Ma Kết- Biểu tượng của sự trầm tĩnh và tận tâm

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.337
Nguồn: http://www.astrology-online.com/capricrn.htmThông tin về Ma Kết- Chòm sao sinh ra dưới biểu tượng Dê núi

Dê núi – Giải thích cung Ma Kết
22 tháng 12 đến 20 tháng 1

Đặc điểm truyền thống của cung Ma Kết


Thực tế và Khôn khéo
Đầy tham vọng và Quy tắc
Kiên nhẫn và Thận trọng
Hài hước và Kín đáo


Mặt Tối…

Bi quan và Theo số mệnh
Keo kiệt và Không có thiện chí

KSV.ME-aboutcapricorn.jpgMa kết ! Về chòm sao của bạn…Dấu hiệu của Ma Kết là một trong những loại (hầu hết )nghiêm trọng và ổn định nhất trong các loại cung hoàng đạo. Những nhân vật độc lập, mang chất rock này có nhiều đức tính tốt thực sự. Họ thường tự tin, có ý chí mạnh mẽ và bình tĩnh. Những người chăm chỉ, vô cảm, lanh lợi, thực tế, có trách nhiệm , kiên trì và cực kì thận trọng này, có thể bền bỉ dai dẳng rất lâu nếu cần thiết để hoàn thành mục tiêu họ đã đặt ra cho bản thân. Cung Ma Kết là những nhân viên đáng tin cậy trong hầu hết bất cứ nghề nghiệp nào mình đảm nhận. Họ là những đòn kết liễu chủ yếu trong hầu hết các dự án bắt đầu bởi các dấu hiệu “ tiên phong “; với hãng bám-vào-mũi-đất họ nhanh chóng trở thành “ xương sống “ của bất kì công ty nào họ làm việc.

Cung Ma Kết làm nên bản thân họ, những nhà quản lý tháo vát, quả quyết; đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và những người khác. Họ luôn đấu tranh cho sự trung thực trong những lời chỉ trích của họ về cái tôi, họ tôn trọng kỷ luật từ trên cao và đòi hỏi điều tương tự từ những người dưới chân họ. Theo cách kiên địch, ngoan cố, cứng rắn, có phương pháp của họ, họ kiên trì chống lại những khó khăn cá nhân, đặt gia đình và/hoặc công việc lên trước những nhu cầu và phúc lợi của riêng họ để vươn tới mục tiêu sau khi những người khác đã bỏ cuộc và gục ngã bên đường từ lâu. Trong thực tế, khi khả năng thực thi đồng minh với sự tiến triển của tham vọng là bắt buộc đối với nhân viên để làm một dự án thành công, Ma Kết chính xác là người cần tuyển. Họ lên kế hoạch cẩn thận để thực hiện tham vọng của mình ( thường bao gồm trở nên giàu có), họ tiết kiệm mà không cần bủn xỉn, và có thể đạt kết quả tuyệt vời với nổ lực và chi phí tối thiểu. Vì khả năng tổ chức của họ, họ có thể làm một số dự án cùng lúc.

Họ có sự tôn trọng tuyệt vời đối với nhà cầm quyền, nhưng có thể không, nếu họ đạt được thứ hạng cao, họ sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người khác về những việc họ trực tiếp chịu trách nhiệm. Khi nhân vật có quyền lực xếp hạng trong một tình huống cho trước, họ mong đợi cấp dưới cũng tự có kỷ luật giống bản thân họ vậy và để đảm trách mỗi nhiệm vụ theo tiêu chuẩn cao nhất. Tuy nhiên,họ, công bằng, cũng như đòi hỏi khắc khe. Trong số những người ngang bằng họ, họ không phải lúc nào cũng là những cấp dưới dễ chịu vì họ dè dặt và quá bảo thủ, họ coi trọng giá trị truyền thống hơn là sự đổi mới, tuy nhiên, họ coi trọng những thứ về sau và thường không có khiếu hài hước. Ngoài ra họ cũng có xu hướng theo chủ nghĩa bi quan, u sầu và thậm chí là bất hạnh mà nhiều Ma Kết không thể giữ riêng mình, đặc biệt nếu họ thất bại với tư cách cá nhân. Ở mức cao nhất, đặc điểm này có thể làm họ thành một cá thể dễ chán nản; ngây ngất hạnh phúc xen kẽ với đủ loại thống khổ nhất của đau khổ đã chôn quá sâu trong tiềm thức, họ nên tìm sự giúp đỡ nếu những cảm xúc như vậy trở nên thường xuyên. Đối với các lý do trên, những Ma Kết có năng lực nên dành nhiều thời gian suy ngẫm.

Những biến động trong tâm trạng không phải là lý do duy nhất một số Ma Kết ( Capricorn) xứng đáng với tính từ dựa trên tên gọi của họ _ Thất thường ( capricious ). Họ có thể rất đáng ngạc nhiên và bất ngờ hóm hỉnh và khôn khéo cho sự yên lặng, họ có vẻ là những cá nhân khép kín, họ cũng có khuynh hướng phá hủy mọi việc bằng những lần xấc xược hoàn tàn vô trách nhiệm và không mong đợi. Trong một số cá nhân nhất định, những người có cá tính mạnh, sự cám dỗ làm điều này phải được kháng cự bằng sự tự kiểm soát cứng cỏi. Một phẩm chất không mong đợi khác nữa trong một số Ma Kết là hứng thú đối với những điều huyền bí mặc cho diễn biến suy nghĩ mang tính ngờ vực một cách tự nhiên.

Trí tuệ của họ đôi khi rất tinh tế. Họ suy nghĩ hết sức sâu sắc, xuyên suốt khám phá tất cả những khả năng trước khi quyết định một lựa chọn “ an toàn “. Họ có trí nhớ tốt và một lòng h.am m.uốn kiến thức không thể thỏa mãn được nhưng có phương pháp. Họ lý trí, hợp lý và có đầu óc sáng suốt, có sự tập trung tốt, vui thích những tranh luận mà ở đó họ có thể khoe khoang sự thông minh bằng cách dỗ dành đối thủ vào bẫy và tiêu diệt chúng bằng lý lẽ.

Trong các mối quan hệ cá nhân của họ, họ thường không-thoải-mái nếu không thể thẳng thắn bộc lộ sự buồn bực. Họ có phần tự cho mình là trung tâm nhưng không quá mức như vậy, cảnh giác và thận trọng quanh những người họ không biết rõ, họ thích không can thiệp tới người khác và lại không cho phép người khác có sự can dự đến mình, do đó họ có xu hướng thu hút những người không hiểu họ. Với những người quen bình thường, họ sẽ đối xử bằng tài ngoại giao, sự tế nhị và, trên tất cả, sự trầm lặng. Họ chỉ kết bạn với một số ít nhưng mạnh mẽ trung thành với những người đó, và họ có thể trở nên cay đắng và là những kẻ thù hùng mạnh. Họ thỉnh thoảng không thích người khác phái và kiểm tra những dòng chảy yêu thương cẩn thận trước khi xét đoán nhiệt độ thích hợp cho hôn nhân. Tuy nhiên, một khi đã kết hôn, họ trung thành, dù có chiều hướng hay ghen. Hầu hết Ma Kết kết hôn là sống trọn đời.

Nghề nghiệp của họ có thể bao gồm hầu hết các ngành nghề liên quan đến toán hoặc tiền và họ bị thu hút mãnh liệt bởi âm nhạc. Họ có thể là nhà kinh tế học, chuyên gia tài chính, giám đốc ngân hàng, kẻ đầu cơ, nhà thầu, quản lý và môi giới bất động sản. Họ nổi trội như các quan chức, đặc biệt những dự án đòi hỏi kế hoạch và công việc dài hạn đều được quan tâm, và kĩ năng của họ trong cuộc tranh luận và tình yêu với phép biện chứng khiến họ trở thành những chính trị gia tài giỏi. Họ là những giáo viên xuất sắc, đặc biệt là hiệu trưởng của các cơ quan giáo dục, nơi họ có thẩm quyền để tổ chức và quản lý mà không có sự thân mật quá nhiều với các nhân viên. Nếu làm việc với đôi bàn tay, họ có thể trở thành những nhà khoa học thực tế, kỹ sư, nông dân, và nhà xây dựng. Trí thông minh và sự vô lễ là những đặc trưng của một số Ma Kết có thể làm một vài trong số họ chọn ngành giải trí làm sự nghiệp.


Những mối quan tâm về sức khỏe có thể xảy ra…

Ma Kết chi phối đầu gối, xương và da, vì vậy các Ma Kết có thể có khả năng bị gãy xương và dây chằn của đầu gối và những nhược điểm khác của chân. Các bệnh ngoài da từ phát ban và lên thành bệnh phong ( ở các nước mà căn bệnh đó phổ biến ) rất nguy hiểm, và rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra bởi xu hướng của Ma Kết hay lo lắng hoặc ức chế cảm xúc. Thiếu máu, bệnh Bright, viêm chảy, điếc, bệnh thấp khớp và còi xương cũng được nói là đe dọa đến các bạn trẻ sinh dưới chòm sao này.styleline.jpg


THÍCH

Sự đáng tin cậy
Tính chuyên nghiệp
Biết những gì bạn thảo luận
Sự thiết lập vững chắc
Mục đích


KHÔNG THÍCH
Mưu đồ ngông cuồng
Khả năng tưởng tượng
Những công việc không-đi-đến-đâu
Tính xấu xa
Sự giễu cợt
styleline.jpgNHỮNG VẤN ĐỀ CÓ THỂ XẢY RA CHO BẠN, VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT


Như với tất cả các cung mặt trời, chúng ta đều có những điểm độc đáo trong tính cách. Khi những đặc điểm này bị loại hoặc không được nhận ra, vần đề sẽ phát sinh. Tuy nhiên, với chiêm tinh học, chúng ta có thể kiểm chứng vấn đề và ước định những giải pháp thích đáng dựa trên đặc tính của cung mặt trời. Là một Ma Kết, bạn có thể thấy những thứ bên dưới, thứ thực sự đã đánh vào đích vấn đề. Hãy thử các giải pháp, rất có thế thể bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả. Nếu bạn thấy chính mình cuối cùng nhận lại được những ảnh hường xấu dưới đây, đó là bởi vì bạn đã thất bại trong việc thể hiện sự lạc quan.

VẤN ĐỀ: Có người lợi dụng bạn và bản chất tốt đẹp của bạn.
GIẢI PHÁP: Hãy thử cẩn thận hơn với những thiện ý của bạn, và đặt số 1 lên đầu cho một sự thay đổi.

VẤN ĐỀ: Có người “ mất hứng “ đối với bạn.
GIẢI PHÁP: Kiểm tra các loại nguyên nhân gây nên gần đây bạn hay phòng ngự hoặc thúc ép, hãy lựa chọn khôn ngoan.

VẤN ĐỀ: Đồng nghiệp không thích làm việc bên cạnh bạn, chia sẻ dự án.
GIẢI PHÁP: Trong khi bạn là một nhân vật có uy thế tài giỏi, cố gắng đừng hành động như một kẻ coi thường người khác khi làm việc song song với nhau bình đẳng.

VẤN ĐỀ: Quá sức mệt mỏi và không hoàn thành dự án trong công việc.
GIẢI PHÁP: Cố gắng đừng lập quá nhiều kế hoạch và lên lịch cho chúng quá gần nhau. Thử làm việc có chừng mực và bạn sẽ giải quyết được vấn đề này.


styleline.jpg

KSV.ME-capricornnamduongdecemb.jpg
Hành tinh chi phối bạn là sao Thổ
saturn2.gifKhoảng cách trung bình từ mặt trời (AU) 9.555
Thiên văn kỳ của quỹ đạo (năm) 29.46
Bán kính xích đạo (km) 60268
Bán kính địa cực (km) 54360
Thời gian hành tinh xoay vòng (giờ) 10.66
Độ nghiêng của xích đạo với quỹ đạo (độ) 26.73
Số lượng vệ tinh quan sát 18
styleline.jpg

KSV.ME-maketh.jpg
Một số sự thật thú vị về dấu hiệu chòm sao của bạn:goat.jpg


Động vật gắn liền với chòm sao của bạn là chú Dê xinh đẹp này đây. Nó là một loài vật vững chân có cân nặng trung bình 150 – 300 pounds và đạt chiều cao 35 – 45 inches. Do móng vuốt của nó, với miếng đệm không trượt kẹp chặt, loài dê rất nhanh nhẹn. Loài vật này có chiếc đầu hẹp, mảnh khảnh, sừng đen mọc cong ngược ra phía sau dài 10 – 12 inches. Bộ lông màu trắng và trên cằm là đôi râu dài.Màu sắc được chọn lựa cho Ma Kết là NÂU và những màu tối.


onyxblktrans2.gif
ONYX ĐEN

Onyx xinh đẹp là viên đá sao của bạn. Onyx là một dạng mã não ( thạch anh có tinh thể kín ) được nhận thấy bằng những đường kẽ đen trắng qua lại. Nó được dùng để khắc chạm lên đá ( hình khắc mẫu trên một lớp trắng nổi bật, đối ngược lại lớp đen ). Nếu lớp trắng xen kẽ với một màu sắc khác, thì mã não có những tên khác nhau: Nếu đỏ là Canerlian -onyx, nếu nâu nó là mã não có vân ( sardonyx ), và nếu lớp thứ hai có bóng nhợt nhạt là đặc trưng thông thường của chalcedony, nó được gọi là chalcedony –onyx. Một mảnh rắn Onyx đen thuần nhất thì có màu thẫm. Mã não không phải lúc nào cũng màu đen thẫm trừ khi nó được gọi là Onyx ( Mã não thông thường đỏ, xanh lá, xanh dương thẫm… ).:KSV@05::KSV@05:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Ma kết - Capricornus (22/12 – 19/1)

Ma kết khi còn trẻ đều rất ngây thơ. Tôi nghĩ ngay cả chính họ cũng không biết mình đã từ thiên sứ biến thành ác ma. Người cung Ma kết trời sinh thiện lương, tình cảm, cũng rất yếu đuối, có thể vì một chuyện rất nhỏ mà buồn khổ trong một khoảng thời gian dài. Có lẽ vẻ lạnh lùng xa cách họ thường biểu hiện ra bên ngoài, kì thực chỉ là không hi vọng người khác nhìn thấy mặt yếu đuối của mình. Kiên cường, lý trí, chịu đựng là những từ khóa dành cho Ma kết. Họ không hề tùy tiện nói ra suy nghĩ của mình, mong hiểu được tính cách của mọi người xung quanh mình, không phải là vì hiếu kì, mà dường như chỉ là vì một loại cảm giác an toàn, để bảo vệ một loại năng lực đặc thù mà Ma kết sinh ra đã có.

Ma kết tài năng hơn mọi chòm sao khác ở khả năng trong một khoảng thời gian ngắn có thể nhìn ra tính cách của một người bất luận họ che giấu kĩ thế nào. Điểm ấy rất giống Thần nông, nhưng họ lại không nhìn ra được suy nghĩ của người khác. Họ rất dễ dàng hiểu được ưu điểm khuyết điểm của mọi người xung quanh, nhưng thông thường sẽ không nói ra, cũng không quá mức chú ý. Hầu hết ma kết đều rất bao dung, xin nhớ kĩ, nếu có một Ma kết vạch trần khuyết điểm của bạn, đó nhất định là có ý tốt, dù cho họ có dùng loại khẩu khí châm chọc vạch trần.

Hầu hết Ma kết đều có hai tính cách, chỉ là đại bộ phận đều không chịu thừa nhận, bởi vì họ mong mình có thể vĩnh viễn có thể ngây thơ mà tồn tại. Sự xấu xa của Ma kết cũng có thể ngang bằng các chòm sao khác. Có lẽ bọn họ không tin, nhưng thời gian dần trôi, Ma kết cũng dần dần trở nên xấu xa, kì thực cũng chỉ là một loại tự bảo hộ mình. Họ nhất định phải biết, hiểu rõ con át chủ bài cuối cùng của mình, còn có hạ hay không thì phải tùy xem đối phương có làm gì khiến Ma kết bùng nổ hoài bão rồi. Cũng có thể không phải là tán dương, tựa như có thể dùng âm hiểm để hình dung. Khi Ma kết ghét một người nào đó chính là tuyệt đối, Ma kết sẽ không tùy tiện ghét một ai đó, nhưng nếu người đó thực sự quá phận, liền bị Ma kết loại bỏ tận đáy lòng. Nếu người này dám chọc giận Ma kết, ha ha, như vậy cũng chỉ có thể chờ tai họa rớt xuống đầu thôi.

Ma kết là một người tương đối khôn ngoan. Họ sẽ không lộ mặt đắc tội người ta, nhưng họ biết cách tính toán khiến người này biết hắn làm những chuyện như vậy sẽ có ác báo. Thủ đoạn trả thù của Ma kết cực kì tàn nhẫn, hắn sẽ trả lại bạn gấp bội (nếu có một ngày bạn gặp một tai nạn kì lạ nào đó, vậy ngẫm lại đi, có lúc nào từng đắc tội Ma kết chưa.) Ma kết cũng không tùy tiện hại một ai đó, vì Ma kết cũng ghét sự xấu xa của mình. Họ là sát thủ thiên tài, tất cả các kế hoạch đều được trù bị kĩ càng từ rất sớm, hơn nữa mấy kế hoạch này trước khi tiến hành trả thù họ cũng đã trù tính làm sao cho hoàn mĩ không chút khe hở. Có lẽ những chuyện này có chút liên quan đến sự bi quan của họ. Ma kết rất hiểu thế giới, nhưng bọn họ vẫn cố chấp tin tưởng vào sự hoàn mĩ dù tự biết điều này là không có cơ may. Đại bộ phận Ma kết đều ghét sự xấu xa của bản thân, nhưng đương nhiên, vẫn không thể vứt bỏ bản thân mình được.

Bạn bè (chòm sao thích giả ngu nhất)

Người cung Ma kết rất thiếu cảm giác an toàn, họ thích giả ngu trước mặt bất cứ ai. Đây cũng có thể cho là một năng lực của họ. Ma kết thông minh ở điểm ấy. Họ cho rằng chỉ có kẻ ngu mới không phải chịu bất cứ tổn thương gì. So với việc làm một người thông minh, không bằng làm một kẻ ngu si bình thường mà được tự tại. Nếu không phải là người bạn đáng giá cho ma kết tin tưởng, hắn nhất định sẽ không cho đối phương biết mình thông minh đến đây, mà vô luận an toàn hay không, Ma kết đối với bạn bè đều rất chân thành, họ rất quý trọng tình bạn.

Ước muốn lớn nhất của họ là có thể nhận được sự tin tưởng của bạn bè. Nếu như không được một người bạn tin tưởng, hắn sẽ không tiếp tục gặp gỡ người này nữa. Mọi người từng tiếp xúc với Ma kết đều nói họ tốt tính, tốt đến mức hơi ngốc. Kỳ thực họ cũng không tốt lắm, chỉ là họ rất biết giả vờ, vì họ hiểu tính cách của bạn bè xung quanh, họ cũng đã sớm nghĩ ra nên đối xử thế nào với đối phương. Điểm rõ ràng nhất là, các bạn có thể thử nhìn qua mấy bạn bè bên Ma kết, vô luận bạn làm gì Ma kết cũng không ngạc nhiên, kỳ thực họ đã biết vì sao bạn làm vậy rồi. Ma kết kết giao cũng rất tùy tiện, họ có thể hòa hảo với quý tộc, cũng có thể nói chuyện phiếm với tên ăn mày. Mọi thứ chỉ là trao đổi giữa những tâm hồn mà thôi, rất ít Ma kết phụ thuộc vào đôi mắt, trừ phi nhân phẩm bạn quá kém.

Tình cảm (siêu cấp ngu ngốc)

Nói Ma kết ngốc cũng được, bọn họ vẫn không biết cái gì gọi là tình yêu, nhưng bọn họ biết rõ cảm giác yêu. Với họ bất luận thứ tình cảm gì đều có một loại biểu đạt khác nhau. Họ rất tập trung cảm thụ từng loại cảm giác này. Hầu hết các cảm giác đều có thể cảm nhận được, nhưng lại thất bại với yêu. Ma kết ngốc nghếch cho rằng, yêu bạn là chuyện của của tôi, không liên quan gì đến bạn, nhưng sau đó lại cảm giác không phải. Vì vậy bắt đầu thổ lộ với đối phương, thổ lộ thành công rồi lại không biết làm sao đi bước tiếp theo, có lẽ là do không biết lãng mạn. Người cung Ma kết có thể lấy bất cứ chuyện gì ra nói giỡn, nhưng riêng trên phương diện ái tình, chỉ cần hắn nói ra câu “tôi yêu bạn” là đã xác định cả chuyện kết hôn trong tương lai, tuyệt đối không phải nói đùa. Ma kết rất thực tế, nhưng điểm ấy không giống Kim ngưu, Xử nữ. Với tình yêu, thực thế của họ biểu hiện ở điểm họ cho rằng mang đến cho người mình yêu của cải vô hạn chính là hạnh phúc lớn nhất, vì họ rất tự ti, thứ duy nhất có thể dùng nỗ lực mà có được chỉ có vật chất thôi.

Khi đang nỗ lực khiến người mình yêu hạnh phúc, người mình yêu lại vì một điều gì đó mà rời xa hắn, mà cuối cùng cũng không hiểu mình đã làm sai điều gì. Thực đáng thương.
Theo đuổi: Ma kết đeo đuổi rất nghiêm túc. Chỉ cần đối phương không khiến Ma kết nghĩ mình hoàn toàn không có cơ hội, Ma kết sẽ như người điên theo đuổi. Họ kì thực không chút tự tin với bản thân, động lực duy nhất chỉ có tin tưởng mình đang yêu, vì tình cảm của chính bản thân mình, vì muốn nghiêm túc yêu một lần.

Bị theo đuổi: với một người mình không thích, Ma kết sẽ không dành cho họ bất cứ cơ hội nào. Ma kết rất thiện lương, hơn nữa họ biết đạo lý thà đau một lần còn hơn đau âm ỉ mãi. Nếu Ma kết miễn cưỡng chấp nhận bạn, cũng chỉ là xuất phát từ cảm giác thương hại, nhưng gặp gỡ vài ngày sau họ lại bắt đầu áy náy. Họ cho rằng tình yêu thương hại với người theo đuổi là một loại tổn thương, thế nên liền bắt đầu tận lực tránh né đồng thời lạnh nhạt với người đó, khiến họ bắt đầu chán ghét cô ấy/hắn. Nếu người kia vẫn không chịu hiểu, cứ yên tâm là không quá một năm, Ma kết sẽ nghiêm túc nói họ đừng liên hệ gì nữa, cô ấy/hắn sẽ biến mất không chút tăm tích.

Cự tuyệt: Nếu như Ma kết thực sự yêu rồi sẽ không cự tuyệt bạn, vĩnh viễn sẽ không như vậy.
Bị cự tuyệt: Ma kết trong tình cảm rất nghiêm túc, hơn bất cứ chòm sao nào. Thời gian phục hồi vết thương cũng rất dài. Bọn họ thà chọn biến mất, đối với bạn hay họ cũng đều có lợi, vì họ sợ nhìn bạn nhiều hơn một chút mà lại không thể kềm chế. Sợ nhìn bạn nhiều hơn một chút, lòng sẽ lại đau như dao cắt.
Đọc mang hơi hướm ngôn tình mọi người nhỉ
4.gif
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Sao đúng zữ vậy nek khoảng 80% là đúng với mình nhưng mình thích nhất là khi tranh luận thường dụ cho đối phương vào bẫy rồi xử. Cái này khiến mấy đứa con trai cà chớn bị mình chọc cho wê độ lun.
 
Sao đúng zữ vậy nek khoảng 80% là đúng với mình nhưng mình thích nhất là khi tranh luận thường dụ cho đối phương vào bẫy rồi xử. Cái này khiến mấy đứa con trai cà chớn bị mình chọc cho wê độ lun.
Bạn đọc phần chữ xanh bên này chưa? :KSV@05:
 
Quay lại
Top