Lý giải vì sao gái xinh đẹp giỏi giang mà vẫn ế

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.621
Con gái xinh xắn lại tài năng thì ai mà không thích, vậy mà tại sao vẫn rất nhiều bạn 'hoàn hảo' chưa có 'gấu' nhỉ?!

1. Kén cá chọn canh

asian-asian-girl-beautiful-bea-9538-6565-1413446522.jpg

Ảnh: Favin

Con gái ai cũng muốn người yêu mình là một chàng trai tuyệt vời, các cô gái thông minh xinh đẹp lại càng đặt ra yêu cầu cao cho bạn trai, như là phải ưa nhìn, tốt bụng, công việc ổn định… Có thể bạn trai không đạt đến mức hoàn hảo nhưng ít nhất cũng phải bảnh bao tài giỏi để xứng đáng với bạn. Nhưng sự thật là rất ít anh chàng có đủ những yêu cầu đó.

Có một điều con gái phải chấp nhận là khi bạn ở lứa tuổi mười tám đôi mươi xinh đẹp, rạng rỡ nhất thì các bạn nam cùng trang lứa vẫn chỉ là những đứa trẻ to xác và chưa có gì trong tay. Những anh hơn bạn nhiều tuổi, bạn lại thấy người ta quá già dặn, áp đặt. Vì vậy, muốn có tình yêu đẹp, bạn không nên toan tính nhiều, cũng đừng kén cá chọn canh kẻo "lắm mối tối nằm không" dài dài đấy.

2. Quá khó gần

asian-cute-fashion-girl-favim-6234-6994-1413446523.jpg

Con gái thông minh, xinh đẹp thường kiêu kỳ, kiêu vừa phải thì đáng yêu nhưng kiêu quá lại thành khó gần. Nếu thực sự bạn không phải người như thế, thì cũng dễ bị gắn mác như thế, bởi miệng lưỡi thế gian vốn khôn lường ^^.

Đặc biệt, nếu bạn quá ít nói, ít tham gia các hoạt động chung, luôn tách mình với đám đông thì bạn đã vô tình tạo nên bức tường khiến người khác khó lòng tiếp cận. Ngược lại, những cô gái cá tính mạnh, thẳng thắn hoặc bạo dạn quá cũng khiến con trai e dè. Khi đã khó gần thì dù xinh đẹp và tài giỏi đến đâu thì cũng rất khó để tình yêu tìm đến với bạn.

3. Ngại yêu

asian-boy-cute-girl-favim-com-4628-5415-1413446524.png

Bạn từng trải qua một mối tình đau khổ? Nghe những câu chuyện tình yêu buồn chán xung quanh làm bạn thấy chẳng tha thiết chuyện yêu đương? Bạn không muốn mất đi tự do và vẫn muốn tận hưởng cuộc sống độc thân? Hay chỉ đơn giản là bạn đã quen với việc một mình lẻ bóng quá lâu rồi nên ngại ngần với việc sẽ có một tình yêu mới?

Thực ra ngại yêu chính là lý do đáng sợ nhất cản trở con gái đến với tình yêu. Vì khi bạn không muốn thì dù tình yêu có đến bạn cũng cố lờ nó đi và bỏ lỡ nó. Tình yêu ở mỗi giai đoạn của cuộc đời như lúc học phổ thông, lúc học đại học hay lúc đi làm rất khác nhau và mang đến những cảm xúc, kỷ niệm đáng yêu của riêng mình mà lúc trôi qua cái tuổi ấy rồi ta mới thấy tiếc nuối “Giá mà hồi đó mình cũng yêu ai nhỉ”. Vì vậy, tuyệt đối đừng ngần ngại chuyện có “gấu” nhé!

4. Quá hoàn hảo

asian-beautiful-fashion-girl-f-5983-5074-1413446527.jpg

Người ta hay nói con gái xinh thì hay yêu sớm nhưng con gái vừa xinh vừa thông minh thì lại rất dễ... ế. Đó chính là vì sự hoàn hảo của họ. Con gái hoàn hảo sẽ khiến con trai có suy nghĩ “chắc cô ấy có người yêu rồi”, “Mình không xứng với bạn ấy đâu” nên dù thích mấy họ cũng không dám "manh động".

5. Thích "há miệng chờ sung"

asian-beauty-dream-england-fav-7426-7929-1413446528.png

Bạn có từng nghĩ: “mình xinh đẹp, giỏi giang thế này thì lo gì không có người yêu”? Nói thật là con gái dù xinh xắn, giỏi giang đến đâu thì cũng nên “chừng mực” trong tiêu chuẩn chọn bạn trai nếu không muốn mòn mỏi vì chờ đợi một người hoàn hảo (không tồn tại). Khi đã tìm thấy đối tượng phù hợp thì đừng ngần ngại lưỡng lự, nếu bạn không nhanh chân, có thể những cô gái khác sẽ thừa cơ giành mất của bạn đấy. Đừng chỉ phó mặc cho duyên số và lặng yên chờ tình yêu tới mãi như thế chứ.

6. Tình yêu chưa mỉm cười với bạn

asian-dream-england-girl-favim-7681-6908-1413446530.png

Bạn đang yêu một người đã có "gấu", một người không thể với tới, một người không đáp lại tình cảm của bạn? Bạn đã cố gắng mở lòng và làm mọi thứ có thể nhưng tình yêu vẫn không tới? Đừng nản lòng, chỉ cần bạn chân thành, sớm muộn tình yêu đích thực sẽ tới ^^.

Rõ ràng xinh đẹp, tài giỏi là ưu điểm đáng mơ ước nhưng không phải lúc nào các cô gái ấy cũng có được tất cả những điều mà họ muốn. Vì vậy nhiệm vụ của mọi cô gái là đừng lúc nào thôi cố gắng và mạnh mẽ.
Theo iOne​
 
Top