Lưu ý những điều sau khi ăn hoa quả

fxvnbaonguyen

Thành viên mới
Tham gia
13/8/2017
Bài viết
0
Hầu hết mọi người đều có thói quen chỉ khi nào cần ăn trái cây với số lượng nhiều, thì mới tiến hành rửa quả, ngược lại nếu chỉ ăn một quả thì có thể bỏ qua công đoạn rửa trái cây.

Rửa sạch rau quả trước khi cất trữ

Hầu hết trái cây và rau quả được bày bán ở cửa hàng, siêu thị đều không được rửa hoặc chỉ phun một ít nước lên rau quả để chúng được tươi trong thời gian lâu nhất có thể.

>>>>> Kẹo hồng sâm dẻo

Rửa trái cây và rau sẽ ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và loại bỏ dư lượng hóa chất không mong muốn còn sót lại trong quá trình chăm bón rau quả. Rửa sạch rau quả trước khi cho vào tủ lạnh còn giúp loại bỏ bụi bẩn hoặc vi khuẩn trong quá trình lưu trữ ở cửa hàng.

Rửa sạch các loại rau quả đóng hộp

Tại các siêu thị, sẽ có những loại rau quả được làm sạch, cắt nhỏ và cho vào hộp, những người bận rộn muốn tiết kiệm thời gian thường sẽ chọn loại này, để chuẩn bị bữa ăn một cách nhanh chóng nhất và có thói quen không rửa lại thực phẩm, mà cứ mở hộp và chế biến, đây là cách chế biến sai lầm.

Việc rửa lại rau quả không chỉ là cần thiết, mà còn giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn vẫn còn lẫn bên trong.

Những thực phẩm đóng hộp, bao túi được dán nhãn luôn sản xuất dựa trên dây chuyền tự động của nhà máy. Mặc dù các sản phẩm này đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bởi các sản phẩm có thể phát tán sự lây nhiễm chéo từ việc xử lý hoặc tiếp xúc với vi khuẩn trên các bề mặt như bồn rửa, các yếu tố bên ngoài.

Rửa rau quả hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ (organic) dù có tiếng là an toàn và lành mạnh hơn cho sức khỏe, nhưng nếu bạn đã thuộc nguyên tắc sản xuất thực phẩm hữu cơ và các phương pháp được sử dụng để trồng nó, bạn sẽ biết rằng thuốc trừ sâu vẫn có thể được sử dụng trên những trái cây và rau ở một liều lượng cực nhỏ - đó cũng chính lý do dẫn đến việc bạn cần rửa rau quả hữu cơ .

>>>>> Kẹo hồng sâm 200g

Rau quả hữu cơ vẫn có thể bị ô nhiễm, khi bị trôi dạt thuốc trừ sâu. Điều đó xảy ra khi cây tiêu chuẩn trồng gần những khu gieo trồng khác có phun thuốc trừ sâu, theo đường gió các dư lượng này sẽ bám dạt vào các rau quả hữu cơ.

Thực phẩm hữu cơ vẫn tiếp xúc với các nguyên tố, đất, và các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn trong trong đất hay trong quá trình xử lý đất. Vì vậy trước khi ăn vẫn nên rửa sạch chúng.
 
Top