Lựa chọn kích thước máy hút mùi sao cho phù hợp nhất

mrsimplehc

Thành viên mới
Tham gia
5/5/2016
Bài viết
0
Việc tìm hiểu và chọn mua máy hút mùi nhập khẩu không chỉ phụ thuộc vào công suất của máy mà kích thước của máy hút mùi cũng là một trong số những đặc điểm luôn được các gia đình quan tâm, nhất là với những không gian bếp đã có sẵn tủ bếp thì việc mua máy hút mùi rất cần quan tâm đến kích thước, bởi nếu kích thước máy hút mùi không phù hợp không những giảm đi tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian bếp mà còn làm giảm hiệu quả của máy hút mùi (nếu máy hút mùi không phủ hết toàn bộ bếp nấu phía dưới). Vậy lựa chọn kích thước máy hút mùi sao cho phù hợp nhất? Bếp Hữu Thắng xin giới thiệu một vài kích thước máy hút mùi cơ bản và một vài trường hợp cơ bản nhất trong thực tế thiết kế của không gian bếp Việt.

may-hut-mui-taka-ha70i_1463.jpg

Thông thường thì kích thước chiều ngang của máy hút mùi luôn được quan tâm nhất, bởi mỗi máy hút mùi đều có thiết kế riêng, ví dụ như máy hút mùi cổ điển thì khoảng chờ để lắp máy hút mùi không nhiều như máy hút mùi kính cong và phía trên máy vẫn có thể tận dụng không gian để làm ngăn tủ đựng đồ. Bởi vậy không chỉ người dùng mà cả những thợ thiết kế tủ bếp cũng thường chỉ quan tâm nhiều đến kích thước chiều ngang và để khoang chờ sao cho phù hợp nhất, còn chiều sâu và chiều cao của mỗi dòng máy gần như tương đương nhau, như máy hút mùi dạng cổ điển thì chiều sâu thường là 48 đến 50 cm, còn chiều cao từ 13 đến 15 cm.

Kích thước chiều ngang cơ bản nhất của máy hút mùi thường là 60, 70 hoặc 90 cm. Trường hợp nào thì dùng máy hút mùi kích thước 60 cm, trường hợp nào thì chọn máy hút mùi 70 cm, và 90 cm. với những không gian bếp cũ, nếu không muốn sửa lại thiết kế tủ bếp thì việc chọn mua máy hút mùi cần căn cứ vào kích thước để chờ sẵn của tủ. Trường hợp không gian bếp đã có sẵn thiết kế tủ bếp nhưng muốn thay đổi để chọn máy hút mùi phù hợp nhất với chiếc bếp nấu cũng giống với thiết kế tủ bếp mới.

Nếu bếp nấu gia đình bạn đang sử dụng là chiếc bếp nấu có chiều dài của toàn bộ mặt kính là từ 50 đến 60 cm thì nên chọn mua máy hút mùi có kích thước chiều ngang là 60 cm, trường hợp nếu bếp nấu có chiều dài phủ bì của mặt kính là từ 68 đến 75 cm thì chọn hút mùi kích thước là 70 cm, trường hợp còn lại (bề mặt kính bếp lớn hơn 75 cm thì chọn máy hút mùi kích thước chiều ngang là 90 cm).Người ta phân định các khoảng kích thước cho các trường hợp trên nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian bếp, giúp cho tủ bếp cân xứng và hiệu quả hút mùi được đảm bảo tốt nhất.

Để biết chi tiết hơn từng mẫu máy hút mùi cũng như kích thước của chúng, hãy đến các showroom Bếp Hữu Thắng của chúng tôi trên toàn quốc để được tư vấn sản phẩm tốt nhất. để được hỗ trợ, Bếp Hữu Thắng – nơi hội tụ đầy đủ các mẫu máy hút mùi của các thương hiệu nổi tiếng như máy hút mùi Fagor, máy hút mùi Teka hay máy hút mùi Giovani, máy hút mùi Toji…


Tin liên quan:

Bếp điện từ nhập khẩu chính hãng
Bếp điện giá rẻ đảm bảo chất lượng
 
Top