Lý giải sự tin dùng của bảng flipchart

sontruong1111

http://thegioibang.com.vn
Tham gia
7/5/2015
Bài viết
0
Trong khi nhiều người có thiên hướng thích sử dụng các thiết bị công nghệ cao để tạo ra các bài thuyết trình đa dạng, bảng flipchart vẫn tiếp tục là phương tiện trình bày hiệu quả nhất. Không nên cho rằng cứ đầu tư thật nhiều tiền vào các thiết bị nghe nhìn hỗ trợ sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên tốt hơn. Các hình ảnh truyền tải tốt nhất vẫn là những hình ảnh đơn giản nhất. Hãy nhớ rằng, mục đích chính của việc sử dụng các công cụ trực quan là để nâng cao khả năng trình bày của bạn.

Vì hầu hết các bài thuyết trình được diễn giải trước các nhóm nhỏ dưới 30 người hoặc ít hơn nên kích thước của bảng kẹp giấy Flipchart là hoàn toàn phù hợp. Tôi cảm thấy, bảng kẹp giấy vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện tại hầu hết các buổi hội thảo huấn luyện.

Sử dụng bảng flipchart khi thuyết trình

Dưới đây là một vài tiện ích của các loại bảng flipchart:

- Flipchart không sử dụng điện - Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến những vấn đề thường gặp với các công cụ hiện đại như: Mất điện, bóng chiếu bị cháy, mờ, dây điện loằng ngoằng...

- Bảng kẹp giấy tiện dụng - Chỉ với một vài chiếc bút viết bảng cùng giấy A0 hoặc A1 là bạn đã có thể bắt đầu cuộc thảo luận, hội thảo cùng cả nhóm. Nếu cần chuẩn bị trước, bạn có thể in bản thuyết trình ra giấy là bạn đã có thể tự tin với những gì có trong tay.

- Màu sắc đa dang - Một hộp bút viết bảng với đầy đủ màu sắc sẽ giúp bạn trình bày hiệu quả, thu hú hơn.

- Bảng Flipchart mang tính tự phát cao - Những ý tưởng mới của bạn hay cả nhóm có thể ghi thêm vào bất cứ khi nào, bất kỳ phần nào trong suốt thời gian họp nhóm và thảo luận.

Mặc dù những chiếc máy tính công nghệ cao cùng phần mềm hiện đại có thể tạo ra các bản slide đa dạng đầy cuốn hút, nhưng phần nào chúng lại khiến mọi người thấy rằng chính những hình ảnh slide đó mới là người trình bày. Là một diễn giả, bạn mới chính là người sử dụng những giáo cụ trực quan để thuyết trình.
 
Top