Mảng di động của Samsung tăng lãi sau 2 năm suy giảm

viemyeuanh

Thành viên mới
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
0
Mảng di động của Samsung tăng lãi sau 2 năm suy giảm

7 quý liên tiếp chứng khiến doanh thu sụt giảm, Samsung lần đầu trở lại với mức tăng trưởng hơn 50% so cùng kỳ 2014. Song mảng di động của hãng vẫn bị đánh giá còn nhiều khó khăn.
Hôm qua, Samsung công bố tai clean master kết quả kinh doanh cho quý 3. Theo đúng dự đoán, doanh thu của công ty Hàn Quốc đã lần đầu tiên tăng trưởng trở lại sau gần 2 năm suy giảm.
1461367.jpg

Tổng doanh thu của hãng trong quý vừa qua là 45,6 tỷ USD, tăng gần 4 tỷ USD so với mức 41,7 tỷ USD vào cùng kỳ 2013. Lãi trước thuế đạt mức 6,42 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với mức 3,6 tỷ USD đầy thất vọng của quý 3/2014. Mức lãi sau thuế mà Samsung đạt được trong quý vừa rồi là 4,8 tỷ USD, tăng gần 30% so với mức 3,7 tỷ USD vào quý 3 năm ngoái.
1461364.jpg

Galaxy Note 5 không cải thiện doanh thu của Samsung là bao.
Bản báo cáo tài chính của Samsung khẳng định hai mảng chip bán dẫn (doanh thu 11,2 tỷ USD, lợi nhuận đạt 3,2 tỷ USD) và màn hình hiển thị (doanh thu 6,6 tỷ USD, lợi nhuận 810 triệu USD) đã đóng góp đáng kể cho tổng doanh thu của hãng trong quý vừa qua.
Mảng di động của công ty Hàn Quốc đã không đạt được thành công như mong đợi khi chỉ đạt được lãi trước thuế ở mức 2,1 tỷ USD, tăng mạnh tai tango so với mức 1,5 tỷ USD vào 2014 nhưng lại giảm khá nhiều so với mức 2,76 tỷ USD đạt được vào quý 2 năm nay.
Samsung cho biết doanh số của Galaxy Note 5, S6 edge+, Galaxy A và Galaxy J đã tăng "đáng kể". Song mức giảm giá khá mạnh tay dành cho Galaxy S6 và S6 edge đã khiến cho lợi nhuận di động của quý vừa qua bị giảm so với cùng kỳ năm ngoái.
Quyết định ra mắt chiếc Note 5 sớm hơn một tháng so với mọi năm có vẻ cũng đã không mang lại nhiều lợi ích cho mảng di động. Tổng cộng, trong quý vừa qua mảng di động của Samsung đạt doanh thu 23,3 tỷ USD.
1461535.png

Tuy lợi nhuận Q3 này thấp hơn Q2 nhưng lại tăng đáng kể so với cùng kỳ 2014.
Trong khi vẫn bày tỏ hy vọng doanh số smartphone của quý 4 sẽ cao hơn so với quý 3, Samsung cũng cho biết sức cạnh tranh từ Apple và các công ty Trung Quốc giá rẻ cũng như của chính các mẫu Galaxy với nhau sẽ ngày càng trở nên gay gắt. Đồng thời, công ty Hàn Quốc cũng đưa ra dự đoán doanh số smartphone sẽ liên tục sụt giảm trong tương lai.
Để bù đắp cho sự sụt giảm này, Samsung khẳng định sẽ đẩy mạnh quảng bá dịch vụ chi trả Samsung Pay, đồng thời sẽ tái tập trung các sản phẩm thiết bị đeo thông minh để "đáp ứng nhu cầu thị trường".
Hiện tượng tỷ giá hối đoái dịch chuyển theo chiều hướng bất lợi cũng được Samsung dự đoán sẽ gây ảnh hưởng xấu tới doanh thu của hãng trong quý tới. Sức cạnh tranh của các mẫu Galaxy đầu bảng cũng là một mối lo khác, đặc biệt là trong tai wechat bối cảnh cả Apple lẫn các đối thủ giá rẻ của Samsung đều đang tăng tốc mạnh mẽ cho kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Theo: zing.vn
 
Top