Mãi mãi là bạn !

Hoa Trạng Nguyên

Là Nụ Cười Nhạt Phai Màu Nắng~
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/2/2010
Bài viết
343
Năm học lớp 10.
Ngồi trong lớp học Anh văn, tôi chăm chú nhìn cô bé cạnh bên.Nhỏ là người mà tôi luôn gọi là BẠN TỐT NHẤT.Thực sự là tôi rất thích nhỏ, và thầm ước nhỏ là của tôi. Nhưng nhỏ thì không và tôi biết điều đó. Sau buổi học, nhỏ đến gần và hỏi mượn tôi bài học nhỏ nghỉ hôm trước. Nhỏ nói : "Cảm ơn cậu!" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với nhỏ, tôi muốn cho nhỏ biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi thích nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Năm học lớp 11.

Chuông điện thoại reo. Đầu dây bên kia là nhỏ.Nhỏ khóc và thút thít về cuộc tình vừa tan vỡ.Nhỏ muốn tôi đến nhà nhỏ, vì nhỏ không muốn ở một mình, và tôi đã đến. Khi ngồi cạnh nhỏ trên sofa, tôi chăm chú nhìn đôi mắt ướt nước của nhỏ. Sau hai tiếng đồng hồ, cùng xem bộ phim của Drew Barrymore và ăn ba túi khoai tây rán, nhỏ đi ngủ. Nhỏ nhìn tôi, nói : "Cảm ơn cậu !" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với nhỏ, tôi muốn cho nhỏ biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu nhỏ nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Năm cuối cấp.
Vào một ngày trước đêm khiêu vũ dạ hội cuối khóa, nhỏ bước đến tủ đựng đồ của tôi. "Bạn nhảy của mình bị ốm", nhỏ nói, "Anh ấy sẽ không khỏe sớm được và mình không có ai để nhảy cùng. Năm lớp 7, chúng mình đã hứa với nhau là nếu cả hai đứa đều không có bạn nhảy, chúng mình sẽ đi cùng nhau như NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT." Và chúng tôi đã làm như thế. Vào đêm dạ hội, sau khi tiệc tan, tôi đứng ở bậc tam cấp trước cửa phòng nhỏ. Tôi chăm chú nhìn nhỏ khi nhỏ mỉm cười và nhìn bóng tôi trong đôi mắt lấp lánh của nhỏ. Tôi muốn nói là thích nhỏ nhưng nhỏ không nghĩ về tôi như thế và tôi biết điều đó. Rồi sau, em nói : "Mình đã có giờ phút vui vẻ nhất, cảm ơn cậu !" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với nhỏ, tôi muốn cho nhỏ biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu nhỏ nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Ngày tốt nghiệp.
Từng ngày trôi qua, rồi từng tuần, từng tháng. Chớp mắt đã là ngày tốt nghiệp. Tôi ngắm nhìn hình dáng tuyệt vời của enhỏ nổi lên như một thiên thần trên sân khấu khi nhận bằng tốt nghiệp. Tôi muốn nhỏ là của tôi nhưng nhỏ không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Trước khi mọi người trở về nhà, nhỏ tiến về phía tôi trong áo khoác và mũ, khóc khi tôi ôm nhỏ. Rồi sau, nhấc đầu lên khỏi vai tôi, nhỏ nói : "Cậu là BẠN TỐT NHẤT của mình, cảm ơn cậu !" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với nhỏ, tôi muốn cho nhỏ biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu nhỏ nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Vài năm sau.
Giờ đây, tôi đang ngồi trong băng ghế dài trong nhà thờ. Cô bé ấy đang làm lễ kết hôn. Tôi nhìn nhỏ khi nhỏ nói : "Tôi hứa" và bắt đầu một cuộc sống mới, với một người đàn ông khác. Tôi muốn nhỏ là của tôi nhưng nhỏ không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Nhưng trước khi lên xe đi, nhỏ đến gần tôi và nói : "Cậu đã đến, cảm ơn cậu !" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với nhỏ, tôi muốn cho nhỏ biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu nhỏ nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Lễ tang.
Đã nhiều năm trôi qua, tôi nhìn xuống chiếc quan tài chứa bên trong cô bé đã từng là BẠN TỐT NHẤT của mình. Trong buổi lễ, người ta đã tìm thấy quyển nhật ký của nhỏ trong suốt những năm trung học. Và đây là những gì em viết : "Tôi chăm chú nhìn cậu ấy và ước gì cậu là của tôi nhưng cậu không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Tôi ước anh nói với tôi rằng anh yêu tôi. Tôi ước mình cũng có thể làm được điều đó… Tôi chỉ nghĩ một mình và khóc.

"Em yêu anh em yêu anh em yêu anh…"
 

phuthuynho_xx

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/12/2009
Bài viết
126
:KSV@03: tội nghiệp wa', sao hai người ko thử nhỉ. Nếu nói thj` sẽ có 1 mối tình đẹp rụ`j
 
Top