Luật Nhân Quả: Phạm phải điều ác này, cuộc đời chìm trong bề khổ

phithien12345

Thành viên mới
Tham gia
20/12/2016
Bài viết
0
Luật Nhân Quả luôn luôn nghiêm minh. Theo Đức Phật đã giảng về Luật Nhân Quả thù tội tà dâm, ngoại tình sẽ khiến người ta gặp phải ác báo rất nặng..., tà dâm còn được ví như kẻ sát nhân.

Luật Nhân Quả truyền giảng cách đây hơn hai ngàn năm trăm năm. Đức Phật đã thuyết đến vấn đề ngoại tình và liên quan của nó. Người ví, một người vợ ngoại tình được ví như một người vợ sát nhân. Tương tự, một người chồng ngoại tình cũng giống như một người chồng sát nhânvậy.


Trong Kinh Tăng Chi Bộ, Đức Phật nói rằng có 7 loại vợ: 1 là vợ sát nhân. 2 là vợ ăn trộm. 3 là vợ kiêu sa: Đây là ba loại vợ không tốt. Loại thứ 4, 5, 6 và 7 đó là: vợ như mẹ, em út, bạn bè, người phục vụ là những người vợ tốt.


Trong 7 loại vợ kể trên, vợ giết người được diễn giải như sau. Người vợ có tâm địa ác, có ý xấu, không có lòng thương, bỏ rơi chồng mình. Theo những người đàn ông khác, một dâm nữ, chỉ muốn làm phiền lòng người. Đó là loại vợ giết người. Như vậy, theo đó, một người vợ ngoại tình được coi là vợ sát nhân, có nghĩa là họ là nguyên nhân phá hủy gia đình.


Sự tà dâm, ngoại tình chính việc giao thiệpvới người khác ngoài vợ ngoài chồng. Đây là một hành vi bất chính, thấp hèn, phải chịu ác nghiệp vô cùng nặng nề. Nếu không có trả giá tại kiếp này thì đến kiếp sau sẽ phải gánh chịu hậu quả. Phải chịu quả khổ của ác nghiệp ấy cho đến khi mãn quả của ác nghiệp ấy mới thoát được khỏi cõi ác giới.


Khi đã thoát khỏi cõi ác giới, nếu trường hợp thiện nghiệp nào khác cho quả trong thời kỳ tái sinh kiếp sau làm người. Và trường hợp, nếu người nào tạo ác nghiệp tà dâm có tội nhẹ, sau khi người ấy chết, ác nghiệp tà dâm ấy không có khả năng cho quả tái sinh kiếp sau. Mà thiện nghiệp nào khác cho quả trong thời kỳ tái sinh kiếp sau làm người. Cả hai trường hợp này, người ấy sẽ còn phải chịu quả xấu của ác nghiệp tà dâm từ kiếp quá khứ.


Điều lạc thú ở tội tà dâm chỉ là nhất thời, nhưng quả báo mang lại thì thật to như núi.


Tà dâm tội nặng không thể thứ tội. Chỉ bởi một chút lạc thú chóp mắt mà phải chịu quả báo như vậy liệu có xứng? Người xưa rất ý thức được điều này vì họ tin vào luật nhân quả của Trời Đất. Còn người nay với thuyết vô thần nhiều lúc đã phạm tội tà dâm ngoại tình, quả là đáng tiếc.


Không tà dâm là một trong năm giới cấm mà Đức Phật chỉ ra cho hàng Phật tử, cư sĩ tại gia.

Không tà dâm nghĩa là không chung sống với người không phải là vợ hay là chồng của mình. Những việc quan hệ nam, nữ không được pháp luật và xã hội thừa nhận đều được xem là tà dâm.


Một người có thể có mệnh phú quý, nhưng nếu phạm tội tà dâm, có thể trở nên khốn khổ lao đao suốt cuộc đời. Một người có mệnh được hưởng phúc và thọ, nhưng nếu phạm tội tà dâm, có thể bị tật nguyền hay chết yểu…


Quả báo với tội tà dâm là cực kỳ nghiêm trọng. Nó thậm chí còn nghiêm trọng hơn với những ai xúi giục người khác. Sự đau đớn trong địa ngục là ngoài sức mô tả. Một khi vào ngục vô gián, thì sẽ không còn đường ra nữa. Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian chỉ là rất ngắn. Vì thế chúng ta không nên làm ngơ với những gì sẽ chờ đợi chúng ta sau khi chết.

Tags: luat nhan qua
 
Top