Mách bạn công thức chế biến thịt gà xào súp lơ giải ngán sau Tết

hoangmar59

Thành viên mới
Tham gia
6/9/2018
Bài viết
14
Chỉ mất khoảng 15 phút, bạn đã có thể chế biến xong món gà xào súp lơ ngon miệng, đẹp mắt và giàu dinh dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu:

- 230 gram thịt lườn gà, thái thành miếng dạng khối

- 1/2 thìa bột ngô, muối ăn

- 230 gram rau súp lơ, cắt rau vừa cỡ như thịt gà

- 2 thìa dầu ăn

- 3 nhánh tỏi băm nhỏ

- Nước xốt: 1 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngô, 1/2 bát nước con, hạt tiêu xay

Cách làm:

Tẩm ướp thịt gà với bột ngô và muối (tùy theo khẩu vị). Nếu hỗn hợp quá khô, có thể thêm chút nước để tạo bột ngô bám hết bên ngoài miếng thịt.

Trộn tất cả thành phần làm nước xốt vào bát, khấy đều.

Đun sôi một nồi nước để luộc rau súp lơ, sau đó vớt ra, để riêng một đĩa.

Cho dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó, phi tỏi thơm tới khi chuyển màu nâu nhạt thì cho thịt gà vào và đảo nhanh. Tiếp theo, đổ phần nước xốt vào và vặn nhỏ lửa. Khi thịt gà chín, cho phần rau súp lơ vào tiếp tục đảo đều cho ngấm gia vị. Tắt bếp. Bày ra đĩa và dùng khi còn nóng sốt.
 

Pizza Hut 123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/7/2016
Bài viết
55
E cũng sẽ áp dụng thử công thức chế biến này xem sao.
 
Top