Lưu ý đặc biệt để vệ sinh Laptop thật đúng cách

thachngoc123456

CHUYÊN GAMING GEAR, HIGH END PC, LAPTOP, AUDIO
Tham gia
4/12/2018
Bài viết
11
Laptop trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, bạn có thể bên cạnh chúng từ 8-12 tiếng mỗi ngày, chính vì vậy đừng bao giờ lơ là việc vệ sinh laptop. Hãy tạo cho mình thói quen vệ sinh chúng một cách thường xuyên để luôn trọng trạng thái sạch sẽ và hoạt động tốt.

Để thực hiện công việc vệ sinh laptop thường xuyên và tốt nhất, hãy theo dõi những chia sẻ ngay dưới đây của chúng tôi.

1. Tại sao phải vệ sinh laptop thường xuyên

Lý do quan trọng nhất đó chính là điều này giúp kéo dài tuổi thọ của máy và mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn khi sử dụng, làm việc với chúng.

Laptop có thể thường xuyên bị dính bụi bẩn do các tác nhân từ bên ngoài, điều này khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Và trong khi vệ sinh máy, bạn cũng nên lưu ý chỉ nên vệ sinh bề mặt, bàn phím và những bộ phận bên ngoài của máy tính nếu không phải dân chuyên.

Việc vệ sinh những thiết bị linh kiện trong laptop, máy tính là công việc khó khăn và đòi hỏi kĩ thuật chính vì vậy, hãy để những nhân viên chuyên nghiệp thay bạn làm điều đó.

2. Hướng dẫn vệ sinh Laptop chơi game đúng cách

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh:

- Bông, vải mềm

- Chổi quét, cái cọ
- Dung dịch tẩy sửa

- Máy hút bụi dùng cho Laptop

- Bộ công cụ chuyên dùng cho Laptop

Các vị trí cần vệ sinh

Như chúng tôi vừa chia sẻ với bạn ở phần trên, bạn chỉ nên lựa chọn vệ sinh những vị trí bên ngoài máy, còn các linh kiện bên trong, nếu có thể hãy mang đến những phòng kĩ thuật uy tín để được nhân viên hỗ trợ vệ sinh bên trong máy.

Màn hình

Là phần hiển thị thông tin, rất mềm mỏng và nhạy cảm trong máy tính vệ sinh máy, ta có thể dùng bông, vải mềm, dung dịch nhẹ để lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị trầy xước màn hình. Tuyệt đối không được phun hay đổ trực tiếp ra màn hình mà hãy đỏ dung dịch vào miếng vải mềm để lau màn hình phẳng trên màn hình còn ở các góc thì dùng để chổi để quét và đưa vết bẩn ra ngoài.

Bàn phím

Tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh bàn phím của bạn, đó là phần khá nhạy cảm.

Với vị trí này thì ta phải sử dụng đến máy hút bụi để các vết bụi bẩn này được bay lên, nếu không có thì có thể dùng chổi để quét

Cổng kết nối

Với những vị trí này ta có dùng 1 trong các công cụ trên điều được nhưng với điều cấm kỹ là không được đổ dung dịch vào các cổng này.vì trong đó có rât nhiều chân giao tiếp song song nền khi đổ vào thì các chân gắn kết với nhau.

Vỏ máy

Là phần bao bọc bên ngoài máy tính, tạo vẻ đẹp cho chiếc máy tính của bạn. Với vị trí này ta có thể dùng các công cụ vệ sinh trên. Đặc biệt phải dùng đến dung dịch tẩy rửa để làm mất đi các chất cứng đầu.
 
Top