Mãi mãi là bao lâu?

thinh202

Thành viên mới
Tham gia
13/5/2022
Bài viết
1
Chap 1

Ngày 01/09/2009.

- Thịnh dậy đi con. Biết bây giờ là mấy giờ rồi không mà còn nằm ỳ ra đó? Nay là ngày đầu tiên mày nhập học đấy, mày muốn để lại ấn tượng đầu không tốt với thầy cô à con? Đây là giọng nói quen thuộc của mẹ tôi mà hầu như sáng nào tôi cũng được nghe.

- Con biết rồi mà mẹ, với lại nhà mình gần trường đi ba bước là tới rồi cho con ngủ thêm xíu nữa đi.

- Dậy ngay, biết là nhà mình gần nhưng mà nay ngày đầu tiên nhập học mày phải đến sớm nhận lớp rồi nghe phổ biến nội quy chứ.

- Dạ con dậy ngay. Nói rồi tôi ngồi phắt dậy mà mắt vẫn đang nhắm nghiền lại.

Số là nay là ngày đầu tôi vào cấp 3. Quên giới thiệu tôi tên Thịnh quê tôi ở Nam Định nơi mà nổi tiếng với bãi biển Quất Lâm thơ mộng. Tôi sinh năm 1993 ngày đó nhà tôi nghèo lắm, bố tôi thì mất sớm để mẹ tôi một mình nuôi hai anh em tôi ăn học, sau vì mẹ tôi làm ăn được nên cuộc sống của chúng tôi mới tránh xa được nỗi lo cơm áo gạo tiền. Dưới tôi còn một đứa em trai nữa nhỏ hơn tôi 6 tuổi

Tôi rong ruổi đạp xe đến trường, được cái nhà tôi gần trường lên chỉ tốn 5 phút đạp xe là cái cổng trường cấp 3 tư thục đã hiện ra trước mắt tôi. Lại nói vì lực học của tôi yếu hay nói thẳng ra là một thằng học ngu nên là tôi đã trượt trường công lập và phải theo học một trường dân lập. Và chính cái học ngu ấy đã giúp tôi gặp được em, một người con gái mà đã giúp tôi cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu, sự va chạm xác thịt đầu đời..

Tôi bước xuống xe đi vào trong sân trường, tôi như bị ngợp trước cơ số là những con người khác đang đứng kín một cái sân trường nhỏ. Những con người xa lạ ấy làm tôi như nhỏ bé đến la kì, rồi tôi nhìn liếc qua một chút thì bắt gặp một ánh mắt nhìn chằm chằm vào tôi khiến tôi khó chịu. Thấy bị phát hiện thì ánh mắt ấy vội liếc đi nơi khác, tôi tiếp tục liếc nhìn thêm một chút rồi vội đi tìm vị trí lớp của mình. Đây rồi tấm bảng đề lớp 10A, tôi vội bước vào và tìm cho mình một chỗ ngồi lý tưởng.

Chọn đại một chỗ ở ngay sát cửa sổ và ngồi xuống, tôi rút cái tai nghe trong balo ra bật một bài nhạc nhẹ rồi thả hồn mình theo từng lời bài hát. Được khoảng 5 phút sau thì tôi thấy hình như bên cạnh có gì đó động đậy, tôi ngó sang bên cạnh thì thấy có một cô nàng khá xinh xắn nhưng lại để tóc Tomboy đang định ngồi xuống bên cạnh. Thấy tôi quay lại nhìn thì cô bạn ấy mở lời.

- Chào cậu tôi là My, tôi có thể ngồi đây được không? Tôi liếc mắt đi quanh lớp rồi đáp:

- Còn chỗ nào để cậu ngồi à mà cậu phải hỏi? Vừa nói mặt tôi vừa tỏ ra cool nhất có thể liên sau câu nói đó tôi lại tiếp tục công cuộc chill theo nhạc điệu của mình.

Chẳng biết qua bao lâu nữa thì giáo viên chỉ nhiệm của tôi bước vào. Đó là một cô giáo nhìn trông còn khá trẻ, áng trừng 30 tuổi. Cô để mái tóc dài đen mượt. Vừa bước tới bàn giáo viên để cặp xuống và cô bắt đầu giới thiệu:

- Chào các bạn cô tên là Tươi, rất vui được làm giáo viên chủ nhiệm của lớp ta. Vừa nói miệng cô vừa nở ra một nụ cười rất tươi. Đợi cả lớp bớt nhốn nháo cô lại nói tiếp:

- Cô là giáo viên dạy môn Anh nên là vừa làm giáo viên chủ nhiệm, cô sẽ vừa đảm nhiệm môn Anh của lớp mình luôn, nào giờ các bạn hãy giới thiệu một chút hay có gì muốn hỏi thì hỏi đi nào.

Một trận nhốn nháo nữa lại tiếp tục xảy ra với những câu hỏi hết sức tế nhị đơn cử như "cô đã có chồng chưa", "cô bao nhiêu tuổi rồi ạ".. Sau khi hỏi thăm chán chê thì đến công đoạn bầu ban cán sự lớp thì tôi bất chợt được bầu làm lớp trưởng, chắc ông bác tôi lúc nộp hồ sơ cho tôi đã đánh tiếng với ông thầy hiệu trưởng chứ với số điểm của tôi thì không thể nào được bầu lớp trưởng được.

Sau đó thì đến lượt ban cán sự đứng lên để giới thiệu và tôi là người đầu tiên. Tôi chỉ đứng lên nói một câu ngắn gọn:

- Mình tên là L. M. Thịnh rất vui được học chung với các cậu. Nói rồi tôi cười trừ một cái để tỏ ra thân thiện xong thì vội ngồi xuống.

Sau tôi thì đến lượt những người khác trong ban cán sự đứng lên giới thiệu, qua đó thì tôi biết được bạn lớp phó học tập tên là Lan, còn lớp phó lao động tên là Mỹ. Cả hai đều là nữ, sau khi nghe nội quy thêm 20 phút nữa thì bọn tôi được thả...
 
Top