1. lethanhdat1986

  lethanhdat1986 Thành viên mới

  Màn hình máy tính, điện thoại có thật sự ảnh hưởng đến mắt người dùng? Cách bảo vệ mắt như thế nào?

  Thị giác góp phần quan trọng trong cuộc sống của mõi người là nơi tiếp nhận thông tin qua cái nhìn để có thể cảm nhận và lưu giữ trong não bộ. Bạn hãy tưởng tượng nếu một ngày chúng ta không nhìn thấy gì, hoặc nhìn mờ không rõ vật gì đó thì cuộc sống sẽ như thế nào? Vì vậy bảo vệ mắt là 1 điều rất quan trọng.
  Hôm nay đi vào vấn đề cũng khá quan trọng khi tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính: Liệu màn hình máy tính, màn hình cảm ứng điện thoại có thật sự ảnh hưởng đến mắt người dùng? Ảnh hưởng như thế nào?
  Khoa học đã chứng minh được rằng nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, thậm chí tối đến còn sử dụng Laptop hoặc Smartphone nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của mắt, rối loạn điều tiết của mắt, đau mắt, mờ mắt tới nhức đầu.
  Nếu trong thời gian lâu ngày thì sẽ dẫn đến cận thị, rối loạn thần kinh thị giác. Điều này thường xảy ra với Nhân viên Văn phòng và những người thường hay chơi game.

  [​IMG]
  Tất cả những ảnh hưởng trên được các bác sĩ liệt kê chung vào một nhóm với tên gọi "hội chứng thị lực máy tính". Có rất nhiều nguyên nhân gây ra , từ dùng sai kính đọc sách tới màn hình quá sáng. Nhưng hầu hết các triệu chứng đều xuất phát từ hai vấn đề gốc
  - Thứ nhất là đôi mắt của bạn đã bị sấy khô
  - Thứ hai là mắt bạn đã quá mệt mõi
  không có khả năng điều tiết nữa

  Nguyên Nhân

  - Mức độ chiếu sáng màn hình: chiếu sáng quá nhiều hoặc chiếu sáng kém quá
  - Tia tử ngoại, tia phản xạ màn hình phát ra đến mắt người dùng
  - Khoảng cách từ màn hình đến mắt người dùng không đúng hoặc ngồi sai tư thế
  - Mắt người có khả năng khúc xạ ánh sáng: Viễn thị, loạn thị, lão thị và các rối loạn về điều tiết
  - Giảm lượng nước mắt tiết ra đến giác mạc do ta chú tâm nhìn làm giảm số lần chớp mắt hoặc bị khô mắt
  - Từ trường phát ra từ màn hình, các tia điện đánh vào sự điều tiết mắt


  Phương Pháp Bảo Vệ Mắt Khi Tiếp Xúc Với Màn Hình Máy Tính, Màn Hình Cảm Ứng Điện Thoại Hàng Ngày:

  Có rất nhiều phương pháp để làm giảm đến mức thấp nhất những tổn hại trên nhưng hôm nay mình chia sẽ những phương pháp phổ thông nhất mà bạn có thể làm được khi tiếp xúc với màn hình máy tinh, màn hình smartphone hàng ngày:
  - Giảm lượng mức xạ do màn hình gây ra
  Ánh sáng màn hình chói quá hoặc tối quá sẽ gây ra phản xạ từ màn hình chiếu trực tiếp vào mắt. chúng sẽ gây ra cảm giác khó chịu và căng thẳng. Vì vậy để giảm lượng bức xạ từ màn hình thì nên điều chỉnh độ sáng màn hình cho vừa phải hoặc thêm kính lọc cho màn hình, vị trí từ màn hình đến mắt nên đặt cách khoảng 50-60 cm
  - Đừng ngồi mãi một chỗ, chú tâm quá nhiều vào nó sẽ ảnh hưởng rất lớn
  Chú tâm quá lâu, giữ cơ thể đầu và cổ ở một vị trí quá lâu, nhất là những bạn mê game, hay những bạn làm việc với máy tính hay sử dụng công nghệ thông tin, nhân viên văn phòng, thường dẫn đến hiện tượng hoa mắt, đau nhức đầu và cổ. Vì vậy mình khuyên bạn nên điều chỉnh góc độ màn hình hợp với tầm mắt, ngồi thẳng lưng và thường xuyên vận động để mắt có thời gian điều tiết, tốt nhất là vận động cơ bắp, chứ không nên ngồi mãi một chỗ.
  - Dành ít thời gian để tỉnh tâm
  Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì việc sử dụng máy tính, smartphone thường xuyên sẽ dẫn đến sự gia tăng Cortisol một Hormone gây ra Stress. Mức Cortisol quá cao gây ra chịu chứng mất ngủ, ADHD, lo lắng, trầm cảm, đặc biệt là những em nhỏ. Do đó, bạn phải để thần kinh nghĩ ngơi, tỉnh tâm, hoặc ra hoạt động cho thư giãn đầu óc.
  - Tránh làm việc trong phòng tối, bóng tối nó sẽ làm bạn mệt mỏi, mắt phải điều tiết theo độ sáng của màn hình cùng với bóng tối xung quanh
  - Dành thời gian cho mắt nghĩ ngơi: Sử dụng màn hình máy tính, smartphone nhiều giờ mắt bạn thường mệt mỏi các cơ quan hoạt động liên tục để nhận biết và quan sát nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau bạn nên áp dụng quy tắc: 20-20-20

  : Đó Là Cứ Sau 20 Phút Làm Việc Với Máy Tính, Hãy Nhìn Vào Một Vật Nào Đó Trong 20 Giây Ở Cách Xa 20 Feet (Khoảng 6m). Sự Nghỉ Ngơi Này Sẽ Giúp Mắt Và Hệ Thần Kinh Được Thư Giãn.

  - Không Nhìn Vào Màn Hình Trước Khi Đi Ngủ
  - Thường Xuyên Đi Khám Mắt Hoặc Dùng Nước Nhỏ Mắt Nhân Tạo


  Đó Là Những Chia Sẽ Mình Mong Các Bạn Có Thể Áp Dụng Và Có Biện Pháp Để Bảo Vệ Đôi Mắt Của Mình
  Nguồn từ : vietsoshop.blogspot.com/2017/10/man-hinh-may-tinh-ien-thoai-co-that-su.html
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP