Lý giải chiến thắng chật vật của U23 Việt Nam trước Lào

huyen1610

Banned
Tham gia
5/5/2015
Bài viết
0
Vào sân với thế chủ động tấn công, cầm bóng nhiều hơn, gần như đá nửa sân suốt trận đấu nhưng tại sao U23 Việt Nam lại chật vật lắm mới ghi được duy nhất 1 bàn thắng?

>> Bình luận bóng đá
>> Tin tức tổng hợp


u23-viet-nam-1-0-u23-lao-chien-thang-vat-va.jpg


Thanh Hiền tỏa sáng kịp lúc giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng


U23 Lào chơi đầy kỷ luật, lối đá rắn, áp sát không ngại va chạm cùng với việc đổ bê tông sân nhà khiến các chân sút U23 Việt Nam bế tắc hoàn toàn.

Không thay đổi nhịp độ tấn công

U23 Lào chủ động lối chơi phòng nhằm giữ hòa chia điểm. Vì vậy họ trập trung đến 7-8 cầu thủ để dựng xe bus 2 tầng. Nguyên tắc để phá vỡ hàng thủ này là phải có sự đột biến trong lối chơi, để tạo ra những khoảng trống U23 Việt Nam cần liên tục luân chuyển thay đổi nhịp độ tấn công. Thế nhưng, đội tuyển của chúng ta chỉ đá với nhịp điều đều đều không gây đột biến trong các đường chuyền ngắn.

Thiếu những dứt điểm từ xa

Trong suốt hiệp 1, chúng ta thiếu những pha sút xa để phá vỡ thế bế tắc do không tiếp cận được khung thành. Chủ yếu là các đường truyền dài vào sâu trong cầu môn, lập tức bị đội bạn đẩy ra, rất lãng phí bóng và không phải là thế mạnh của ta. Pha ghi bàn phút thứ 66 của Thanh Hiền từ ngoài vòng cấm địa đã cho thấy tính cần thiết của những pha dứt điểm từ xa.

Công Phượng chơi thấp và không có cơ hội đột phá

Để xuyên thủng hàng rào dầy đặc thì cần những người kỹ thuật tốt như Công Phượng, nhưng Công Phượng chơi quá thấp cùng với việc được chăm sóc đặc biệt nên Công Phượng không có được nhiều cơ hội cầm bóng.

Thắng trận với tỷ số tối thiểu, ĐT U23 Việt Nam đã đòi lại ngôi đầu từ U23 Thái Lan, đội trước đó đã vượt qua Malaysia cũng với tỷ số 1-0 (cùng 9 điểm sau 3 trận nhưng Việt Nam có hiệu số cao hơn), và gần như chắc chắn U23 Việt Nam sẽ có mặt tại vòng Bán kết

Xem thêm:

>> Tin tức bóng đá
 
Top