1. botania

  botania Thành viên mới

  Luyện tập thể thao mang lại lợi ích gì cho người bệnh tiểu đường

  Vận động thể lực thường xuyên đối với người bệnh tiểu đường là rất cần thiết vì những lợi ích nó đem lại. Người bệnh tiểu đường thường xuyên tập luyện thể thao sẽ giúp kiểm soát đường huyết tốt, tăng cường độ nhạy cảm hoạt động của insulin.
  [​IMG]
  Tập luyện thể thao đều đặn và tích cực mang lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, béo phì, tăng mỡ máu, tăng huyết áp... Đối với người tiểu đường, tập luyện thể thao tích cực là biện pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường rất hiệu quả, nhờ vào khả năng kiểm soát đường huyết và tăng khả năng hoạt động của insulin trong cơ thể. Vậy vận động thể lực có lợi ích như nào với người bệnh tiểu đường? Vận động thể lực như nào để hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả? Lời khuyên nào cho người bị tiểu đường khi tập luyện thể thể thao? Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.
  Lợi ích của tập luyện thể thao trong điều trị tiểu đường.
  [​IMG]
  - Giúp cơ kiểm soát tốt mức độ ổn định đường huyết cơ thể, tăng cường khả năng sử dụng glucose của insulin trong cơ thể.
  - Tăng khả năng hoạt động của insulin bản thân, có thể giảm liều tiêm insulin bổ xung nếu tập luyện thể thao đều đặn.
  - Hoạt động thể thao tích cực giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  - Vận động thể lực thường xuyên giúp cả thiện tình trạng huyết áp bản thân.
  - Vận động thể lực giúp tăng cường chức năng của tim, phổi và hệ thống tuần hoàn, tăng sức bền và sự chịu đựng của cơ thể nhờ khả năng tuần hoàn lưu thông vận chuyển oxy tốt hơn.
  - Giúp tăng cường và duy trì sự linh hoạt của các khớp, qua đó giúp khớp hoạt động bền bì và giữ thăng bằng tốt hơn.
  - Vận động thể lực thường xuyên giúp giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể ở mức ổn định.
  - Giảm thiểu sự căng thẳng và tăng cường năng lượng, sự linh hoạt và thư giãn của cơ thể.
  - Kết quả các cuộc nghiên cứu cho thấy, tập luyện thể thao thường xuyên không chỉ mang lại sức khỏe mà còn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều trị tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.
  - Bên cạnh đó, việc thường xuyên tập luyện thể thao góp phần phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đó là sự kết hợp ăn kiêng với vận động thể lực hợp lý vừa giúp giảm cân năng vừa giúp làm chậm sự xuất hiện cũng như phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2.
  Những lời khuyên cho người bị tiểu đường khi tập luyện thể thao.
  - Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi lựa chọn bài tập thể lực.
  - Chọn loại hình vận động phù hợp với cơ thể.
  - Cần tiến hành đo kiểm tra đường huyết trước và sau khi tập thể thao.
  - Không nên tập luyện thể thao khi đường huyết trên 250mg?dl và có ceton.
  - Cũng nên dừng tập luyện thể thao nếu đường huyết trên 300mg/dl không có ceton.
  - Để tránh hạ đường huyết gây nguy hiểm cần lên kế hoạch vận độp hợp lý và phù hợp bản thân.
  Kết luận: Thương xuyên tập luyện thể thao được coi là một trong những phương pháp điều trị tiểu đường, biện pháp này giúp kiểm soát và giảm lượng đường huyết, cũng như giảm các tác nhân nguy cơ khác. Để lựa chon được cho mình môn thể thao hợp lý còn tùy thuộc vào tuổi tác, biến chứng của bệnh, bệnh lý kèm theo và mức độ đường huyết. Thông thường người bệnh tiểu đường chọn đi bộ tích cực trong 30 phút mỗi ngày và chăm chỉ duy trì hoạt động thể lực là rất phù hợp.
  (Nguồn internet)
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP