Mách bạn cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon, đậm vị

Tiemphonui

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2022
Bài viết
102
Nếu đã quá chán với những món luộc, kho, chiên thông thường, bạn hãy thử đổi vị với món sườn nướng mật ong. Hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng cùng màu sắc vàng óng của sườn nướng sẽ đánh thức vị giác người thưởng thức.
Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay công thức làm sườn nướng mật ong thơm ngon, đậm vị trong bài viết ngày hôm nay bạn nhé!
cach-lam-suon-nuong-mat-ong-bang-noi-chien-khong-dau.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị​

  • 300 gram sườn​
  • 4 củ hành tím​
  • 1 muỗng canh hạt nêm​
  • 3 muỗng canh dầu ăn​
  • 3 muỗng canh​
  • 2 muỗng canh nước tương​
  • 2 muỗng canh tương ớt​

Cách chế biến sườn nướng mật ong​

Sơ chế nguyên liệu​

Sườn heo sau khi mua về bạn rửa sạch bằng muối trắng rồi rửa lại với nước và chờ ráo. Sau đó, bạn dùng dao cắt dọc theo cọng sườn để chia thành từng cọng nhỏ. Còn hành tím và tỏi bạn lấy ra rửa sạch rồi băm nguyễn.​

Ướp sườn nướng​

Bạn cho vào chén 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, hạt nêm 1 thìa canh, dầu ăn 3 thìa canh và mật ong 3 thìa canh. Tiếp đó thêm vào 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa tan.
Cho hỗn hợp vào sườn trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt sườn thấm gia vị. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp trong thời gian lâu hơn để sườn thấm đều các loại gai vị.​

Nướng sườn​

cong-thuc-uop-suon-nuong-mat-ong-vua-thom-lai-mem-thit-ca-nha-deu-me-202005051434044151.jpg

Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
Sau khi ướp thịt sườn xong, bạn hãy xếp sườn lần lượt vào nồi chiên không dầu.​
  • Lần 1: Bạn nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ C với thời gian 6 - 7 phút.​
  • Lần 2: Lật sườn lên rồi dùng chổi phết dầu phết một lớp gia vị ướp còn thừa lên từng miếng sườn. Sau đó chọn nhiệt độ nướng 180 độ C trong thời gian 5 phút.​
Trong quá trình làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể mở nồi ra xem sườn chín chưa để tăng giảm nhiệt độ, thời gian nướng cho phù hợp.
Nướng sườn bằng lò vi sóng
  • Bước 1: Bật lò nướng rồi đặt nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 5 phút để làm nóng lò vi sóng.​
  • Bước 2: Bạn xếp từng miếng sườn vào lò rồi tăng mức nhiệt lên khoảng 200 độ C.​
  • Bước 3: Sau khi nướng khoảng 10 phút thì hạ thấp nhiệt độ xuống mức 170 độ C trong thời gian 15 phút. Cách nướng này sẽ giúp sườn non nướng mật ong chín đều từ trong ra ngoài.​

Làm nước chấm sườn nướng​

Để làm nước chấm sườn nướng mật ong, bạn hãy cho vào chén 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tiêu hạt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 2 quả ớt cắt nhỏ. Sau đó, khuấy đều cho phần hỗn hợp nước chấm thịt sườn tan là được.​

Thành phẩm​

Sườn nướng mật ong sau khi hoàn thành có màu vàng óng cùng hương vị thơm ngon đặc trưng. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng một ít rau sống.​

Tạm kết

Như vậy, với các bước đơn giản ở trên, bạn đã hoàn thành món sườn que nướng mật ong thơm ngon, đậm vị và cực dinh dưỡng ngay tại nhà. Hãy bổ sung ngay món ngon này vào sổ tay nội trợ của mình bạn nhé!​
 
×
Quay lại
Top