Lớp học miễn phí “made in” thủ khoa

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
- Hết mình trong học tập và đầy lòng nhiệt huyết trong các hoạt động tình nguyện đoàn đội. Những chàng trai, cô gái đậu thủ khoa khối V, ĐH Kiến Trúc Hà Nội đã cùng nhau tổ chức lớp luyện thi vẽ miễn phí cho các sĩ tử.

Tuổi trẻ và nhiệt huyết

Sau khi trình bày ý tưởng với các thầy cô giáo và được sự đồng ý của nhà trường, nhóm bạn đã bắt tay ngay vào công việc trong mùa tuyển sinh năm 2012. Đến nay, mô hình lớp luyện thi thủ khoa miễn phí cũng bước sang năm thứ 2.

Lớp học thủ khoa được hình thành bởi ý tưởng của thủ khoa Hoàng Xuân Hòa – Chàng sinh viên năm cuối khoa Kiến trúc công trình, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Cậu bạn chia sẻ: “Từng là thí sinh đi thi ĐH, bản thân từng là một người có học lực không cao, từ lớp 1 đến lớp 10 chỉ là học sinh mức trung bình, phải mất 2 năm ôn luyện mới có thể thi đỗ ĐH nên mình hiểu rõ những băn khoăn, trăn trở cùng những thiếu sót mà các bạn học sinh thường hay mắc phải khi đi thi. Chính vì lẽ đó, mình có ý tưởng thành lập một lớp luyện thi dành cho các thí sinh không có điều kiện tham gia các lớp luyện nâng cao với giá cả đắt đỏ”.

Mô hình này được chia sẻ cùng với các thầy cô trong ban quản lý kí túc xá, các thầy cô phòng công tác học sinh sinh viên, Hội sinh viên, Đoàn thanh niên. Thật bât ngờ khi nhận được sự động viên, ủng hộ rất nhiệt thành của các thầy cô. Từ đây, một lớp học miễn phí thương hiệu “thủ khoa” ra đời, Hòa cùng một số bạn bắt tay vào xây dựng một ê kíp giảng dạy.

Bạn Đỗ Thị Kim Oanh một thủ khoa chỉa sẻ ngày đầu khi được mời tham gia giảng dạy: “Khi nhận được lời mời tham gia lớp học này mình cảm thấy rất bất ngờ. Trước đó, mình chưa bao giờ đứng trước một đám đông để giảng bài hay chia sẻ kinh nghiệm. Tuy nhiên, mình vẫn coi đây là cơ hội để thử sức nên mình đã đồng ý tham gia”.

Trong khi học phí nhiều trung tâm luyện thi khối V đắt “cắt cổ” thì lại có những sinh viên tình nguyện ôn thi ĐH miễn phí cho các sĩ tử. Đa phần các thí sinh tham dự lớp học đều từ các tỉnh lẻ và gặp khá nhiều khó khăn về kinh tế, vì vậy chương trình lớp học miễn phí đã xây dựng được niềm tin trong rất nhiều sĩ tử.

“Giúp ích cho các bạn học sinh đi đến thành công bằng con đường ngắn nhất chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng mình. Mình sẽ tiếp tục làm nếu lớp học còn có ích và được các bạn tìm đến”, bạn Huy Hoàng chia sẻ:

Tham gia vào lớp ôn luyện miễn phí của các thủ khoa, các bạn thí sinh cảm thấy vỡ được nhiều điều. Đó là những kiến thức mới lạ, cách giảng dạy hóm hỉnh mà các giáo viên đem đến cho họ.

Theo lời kể của các bạn học trước, bạn Trần Thế Anh thí sinh đến từ Quảng Ninh, cũng háo hức đăng ký tham gia vào lớp học. “Năm ngoái, em tình cờ biết được lớp học miễn phí do các anh chị thủ khoa giảng dạy. Sự tò mò cùng một chút hiếu kỳ thôi thúc em đến với lớp học. Sau gần 2 tháng ôn thi, được sự chỉ bảo tận tình của các anh, chị, em đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm quý giá”, Thế Anh tâm sự.

50dIMG0215.JPG

Lớp học thu hút rất nhiều thí sinh đến ôn luyện.

Nối tiếp truyền thống lớp thủ khoa

Thành công nối tiếp thành công, những giọt mồ hôi, công sức bỏ ra sau những giờ đứng bục giảng như chợt tan biến khi các bạn nhận được tin vui từ những thí sinh trong lớp học miễn phí đã đỗ thủ khoa. Có bạn đạt được thành tích cao trong kỳ thi, tiếp nối các anh chị trước họ tình nguyện trở thành giáo viên để tiếp tục giúp các sĩ tử thực hiện ước mơ ĐH.

Bạn Dương Hồng Kiên, thí sinh đến từ tỉnh Vĩnh Phúc kể lại: “Chính những kinh nghiệm được học cùng sự tự tin đã giúp em đạt thủ khoa và trở thành một giáo viên đứng bục giảng trong lớp thủ khoa này”.

00fIMG0231.JPG

Các bạn trẻ chăm chú vào bài giảng của các giáo viên “thủ khoa”.

Dù đang trong kỳ nghỉ hè nhưng các bạn chọn cách ở lại Hà Nội tham gia lớp giảng dạy để hi vọng sẽ đào tạo thêm được nhiều thủ khoa cho năm học tới. Mỗi khi nhắc tới lớp học thủ khoa miễn phí, tất cả các thành viên đều trong tâm trạng hồ hởi, vui vẻ: “Làm việc có ích cho mọi người cũng là giúp mình có cơ hội củng cố kiến thức và tự tin hơn trước đám đông”.

Chương trình tổ chức lớp luyện thi thủ khoa miễn phí nằm trong chuỗi các hoạt động tiếp sức mùa thi của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức nhưng với sự nhiệt tình, bài giảng chất lượng, lớp luyện thi này đã trở thành địa chỉ tin cậy thu hút rất đông các sĩ tử tham dự.
Theo phapluatxahoi.vn
 
Top