Mài răng có đau không ?

tuanhan95

Thành viên mới
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
0
Khi răng bị mẻ để lấy lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, để có thể bọc răng sứ thì mài răng là điều cần thiết. Vậy mài răng có đau không ?

Mài răng là gì?

Mài răng là thao tác sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để mài nhỏ hai bên răng bị sứt mẻ hoặc răng cần thẩm mỹ. Thao tác này được thực hiện khá nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi cần chuẩn xác tỉ lệ ở hai bên và thường không vượt quá 2mm. Trong quá trình mài răng, nha sỹ cũng cần phải tuân thủ 3 nguyên tắc là mài cùi không được vượt quá tỷ lệ chuẩn, không xâm lấn tới tủy và mài răng sao cho lưu giữ được chụp tốt nhất.

Tỉ lệ mài răng bao nhiêu là chuẩn nhất sẽ tùy thuộc vào nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể cũng như tình trạng răng miệng thực tế của bạn.

Mài răng chính là thao tác bắt buộc cần thực hiện trước khi lắp chụp mão sứ, phục hình cho răng. Đây là thao tác giúp sửa soạn răng thật sao cho vừa khít với mão sứ mà không xảy ra tình trạng cộm vênh. Với những răng vỡ, răng to quá khổ hay răng hô vẩu nhẹ thì hoàn toàn có thể thực hiện chỉnh sửa được thông qua thao tác mài răng. Nhưng rất nhiều người thắc mắc mài răng có đau không?

Răng được cấu tạo bởi 3 bộ phận cơ bản: Men răng bên ngoài cứng nhất có tác dụng bảo vệ ngà và tủy bên trong. Tủy răng nằm trong buồng tủy có chứa các mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Mài răng có thể xâm lấn đến cấu trúc răng thật và nếu mài quá mức có thể gây nên tình trạng ê buốt hoặc phạm vào buồng tủy. Điều này có thể gây nên những hệ lụy về sau cho sức khỏe răng miệng.

Mài răng có ảnh hưởng

Tại nha khoa KIM mài răng có đau không?

Mài răng là thao tác xâm lấn ít nhiều đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức nhưng cảm giác này rõ nét hay không thì còn tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ, kỹ thuật thực hiện như thế nào. Nếu như đường mài hoàn hảo, sắc nét, không phạm ngà tủy thì không gây đau nhức quá nhiều. Đặc biệt là khi bạn được hỗ trợ bởi thuốc gây tê cục bộ thì hầu như cảm giác đau nhức khi mài là không có. Đây là câu trả lời cho câu hỏi mài răng có đau không?

Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang điều trị, bạn không nên quá lo lắng, vì ê buốt sau khi mài răng là điều ai cũng gặp phải. Nếu như răng của bạn quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê đơn thuốc giảm đau khá hiệu quả. Đặc biệt, sau khi bạn phục hình răng sứ xong thì cảm giác đau nhức cũng biến mất nên bạn có thể yên tâm. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ có chuyên môn giỏi để hạn chế những sai sót có thể xảy ra và giảm cảm giác ê buốt tối đa khi mài răng.

Tại Nha khoa KIM, thao tác mài răng được tiến hành với sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt với đường mài sắc nét, chuẩn xác sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau nhức tối đa với thời gian nhanh nhất. Sau khi mài răng hoàn tất, nha sỹ sẽ lấy dấu hàm để gửi về labo chế tạo răng sứ.

Với sự hỗ trợ của công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều theo tiêu chuẩn Pháp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục hình răng không xảy ra bất kỳ sai sót nào và bạn không còn phải lo lắng mài răng có đau không. Răng sứ có hình thể chuẩn, trắng sáng, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về công nghệ bọc sứ mới cũng như các thông tin liên quan đến mài răng có đau không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM thông qua số Hotline 1900 6899 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!
 
Top