Mách bạn Nguyên tắc an toàn lúc bằng máy phay gỗ

KTPhuongdong

Thành viên mới
Tham gia
10/1/2020
Bài viết
0
Máy phay gỗ (máy soi gỗ) là một trang bị chuyên dụng trong lĩnh vực máy chà tường không bụi mộc. Được các chưng thợ mộc sử dụng để tạo lượn tròn cho ván sàn hoặc rào chắn, soi rãnh bản lề, trang trí cạnh, cắt mộng, cắt rãnh, khoét lỗ..
sử dụng máy an toàn mà hiệu quả thì chẳng hề ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ mang Anh chị em nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy phay gỗ để giúp bạn sở hữu thể thực hành công tác một bí quyết hiệu quả nhé.
Nguyên lý hoạt động của máy phay
Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra vận động xoay tròn cho mũi phay, dao phay.
khi người thợ muốn tạo hình cho sản phẩm, mang thể di chuyển tịnh tiến mũi phay tới vật cần tạo hình. Lưỡi cắt trên mũi phay sẽ xúc tiếp mang gỗ và cắt gọt vật cần phay.
Người thợ với thể tạo đi lại tịnh tiến theo ba phương gồm dọc, ngang hoặc thẳng đứng.
thời kỳ phay được biểu đạt bằng những chuyển động tạo hình, phương pháp gia công. Tuy nhiên, chất lượng thành phẩm còn còn phụ thuộc vào hình dáng dao cắt, phương gá đặt giữa chi tiết và dao.
Nguyên tắc an toàn lúc bằng máy phay gỗ
dùng bàn đẩy thay vì dùng tay ko, để tạo khoảng phương pháp an toàn sở hữu mũi cắt.
có những mũi phay con đường kính to, bạn phải giảm tốc độ của máy phay xuống thấp.
tiêu dùng kính và tai nghe bảo hộ.
tiêu dùng gờ trượt để cố định gỗ.
xoành xoạch đẩy gỗ từ phải quá trái vì chiều quay của máy phay là ngược chiều kim đồng hồ.
Xem thêm =>> https://anhhungphat.vn/may-phun-son-bot-ba
ko nên định hình những phôi gỗ quá nhỏ. Thay vào đó, ta mang thể định hình những phôi lớn và giảm kích thước của nó về sau. Giả dụ buộc phải định hình những phôi gỗ quá nhỏ chúng ta phải dung những khuôn dẫn sở hữu các vấu cặp nhất quyết vững chắc.
luôn luôn sử dụng miếng che lưỡi để giảm thiểu sự va quệt của tay vào mũi phay trong trường hợp mất tập trung của người thợ.
không bao giờ được bật máy chạy khi mũi phay đang xúc tiếp sở hữu phôi gỗ.
không chạy quá vận tải công suất của máy phay.
Luôn ngắt điện trước lúc thay mũi phay hoặc tôn tạo.
không để mũi phay chạm đáy sơ mi. Thay vào đó, ta đẩy mũi phay chạm đáy sơ mi rồi nâng nó lên cỡ 1.6mm. Sau đấy vặn chặt lại mũi.
An toàn là vấn đề bậc nhất mà bạn cần phải lưu ý lúc bằng máy phay. Bởi vậy bạn hãy cứng cáp rằng mình mang thể bảo vệ bản thân giảm thiểu khỏi nguy hiểm bằng cách nắm vững nguyên tắc bằng máy mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!
 
Top