lựa chọn học Cao đẳng tại Trường cao đẳng Asean, vì sao không?

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Tag: Học trường Cao đẳng asean có tốt không? - Các trường đại học có ngành Dược - Liên thông đại học ngành Dược sĩ
Lý giải vì sao học trò thường chê trường trung cấp, cao đẳng? Theo bạn là do tâm lý phải có được tấm bằng đại học mới có thể thành công trong sự nghiệp hay còn lý do nào khác?
Bằng cao đẳng, trung cấp có khó xin việc?
Vì tâm lý nghĩ rằng tấm bằng đại học chính là tờ giấy thông hành tốt nhất để tiến tới một sự nghiệp thành công, nhiều bạn học trò cùng với cả các bậc ba má của họ luôn kỳ vẳng rằng mình hay con cái mình có thể được học đại học. Nếu ước vọng 1 có thi trượt, thiếu điểm, hầu hết các học trò sẽ chọn các trường đại học thấp điểm hơn, hoặc học các trường ngoài công lập thay vì theo học tập tại các trường cao đẳng chính quy.
dù rằng nếu có được một tấm bằng cao đẳng chính quy trong tay, các cử nhân cao đẳng hoàn toàn có thể đăng ký thi tuyển để học liên thông lên bậc đại học nhưng hồ hết các sinh viên ngày nay không muốn đi đường vòng, khi cơ hội học đại học còn đang khá rộng mở thì họ cũng không nghĩ đến chuyện đến nộp giấy tờ tại các trường cao đẳng hay trung cấp nữa.Bằng cao đẳng, trung cấp có khó xin việc?
Các trường trung cấp, cao đẳng rồi sẽ đi về đâu?
Các trường cao đẳng đào tạo ngành sư phạm ngày càng khó tuyển sinh. Cả nước ngày nay chỉ còn 33 trường cao đẳng huấn luyện ngành sư phạm, số còn lại đã chuyển sang hình thức tập huấn đa ngành. Vậy thời gian tới, các trường cao đẳng sư phạm liệu có còn tồn tại hay không?
Đó là bài toán không của riêng ngành cao đẳng sư phạm, mà hầu hết các trường cao đẳng, trung cấp khác cũng đang chật vật trong công tác tuyển sinh, duy trì các nhóm ngành tập huấn.
Một số trường cao đẳng tìm hướng đi khác như phát triển và xin cấp phép trở thành trường đại học, trong đó, Cao đẳng sư phạm Hà Nội nay trở thành Trường đại học Thủ đô, trường Trung cấp nghề Việt Hung trở thành Đại học Việt Hung… nhưng đây có vẻ không phải là hướng đi mà trường nào cũng có thể áp dụng.
Theo ông Lâm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn - để các trường cao đẳng có thể tiếp tục tồn tại và phát triển, Bộ Giáo dục và tập huấn cần chóng vánh thực hành không cho các trường đại học tập huấn hệ cao đẳng. "Bộ cần quyết liệt hơn trong việc phân luồng tập huấn, trường đại học chỉ huấn luyện đại học và trên đại học, trường cao đẳng huấn luyện cao đẳng. Cần phải rõ ràng ra như vậy".
Một điều mà các trường cao đẳng nên thay đổi đó là chương trình giáo dục để có thể giúp sinh viên của mình có thể tiếp cận tốt hơn với thị trường việc làm. Theo bà Vũ Thị Hương – Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự tại một tổ chức tư nhân thì: "Chúng tôi trả không quan yếu bằng cấp, chúng tôi trả lương theo năng suất cần lao và kinh nghiệm làm việc, ở tổ chức tôi, vẫn có nhiều viên chức chỉ có bằng cao đẳng nhưng có vị trí và mức lương cao hơn những người có bằng đại học."
chọn lọc học Cao đẳng tại trường cao đẳng Asean: Trường Cao đẳng ASEAN có hội sở chính tại Km15+150m, Quốc lộ 5, Văn Lâm, Hưng im (đường Hà Nội - Hải Phòng), thuộc khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, liên lạc thuận lợi và cách trung tâm Hà Nội 20km. Với diện tích gần 6ha, Trường đã dầu tư xây dựng hệ thống nhà hiệu bộ, giảng đường, ký túc xá, thư viện, hội trường lớn, phòng học ngoại ngữ, phòng học tin học, trạm điện, hệ thống nước sạch, hệ thống thái dương năng tại khu ký túc xá và các công trình phụ trợ khác, ... đáp ứng quy mô huấn luyện cho 3000 sinh viên.
lựa chọn học Cao đẳng tại Trường cao đẳng Asean, tại sao không?
Hiện nhà trường đang huấn luyện một số ngành, trong đó ngành Dược và ngành Điều dưỡng là hai ngành mũi nhọn và định hướng phát triển mở rộng hiệp tác huấn luyện để cung cấp nguồn nhân công trong nước và xuất khẩu là động. Về ngành Dược Nhà trường đã tổ chức đào tạo được 4 năm. Còn ngành điều dưỡng nhà trường mới chỉ tập huấn được 02 năm. thành ra, trang thiết bị thực hành cho ngành điều dưỡng còn rất thiếu, nhà trường mong muốn có sự hợp tác hỗ trợ đầu tư của các đối tác để hoàn thiện hơn về trang thiết bị ngành này.
Trường Cao đẳng ASEAN hướng tới là một cơ sở đào tạo chất lượng cao, phối hợp với các đối tác nước ngoài để có chương trình hợp tác tập huấn ăn nhập nhằm tạo ra một nguồn nhân lực phục vụ cho xuất khẩu lao động làm việc được ngay, không phải tập huấn lại.
 
Top