Lưu ý khi bố trí cây xanh trong sân vườn

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiết kế sân vườn trồng cây xanh cũng vậy, không chỉ là việc lựa chọn những cây đẹp, hợp với phong cách sân vườn mà còn phải lựa chọn những cây xanh hợp với mệnh của mình và các thành viên trong gia đình nữa.
Hướng Dẫn Lựa Chọn Và Sắp Đặt Cây Xanh Mang Lại Tài Vượng Cho Gia Chủ
20160518150237-san-vuon3.jpg

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng được nâng cao, thì con người lại càng chú trọng đến yếu tố phong thuỷ. Thậm chí từng chi tiết nhỏ nhất trong không gian sống của mình cũng được chú trọng xây dựng theo. Bởi họ tin rằng phong thuỷ sẽ mang lại sức khoẻ tài vượng cho gia đình mình. Thiết kế sân vườn

Dưới đây các chuyên gia phong thuỷ của Sân vườn á đông đưa ra một số lời khuyên đến bạn đọc cách chọn lựa và sắp đặt cây xanh mang tài vượng đến cho gia chủ.
Nên lựa chọn cây cảnh theo bố cục, kích thước của ngôi nhà

Mọi người thường hay có thói quen lựa chọn những cây cảnh theo sở thích mà thường bỏ qua yếu tố bố cục cây cảnh hay kích thước của cây cảnh có phù hợp với kích thước, kiến trúc của ngôi nhà hay không?

Những cây xanh được trang trí hợp lý và khoa học không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là giá trị phong thuỷ nữa Thiết kế sân vườn

Cây đẹp nhưng trang trí phải hợp lý với khung cảnh kiến trúc ngôi nhà và không gian của sân vườn. Vì vậy mà nên chú ý đến việc lựa chọn những cây xanh trang trí một cách khoa học và hợp lý.

Đây là một vấn đề đầu tiên của việc đảm bảo cho vẻ đẹp thẩm mỹ của sân vườn biệt thự nhà bạn.

Với những căn nhà có diện tích nhỏ hoặc tầm trung bình không nên chọn cây cảnh quá to, rậm rạp sẽ làm giảm nguồn sáng chiếu vào trong nhà bạn. Bố trí cây xanh đón được nhiều ánh sáng cũng như đón nhận được nhiều lọc vào ngôi nhà mình hơn. Thiết kế sân vườn

Lựa chọn chiều cao của cây đảm thích hợp với chiều cao ngôi nhà của bạn
Trồng cây cảnh hợp mệnh, rước tài lộc vào nhà

Trong tử vi đã chỉ ra rằng những ngôi nhà có không gian rộng lớn thì hãy lựa chọn những cây cảnh to để tạo nên tính cân bằng và tương xứng hơn với không gian, vừa lấp đi cách khoảng trống không cần thiết.

Nhưng nên chú ý lựa chọn những cây có tán rộng, đầy đặn và nhất là màu sắc tươi tắn sẽ mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc để chọn những cây cảnh đặt theo những vị trí thích hợp. Đôi với những nơi mặt tiền như trước của hoặc sân trước thì các loại cây nên chọn đó là tre, trúc , tùng. Đây được coi là “đứa con cưng” của phong thuỷ. Bởi sự phù hợp của nó đối với các khung cảnh cảnh quan. Thiết kế sân vườn

Với những không gian rộng nên bố trí những cây tán rộng để lấp đi không gian trống không cần thiết
Một số loại cây phong thuỷ nên trồng trong nhà
Cây Tre, Trúc

Không phải ngẫu nhiên mà cây tre ngày càng được ưu ái trồng trong khung cảnh gia đình. Trong phong thuỷ, tre mang đến may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc gia đình làm ăn thuận lợi.
Z3BUXlgN-_N2-tvqySo0y0wc-eKhX4uUqOBnpdl4leEM-Mi8oqRcK2RAzbAzjZFOXwWIOr5WK3jm3xAqUhTEX5EBbVXGzRmJFss5X4i2o_u_q7-Qcdemasa19gKZNyVMW0j2fESq

Chính vì vậy mà không phải ngẫu nhiên mà tại các làng quê thường các gia đình thường hay trồng tre trước của ra vào. Vừa để làm cổng vừa thể hiện giá trị phong thuỷ.

Trong phong thuỷ tre mang đến may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc gia đình làm ăn thuận lợi.

Trồng trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn, nhưng phải chú ý nếu rễ bị mọc dưới ngôi nhà thì sẽ không thuận vì sức đất bị phá hoại, phần rễ vào bên trong, dễ ảnh hưởng đến công trình xây dựng. Thiết kế sân vườn
Cây Tùng

Tùng một đứng đầu trong bốn cây tứ quý được ưa chuộng trồng, và đây cũng là cây khá tốt khi đặt trước nhà, chúng vừa thanh lọc tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại khỏe mạnh cho các thành viên trong gia đình. Và đối với cây Tùng này thì hướng đặt tốt nhất là hướng Nam.

Tùng loài cây được ưu ái trồng vì mang đến cho gia chủ sự khoẻ mạnh cho các thành viên trong gia đình
Trồng cam hoặc chanh

Theo quan niệm phong thủy thì nên trồng chanh và cam trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận.
Lựa chọn cây trồng phù hợp với từng vị trí

Từng vị trí của ngôi nhà nên lựa chọn cho mình những loại cây thích hợp. Vừa phong thuỷ vừa thẩm mỹ.

Để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí thì hãy trồng thêm cây vạn tuế.

Ở trước hiên nhà và hành lang là hay nơi để giày dép không nên đặt các loài cây sinh trưởng theo mùa mà nên lựa chọn các loài cây xanh quanh năm như cây vạn tuế, vạn niên thanh, bạch mã hoàng tử. Thiết kế sân vườn

Để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí thì hãy trồng thêm cây vạn tuế.

Còn ở giữa sân là một khoảng rộng thoáng thì nên chọn những chậu hoa nhỏ xinh xắn, màu sắc tươi tắn mang lại sự vui tươi, an lành có thể chọn các chậu hoa như tử la lan, phong lữ, vân anh, thu hải đường…

Ở phòng khách là một địa điểm chính của không gian nhà nên việc chọn cây cảnh đặt ở đây rất cần thiết, phải hài hòa cùng với màu sắc trong nhà vừa phải đúng theo vận mệnh của gia chủ.

Ở phòng khách là một địa điểm chính của không gian nhà nên việc chọn cây cảnh đặt ở đây rất cần thiết, phải hài hòa cùng với màu sắc trong nhà vừa phải đúng theo vận mệnh của gia chủ.Không nên đặt các chậu cây quá lớn sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, chật chội.

Và các màu sắc cây cảnh hài hòa với màu sắc căn phòng cũng như chi tiết trang trí xung quanh.

Trong phòng ngủ nên chọn các lọa cây nhẹ nhàng tươi mát và thường người ta hay chọn hoa nhài có hương thơm nhẹ rất dễ chịu.

Nên lưu ý không đặt quá nhiều cây cảnh trong phòng ngủ và phải để phòng thông thoáng để tránh hiện tượng cây hô hấp lấy hết oxy thải ra cacbonic nguy hiểm gây ngạt thở.

Và đặc biệt nên chú ý là không nên đặt cây chính giữa cửa căn nhà sẽ cản trở đến việc đi lại và cũng như vật cản cản trợ những vận may và những điều tốt đẹp đến với gia đình. Nhất là bước tiến trên con đường công danh nữa.
 
Top