Mách bạn chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn rất hiệu quả

nadybui

Banned
Tham gia
24/8/2017
Bài viết
0
Bệnh thoát vị đĩa đệm thường gây ra những cơn đau đớn làm giảm khả năng hoạt động của người bệnh. Do vậy để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và điều trị bệnh mời bạn đọc bài viết chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn rất hiệu quả dưới đây.
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
Luyện tập thể d.ục thể thao mỗi ngày giúp cho cơ th.ể chúng ta. Các môn thể thao giúp tinh thần chúng ta được thư giãn thoải mái, cơ bắp thêm dẻo giai, xương cốt khỏe mạnh giúp chúng ta phòng ngừa được một số bệnh. Xà đơn là một trong những môn thể thao giúp kéo giãn cột sống, xương cột sống kéo giãn cách tối đa, giảm áp lực lên cột sống. Do vậy, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn mang lại hiệu quả điều trị cao, bạn nên thử ngay.

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-xa-don.png


Lý do chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
Thoát vị đĩa đệm do đĩa đệm yếu đi, cột sống bị yếu do quá trình vận động quá sức hoặc do tuổi tác gây lên. Khi tuổi đã về già, sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ th.ể không còn như trước khiến cho đĩa đệm dần thi mất mước, co lại và bị rạn nứt. Đĩa đệm chồi ra chèn ép dây thần kinh ngoại biên gây ra những cơn đau ở lưng và có thể lan xuống chân. Khi tập xà đơn, cơ th.ể chúng ta được treo lơ lửng, cột sống được thư giãn từ đó làm giảm áp lực đến các đĩa đệm. Từ đó đĩa đệm sẽ không chèn ép dây thần kinh, giảm đau. Do vậy bị thoát vị đĩa đệm nên tập xà đơn mỗi ngày.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn tại nhà
Xà đơn chính là liệu pháp hay giúp bạn giảm nhanh những cơn đau thoát vị mà không phải uống thuốc.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn là một trong những môn thể thao mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất tốt giành cho người bệnh thoát vị mà bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm:

  • Bước 1: Khởi động
Trước khi bắt đầu tập luyện bạn hãy khởi động kỹ toàn thân để đến khi tập khong bị sái cơ, chuột rút, co cơ,…

  • Bước 2: Hít thở đều đặn theo từng nhịp, điều hòa nhịp thở của mình. Sau đó năm 2 tay thật chắc lên xà ngang và đu người. Cở thể treo lơ lửng, thả tự do, lúc này toàn bộ cơ th.ể được kéo giãn nhất là cột sống thắt lưng.
  • Bước 3: Thực hiện động tác lên, xuống xà
Dùng lực cánh tay nhâng cơ th.ể sao cho đầu vượt qua xà rồi từ từ hạ cơ th.ể xuống.

Khi tập luyện chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn bạn cần lưu ý một số điều sau:

ki-thuat-sai-khi-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-xa-don.png


  • Tránh việc nhảy một phát lên thanh xà hoặc từ xà nhảy xuống đất sẽ tác động mạnh vào đĩa đệm gây đau nhức.
  • Tập luyện đều đặn mỗi ngày từ 20-30 phút.
  • Tập xà đơn không kề gây tác dụng phụ nên bạn chịu khó tập luyện mỗi ngày bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng được cải thiện.
Bài viết chia sẻ về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn rất có ích cho bạn trong việc giảm ngay những cơn đau thoát vị. Hãy thử ngay và cảm nhận hiệu quả mà nó mang lại nhé.
Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-xa-don-hieu-qua-ngay-tai-nha
 
Top