Lưu Hồng Anh - CEO là sinh viên

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.476
(SVVN) Đó là Lưu Hồng Anh, cô sinh viên năm cuối trường Rafflers International college. Hồng Anh đã xuất sắc vượt qua hơn 1000 ứng viên để được "bổ nhiệm" vào vị trí cao nhất - CEO của công ty cổ phần Ứng viên tài năng HRC (Đại học Ngoại thương).

9236_3dt.jpg


Toàn bộ quy trình tuyển dụng của công ty cổ phần Ứng viên tài năng HRC kéo dài hơn 2 tháng (từ 19/9 đến 22/11). Trải qua 4 vòng thi chuyên nghiệp, gay cấn và khắt khe: Hồ sơ xin việc vàng, Test tuyển dụng, Teamwork và phỏng vấn trực tiếp, đêm chung kết "Ứng viên tài năng 2009" đã diễn ra tại Nhà hát Kim Mã, số 1 Giang Văn Minh, Hà Nội.
Vượt qua hơn 1.000 hồ sơ ứng tuyển, 6 ứng viên xuất sắc nhất là Lưu Hồng Anh, Nguyễn Thị Mai Lan, Nguyễn Thị Khánh Vân, Phạm Thanh Tuấn, Hoàng Hà Thương và Nguyễn Lân Trung Anh đã "đấu loại" trực tiếp với nhau trước sự chứng kiến của đại hội đồng cổ đông công ty tại đêm chung kết, tối 22/11.
Cuộc thi được mô tả theo nấc thang sự nghiệp của một nhân viên: Nhân viên chính thức -> Team leader -> Giám đốc dự án -> CEO. Các ứng viên trải qua 3 vòng thi và thể hiện tất cả những kỹ năng cần thiết, những tố chất nổi trội của bản thân để chứng tỏ cho toàn bộ cổ đông của công ty thấy rằng, mình xứng đáng được "bổ nhiệm" vào vị trí CEO.
Vòng 1 với 15 câu hỏi trắc nghiệm về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, quản trị, xã hội, văn hóa. 4 ứng viên xuất sắc nhất được tăng chức Team leader và tiếp tục vào vòng 2. Ở vòng 2, 4 ứng viên chia làm 2 nhóm. Mỗi nhóm giải quyết một tình huống và nhóm còn lại phản biện. Vòng này chọn ra 2 người xuất sắc được bổ nhiệm chức Giám đốc dự án để thi tiếp lên vị trí cao nhất của công ty (CEO) thông qua một tình huống nan giải.
Vượt qua 5 ứng viên khác, Lưu Hồng Anh của Rafflers International college đã chứng tỏ sự thông minh, khéo léo, xuất sắc và chiếm được đại đa số "phiếu bầu" bổ nhiệm vị trí CEO.
Cuộc thi "Ứng viên tài năng 2009" nằm trong chuỗi Festival tuyển dụng lần thứ IV dành cho khối các trường đại học kinh tế trên địa bàn Hà Nội do Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương kết hợp với CLB HRC tổ chức. Không chỉ là sân chơi tri thức, sáng tạo của sinh viên mà cuộc thi còn tạo cơ hội để sinh viên "phô" kiến thức đã học trong nhà trường và vận dụng linh hoạt trong thực tế. Cuộc thi cũng là cầu nối sinh viên với các công ty, doanh nghiệp, đồng thời đem đến cơ hội việc làm và khẳng định sự nghiệp cho sinh viên

Nguyễn Hương
 
Top