xưởng nhưng hàng loạt các hình ảnh ban đầu của nó đã được công khai gửi đến công chúng. Và một phần mềm mang tên Se7en Look đã ra đời giúp bạn trải nghiệm giao diện của Windows 7 trên Windows XP, các bạn tải chương trình này tại đây (dung lượng: 8,78MB). Chương trình gồm 1 tập tin duy nhất chứa các thành phần: Theme, Boot Screen, Logon Screen, Sound, Styler và Wallpapers của Windows 7.

Windows%20Se7en%20Look%20V.2%201%206.JPG


Windows%20Se7en%20Look%20V.2%201.JPG


1.Windows 7 Theme

Windows%20Se7en%20Look%20V.2%201%202.JPG


-Đầu tiên, bạn click chuột vào nút Windows 7 Theme trong giao diện chính của chương trình, rồi nhấn Install để giải nén bộ theme trên vào C:\WINDOWS\Resources\Themes\Windows 7. Sau đó, bạn nhấn chuột phải lên Desktop > chọn Properties > chọn thẻ Appearance > nhấn vào nút mũi tên sổ xuống tại ô Windows and buttons, rồi chọn Windows Seven Theme. Tại mục Color scheme còn cung cấp cho bạn 3 lựa chọn về màu sắc theme là Windows Seven Aero, Windows Seven BasicWindows Seven Black. Bạn chỉ việc chọn một trong 3 theme trên rồi nhấn OK để sử dụng ngay lập tức.

2.Windows 7 Logon
Windows%20Se7en%20Look%20V.2%201%203.JPG


-Đầu tiên, bạn chọn Windows 7 Logon trên giao diện chính để mở tập tin nén của nó, rồi bạn giải nén tất cả các tập tin bên trong file nén vừa mở vào 1 thư mục bất kì. Để sử dụng màn hình đăng nhập này của Windows 7 thì bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:
-Cách 1: Bạn chỉ việc copy file longonui.exe vừa giải nén được vào thư mục C:\WINDOWS\system32 (Lưu ý: chọn Yes khi có thông báo lưu đè lên file cũ), rồi chạy file ogonui.reg cũng trong thư mục vừa giải nén ở trên.
-Cách 2: Bạn dùng chương trình TuneUp để thay đổi. Trên giao diện chính của TuneUp, bạn chọn mục Customize Windows, rồi chọn tiếp Change User Logon screen > nhấn vào Add > chọn Import Logon Screen From File… > chỉ đường dẫn đến file logonui.exe > chọn OK > đặt tên cho màn hình đăng nhập này tại ô Name và tên tác giả tại ô Author > chọn OK. Sau đó, bạn chọn màn hình logon vừa tạo trong danh sách Logon Sreens > nhấn Install Logon Screen.
-Cuối cùng, bạn vào Start > Log Off > Switch User (phím tắt: Windows > L > S) để xem kết quả.

3.Windows 7 Boot

Windows%20Se7en%20Look%20V.2%201%204.JPG


-Sau khi giải nén file Windows7.bootskin, bạn mở chương trình TuneUp lên rồi chọn Customize Windows > Change boot screen > nhấn vào Add > chọn Import Boot Screen From File… > chỉ đường dẫn đến file Windows7.bootskin vừa giải nén được > chọn OK > nhấn vào Install Boot Screen.
-Cuối cùng bạn cần khởi động lại máy để xem kết quả (phím tắt: Windows > U > U).

Windows%20Se7en%20Look%20V.2%201%205.JPG


4.Windows 7 Styler

-Thành phần này giúp bạn thêm vào Windows Explorer một số nút bấm để điều chỉnh nhanh. Để dùng chức năng này, trước hết bạn cần nhấn vào Windows 7 Styler trên chương trình Se7en Look để giải nén Windows 7 Styler vào thư mục C:\Program Files. Sau đó, bạn nhấn chuột phải lên thanh công cụ của Windows Explorer, rồi chọn Styler Toolbar.

5.Windows 7 Wallpaper

Windows%20Se7en%20Look%20V.2%2007.JPG


-Trong mục Windows 7 Wallpaper cung cấp cho bạn một số hình ảnh chất lượng cao của Windows 7, các bạn có thể dùng những bức ảnh này để làm hình nền rất đẹp. Bạn nhấn vào Windows 7 Wallpaper > chọn Install thì mặc định chương trình sẽ giải nén các file hình này vào C:\WINDOWS\Web\Wallpaper. Sau đó, các bạn có thể truy xuất vào thư mục trên để xem hay nhấn chuột phải lên Desktop > chọn Properties > chọn thẻ Desktop > xem các hình mới trong mục Background.

6.Windows 7 Sound

-Đây là các hiệu ứng âm thanh trong quá trình hoạt động của Windows. Bạn chọn Windows 7 Sound để giải nén các âm thanh này vào 1 thư mục nào đó, rồi vào Control Panel > Sounds and Audio Devices > chọn thẻ Sounds để tự thiết đặt các hiệu ứng âm thanh từ các file âm thành vừa giải nén được.
 
Top