LÝ SỰ CỦA MỘT NGÀY ĐI TÌM NIỀM VUI ! ( sưu tầm)

anhduckt07

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2014
Bài viết
2
LÝ SỰ CỦA MỘT NGÀY ĐI TÌM NIỀM VUI !

Có ai đó đã nói với em rằng : Khi em buồn, em hãy đi đến bệnh viện.
Lúc đó, em cứ nghĩ họ chọc tức mình, nhưng câu nói ấy thực sự có ý nghĩa.
Ở bệnh viện, có rất nhiều người bất hạnh hơn em. Chỉ vì những tai nạn, những sự tổn thương không đáng có, những bệnh nhân đã không còn lành lặn như xưa nữa.
Lúc em bước đến khu dành cho bệnh nhân nghèo, em càng thấm thía câu nói đó. Nhiều người vẫn đổ thừa cho hoàn cảnh, nhưng em cảm thấy thật bất công cho những người già yếu, bệnh tật mà không ai chăm sóc. Trong số họ, rất nhiều người có con cái, nhưng tại sao con cái của họ lại nhẫn tâm như thế ?
Mẹ mang thai hơn 9 tháng, sinh ta ra và cùng cha nuôi dưỡng ta lớn khôn. Nuôi một lúc nhiều đứa con mà nuôi nổi. Tại sao nhiều người con mà không nuôi nổi hai người cha và mẹ của mình?
Ai cũng hiểu rằng người già thì sinh tật, người bệnh thì tính tình hay cáu gắt, giận dỗi. Nhưng nếu mình hiếu thảo, chăm sóc cha mẹ, con mình sẽ lấy đó làm gương. Sau này mình cũng sẽ già yếu, sẽ sinh tật, quy luật trả vay mình cũng sẽ có con mình chăm sóc.
Bản thân mỗi người, khi ai giúp mình việc gì, mình biết ơn họ. Sao cha mẹ nuôi mình từ nhỏ, lo lắng từng chút một, đói no và đau ốm. Ơn đó như biển trời sao nỡ quên đi ?
Đành rằng xã hội vốn phức tạp, những bệnh nhân nghèo đó chỉ là một phần nhỏ. Nhưng khi nhìn thấy tình cảnh của họ, em nghe nhoi nhói ở trong tim.
Bất chợt buồn khi tình cảm con người ngày một bị thương mại hóa. Bạn trai em nhắn tin bảo em hâm, đi làm chuyện nhảm. Xã hội này có biết bao người nghèo khổ, em lo bao đồng hết được không hả?
Có lẽ em hâm thật, nhưng thấy những chuyện này mà bảo em làm lơ thì ngứa tay lắm, không chịu nổi !
( sưu tầm)
 
Top