***Lớp học 12 chòm sao***(Phần 8 - 4) ^^

kuzumi

Smile ^^
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
1.571
PHẦN 8 - 4

Trong văn phòng…

Thầy hiểu trưởng mang vẻ mặt vô cùng nghiêm túc để che giấu tức giận bên trong
. Thật ra trong lòng thầy vui sướng khôn cùng, sau bao ngày vất vả để đuổi mấy đứa này thì tự dưng có cơ hội trời cho đang hiển hiện ngay trước mắt, à không, là cơ hội mà thầy đã phải trả giá rất lớn, tuy nhiên trả giá như vậy cũng thấy đáng, hà hà.


- 2 em có biết tội của mình không?- thầy “hình sự” nói.

- Em…em…không biết, là tội gì ạ?- Song Ngư ngây thơ đáp
. Cự Giải huých tay vào Song Ngư, *tội rành rành thế sao lại nói không biết chứ song ngư?*, ái ngại nhìn thầy hiệu trưởng.

- Không biết? vậy để thầy nói cho mà biết, 2 em không những đi học muộn, mà còn mang thú cưng tới lớp, phạm vào 2 quy định của nhà trường liền, các em bảo tôi phải xử lý thế nào đây?

- Đó…không phải thú cưng của chúng em, phải không Song Ngư?

- Phải đó thầy, tụi em tìm thấy trên đường, nó bị lạc, rồi không biết đem đi đâu đành mang tới trường, bất đắc dĩ thôi mà thầy.

- Quy định là quy định, nếu ai cũng như các em thì trường này có ra trường nữa không? Không được, thầy nhất định phải ra hình phạt cho 2 em. Thầy tuyên bố, 2 em bị đuổi học, sẽ có thông báo sau, mời 2 em về lớp.

Cự Giải và Song Ngư sững sờ hồi lâu, thôi rồi, mục tiêu đợt này chính là 2 đứa rồi
.Cự Giải bắt đầu nghĩ tới bố mẹ, anh chị em của mình, nếu bị đuổi thì họ sẽ thế nào? Không biết mình sẽ ra sao đây? Bố mẹ vất vả nuôi mình ăn học, thế mà giờ mình mang giấy thông báo đuổi học về *cự giải bắt đầu rơm rớm nước mắt* không đi học thì mình biết nhìn mặt mũi ai nữa.

- Huh u huh u hu – Cự Giải bắt đầu khóc


- Này này, em khóc cái gì? Thầy đâu có phạt oan cho em, mau mau thu dọn sách vở đi Cự Giải!!

- Huh u huh u huh u huh u huh u- Cự Giải lại càng khóc to hơn


- Thầy…thầy đã làm gì em đâu mà em khóc, nín đi, nín đi, thầy sợ nhất là nước mắt đó a!!

Thầy hiệu trưởng bắt đầu sốt ruột, lúc này mà có ai vào nhất định sẽ nói mình bắt nạt con bé, rồi sẽ bị đăng lên báo, cái chức hiệu trưởng này không biết chừng còn mất luôn, không, không thể nào!!!!!!!

- Huh u hu huh u huh u huh uh uhu huh u- Cự Giải khóc to nhất có thể.


- Thôi thôi, được rồi, thầy thấy tội em cũng không lớn lắm, phạt em trực nhật 1 tuần, vậy được chưa.- Thầy hiệu trưởng nhăn mặt, chẳng hiểu sao tự dưng mình lại nhượng bộ 1 cách vô lý thế này.

- Dạ vâng em cảm ơn thầy ạ! – Cự Giải mặt mày tươi rói, thế là thoát rồi , không phải lo rồi
, ha ha, vui quá.

Chỉ còn lại Song Ngư, trong lúc Cự Giải khóc, Song Ngư vẫn còn đang ngỡ ngàng trước sự việc mới xảy ra, vẫn như đang chìm đắm vào mộng tưởng
, cho rằng những gì thầy đang nói chỉ là…1 giấc mộng.Thầy hiệu trưởng lấy tay quơ quơ trước mặt song ngư, thầm nghĩ *ô hay, cái con bé này nó…làm sao thế nhỉ? Đuổi học mà vẫn mơ mộng được sao? coi bộ lớp này toàn thành phần…quái dị, đuổi là đúng, để lâu chắc mình cũng..hâm theo*:

- Này Song Ngư, em có nghe tôi nói gì không vậy hả?

Song Ngư như thức tỉnh từ một giấc mộng đẹp :

- Ơ, thầy làm gì vậy, em đang có một giấc mơ đẹp. Tự nhiên thầy gọi làm phá hết cả rồi.

Thầy hiệu trưởng bực bội gắt lên:

- Em nghĩ đây là đâu mà mơ với mộng hả? lúc này mà có thời gian để mơ sao???Trẻ con bây giờ chẳng có chút gì là lễ phép cả, người lớn nói mà ngủ mớ thế kia à?

Song Ngư giật mình
, vội vã thanh minh:

- Thưa thầy, tại em nghe tiếng của bạn Cự Giải khóc nên em đang bị phân tâm ạ.

Thầy hiệu trưởng thở dài, *sao bây giờ trẻ em bị mắc bệnh hoang tưởng ở độ tuổi non như thế này vậy nhỉ*:

- Thầy nhắc lại một lần cuối, em đã bị đuổi học, em có hiểu không. *đừng nói là…không hiểu đâu nhớ*

Song Ngư như không còn tin vào tai mình nữa, đứng im bất động
. Sau một hồi, cuối cùng cũng lên tiếng kể lể sự việc:

- Thưa thầy, không phải là tụi em cố tình đem chó tới trường đâu..mà là...

- Đúng đấy thầy ạ, tại trời mưa to quá mà nó lại không có chỗ trú mưa nên tụi em đem tạm nó đến đây để kịp giờ học. Ngay sau buổi học bọn em sẽ đem nó đến đồn công an ngay. - Cự Giải chen vào *rõ ràng đã kể ngay từ đầu rồi mà*

- Chứ bọn em nào dám bỏ bê việc học …- Song Ngư lí nhí.

Thầy hiệu trưởng im lặng, chưa biết cư xử ra sao *tụi nhỏ có tấm lòng thương loài vật như vậy mà mình lại hiểu lầm chúng rồi*
, liền cất giọng trìu mến:

- Thầy không phải đã trách nhầm 2 đứa, nhưng từ rày về sau nhớ không được đem đến trường vì bất kì 1 lí do nào. Các em nên đem về nhà hoặc gửi ở nhà 1 người bạn nào đó.

- Vâng ạ, em hiểu rồi ạ - cả 2 cùng đồng thanh hô to.

- Thôi để thầy đưa 2 em về lớp học

.
.
.

Tại lớp học.....

- Này Kim Ngưu, sao trong lớp mình chỉ còn có mấy người thế này??? - Bạch Dương dường như vẫn chưa trấn tĩnh lại được sau cú shock trời giáng.


- Cậu cứ ngồi yên đi, chắc mấy cậu ấy đi đâu đó nhanh. Còn hơn 10 phút nữa mới hết giờ ra chơi mà. - Kim Ngưu đang mải mê chơi với chú becgie.

- Hay chúng ta đi chơi nhỉ? – Nhân Mã lên tiếng cắt ngay lời nói của Kim Ngưu.

Kim Ngưu đang định phản bác thì Ma Kết dường như đang muốn nói gì đó, Kim Ngưu mừng thầm
, chắc là định cho tên Nhân Mã này 1 trận vì dám có ý tưởng đi chơi, nào ngờ…

- Uhm, ý kiến này không tệ, trời này đi chơi thì vui phải biết (mưa sao lại vui nhỉ @@)

- Không chấp nhận được cái lớp này. Chẳng có quy củ gì cả, lúc nào cũng đầy rắc rối - Xử Nữ bực bội.


- Cậu nói vậy là chê bọn tớ đấy à? - Sư Tử lườm nguýt.

- Tớ chỉ muốn các cậu có phép tắc một chút, chứ ngày nào cũng thế này chẳng khác gì tra tấn tinh thần tớ - Xử Nữ và sư Tử trao nhau ánh mắt *sát thủ*.


- Thế cậu nói tới nghe rắc rối là gì coi nào? – Sư Tử cũng không kém cạnh, mặt đối mặt, mắt đối mắt nói chuyện với Xử Nữ.

- Ờ thì, ai đánh nhau, ai bị đuổi học, ai đi học muộn, ai hơi 1 tí là dùng nắm đấm, ai bỏ học đi chơi, ai…

- Xì tốp – Sư Tử lấy tay giơ lên trước mặt Xử Nữ *chắp tay vái lạy*
- Thôi thôi tớ xin cậu, làm ơn cho tớ xin 2 chữ “bình yên” – Sư Tử ngẫm lại, Xử Nữ nói vậy cũng..hơi đúng (hơi đúng thôi à =.=!)

- Thôi nào 2 người, sao 2 cậu cứ thích cãi nhau thế nhỉ. Sư Tử nhường Xử Nữ đi. - Nhân Mã lập tức xông vào cứu nguy- Con trai thì phải biết nhường nhịn con gái chứ, đôi co thì có khác gì cậu là……con gái đâu – Nhân Mã đã biết điều chuẩn bị sẵn sàng để chạy.

- *cười nham hiểm*
Thế thì cậu có muốn nếm thử nắm đấm con trai không hả Nhân Mã – Sư Tử càng ngày càng thấy mình âm hiểm…như Ma Kết.

- Thôi! Tớ đã biết, xin để khoảng trời riêng cho 2 cậu tiếp tục tranh luận..ha..ha – Nhân Mã cười yếu ớt, chạy thẳng sang chỗ khác.

- Nhân Mã nói đúng đó chứ, 2 cậu cứ cãi nhau tớ thấy mệt lắm, hỏng hết cả nhan sắc người ta- Thiên Bình nói xong chỉnh lại tóc tai. Ngoài thềm cửa đã lấp ló bóng dáng của Ma Kết và Thiên Bình. Vì là lớp trưởng nên Ma Kết phải quay trở lại sớm hơn dự định, mà Thiên Bình lại bám theo Ma Kết như hình với bóng nên đành giao nhiệm vụ còn lại cho Bảo Bình xử lý. Sư Tử quay mặt lại Xử Nữ, hếch mặt lên nói:


- Nể tình Nhân Mã xin cho cậu. Tớ tạm tha cho lần này, lần sau thì đừng trách.

- Cậu thì làm gì tớ được chứ. - Xử Nữ bĩu môi – Nói suông thì ai mà chả nói được, sĩ diện.

- CÁI GÌ? CẬU NÓI LẠI CÁI COI?? SĨ DIỆN, lần này thì hết nể tình rồi nhá, đi, ra đây chúng ta quyết đấu sống mái 1 trận.

Xử Nữ dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn Sư Tử, lắc đầu vài cái rồi sang chỗ khác.

- Ơ hay, đi đâu thế hả? tớ còn chưa nói hết cơ mà, ai cho cậu chạy? Có lại đây không? không thì đừng có trách tớ đấy nhá, nhanh…cậu lại không lại thì tớ đi tới đấy, có bị làm sao thì đừng có mà lôi tớ ra rủa nha, đó là tại cậu…

Song Tử đang mải mê theo dõi động tĩnh bên ngoài cũng phải bực mình gắt lên:

- Này hai cậu kia, có im lặng không hả. Thầy hiệu trưởng đang dẫn Song Ngư và Cự Giải tới kìa. Mà nhìn họ cười nói vui vẻ chắc không có chuyện gì to tát lắm đâu!

- Đâu đâu – Sư Tử quên bẵng vụ Xử Nữ đi, chạy ngay tới bên Song Tử.

- Đâu cái đầu cậu – Song Tử bực bội nói.


- Con gái lớp này…đúng là không còn gì để nói.

-
Con gái thì sao??- Xử Nữ, Song Tử, Thiên Bình và Kim Ngưu đồng thanh hô lên. Ánh mắt cho thấy nếu tên Sư Tử dám nói thêm câu nữa thì đảm bảo không còn nguyên vẹn ra ngoài được.

Bỗng Sư Tử và Xử Nữ nhận ra, có 1 người đang nhìn mình chằm chằm, đó chính là…lớp trưởng Ma Kết.

- Này cậu cứ nhìn kiểu đấy làm gì hả Ma Kết?- Sư Tử hỏi.

- Hay cậu thấy tớ xinh quá hả?
- Xử Nữ tự tin nói.

- Xì, chẹp, tớ đang nhìn để nhớ chi tiết mọi hành động của 2 người, có gì đánh nhau còn kể để ghi tường trình cho cô giáo, có đúng không?

Hai tên nhăn mặt, mất hứng chẳng cãi nhau nữa. Thầy hiệu trưởng tươi cười bước vào lớp học. Sau khi tất cả đè nén mâu thuẫn “nhỏ”, đã ổn định chỗ ngồi, thầy bước lên bục giảng. Mặc kệ tiếng chó gầm gừ bên tai. Thầy vẫn lấy can đảm lên tiếng, trong lòng run sợ, trán toát hết cả mồ hôi, tự lẩm bẩm *cầu mong nó đừng chạy ra đây, cầu mong nó đừng chạy ra đây*

- Hôm nay thầy tuyên dương hai bạn Cự Giải và Song Ngư có lòng thương hại động vật. Các em nên học hỏi 2 bạn ấy!

Bỗng thầy cảm thấy lớp học có điều gì đó khác lạ liền hỏi:

- Lớp này có bao nhiêu học sinh tất cả? Tại sao lớp vắng như thế này hả?

Cả lớp rùng mình, nghĩ thầm *tiêu rồi*. Sư Tử mạnh dạn đứng lên *đành nhịn nhục đóng kịch thôi**đấy, mình là mình hi sinh hơi bị nhiều, thế mà vẫn bị hội đồng như thường là sao? bất công quá à!*

- Thưa thầy lớp chúng em có - Sư Tử bắt đầu đưa tay lên đếm ngón rất thanh tao - Một bạn...hai bạn...ba bạn.......

Xử Nữ đá nhẹ vào chân Kim Ngưu, quay sang thì thầm: - Coi bộ không ổn! Chắc ta lại phải thả chó lần 2 rồi. Cho thầy thể thao thêm lần nữa. Thôi nhìn thầy ốm yếu thế kia marathon cho khỏe người.

Thầy hiệu trưởng không khỏi ngỡ ngàng bởi cách đếm của Sư Tử, cũng như không hề biết gì về kế hoạch táo bạo + đáng sợ của Xử Nữ mà chỉ đứng im như bức tượng. Bỗng có tiếng ồn ào vang lên từ ngoài hành lang. Tiếng người tức giận càng ngày càng gần, tim mấy đứa trong lớp cũng đập thình thịch, biết rằng thể nào cũng có chuyện rồi đây, cuối cùng cũng dừng lại ngay trước cửa phòng học. Một người phụ nữ cũng đã có tuổi xông vào lớp.

- A, mày đây rồi Maika. Mày làm tao phải tìm mày mãi.


Chú becgie chạy lại bên cô chủ vui vẻ vẫy đuôi. Người phụ nữ lại lên tiếng gắt gỏng

- Hoá ra là do mấy người này bắt mày đi. Tôi sẽ kiện ông vì tội bắt giữ chó trái pháp luật, thầy chủ nhiệm à.

Thầy hiệu trưởng vội phân bua - Không, cô hiểu lầm rồi, tôi là hiệu trưởng trường này, lên đây có việc thôi.

- Vậy chủ nhiệm lớp này là ai. Mà sao giữa giờ học thầy lại đến đây có việc gì thế?

Nhân Mã nhanh nhảu thêm dầu vào lửa:

- Thưa cô, thầy mới tuyên dương các bạn vì đã đem chó của cô về đây ạ.

- Á à, bằng chứng rành rành thế này thầy còn chối được không? Tôi sẽ kiện thầy!!!
- Người phụ nữ bực tức dắt chó ra về.

Thầy hiệu trưởng bàng hoàng trước những gì đang xảy ra trước mắt mình. Sau khi đã trấn tĩnh lại, thầy quát to:

- SONG NGƯ!!!!! CỰ GIẢI!!!!! Các em giải thích sao về chuyện này hả????

Song Ngư và Cự Giải hồn phách siêu tán, lí nhí kể lại sự thật câu chuyện cho thầy nghe.

- Vậy là các em đã bắt chó từ trong vườn của người ta???- thầy hiệu trưởng nghi ngờ hỏi, 2 đứa này đâu có tới nỗi mà đi bắt chó người khác nhỉ?


- Tụi em không biết đó là vườn của người khác mà là đồng cỏ hoang thôi.

- Huh u, tụi em không biết thật mà, lúc đó chú chó trong bụi rậm, tụi em chỉ nhìn thấy đáng thương quá nên mới giúp thôi mà, huh u hu !!

- 2 em mau theo thầy đi đến đó giải thích cho người ta hiểu rồi về nhận thông báo đuổi học ngay, thật là....hết biết.

Không còn cách nào khác 2 cô bé tội nghiệp sụt sịt dẫn đường cho thầy. Sau khi họ rời khỏi được một lúc cũng là lúc Bảo Bình xồng xộc chạy vào lớp học.


- Ok, kế hoạch...đã...chuẩn bị...xong. Ủa, Cự Giải và Song Ngư vẫn chưa về à???

- Cậu đi đâu mà giờ mới về hả? Cậu có biết vì cậu mà bọn tớ ra nông nỗi này không hả??? - Bạch Dương như đang chuẩn bị tung ra cú đá quyết định.

Nhân Mã ra quàng tay lên vai Bảo Bình, kẹp lấy cổ rồi hét:- Cậu đi đâu hả??? chơi chứ gì?? Dám không gọi tớ, có kế hoạch mà không cho tớ tham gia, tớ oánh chết cậu, á á á

- Tớ đang làm kế hoạch quan trọng để cứu Cự Giải và Song Ngư chứ bộ cậu nghĩ tớ đi chơi à? – Bảo Bình tìm cách thoát ra, bực bội nói.

- Thế cậu nghĩ ra cách gì rồi?? - Song tử tò mò hỏi dồn.

- Cậu ra ngoài mà xem! Hứ.

Cả lớp nhốn nháo chạy ra xem tình hình ra sao
. Sân trường có rất nhiều học sinh đang đứng nói cười vui vẻ. Cả lớp nhìn nhau cười rất khả nghi, tuy nhiên chẳng hiểu cái gì cả, đám học sinh đó là ai? Tới đây làm gì? Đều không biết, chỉ biết là chắc chắn sẽ có chuyện hay thôi.


Sau nửa tiếng đồng hồ, thầy hiệu trưởng với 2 cô bé đã về đến trường. Thầy lại phải giật mình thêm một lần nữa *hôm nay ông trời tính hành hạ mình hay sao thế này, chắc bước chân trái ra khỏi nhà rồi T____T*

- Này này!!!! Các em là học sinh lớp nào? mau về lớp của mình ngay!!!

Bảo bình nháy mắt rồi đứng trước đám đông hô to:

-
Hãy cho bọn em được nghỉ hè lâu hơn!!!

Đám đông nhốn nháo hò hét rất to.

Bạch Dương nghiến răng - Không cho tên này một trận thì ta không phải Bạch Dương.

Thiên Bình đặt tay lên vai Bạch Dương: - Lần này thì tớ rất là ủng hộ cậu đấy Bạch Dương.

- Thanks kiu người đẹp, giờ mới biết mình tài giỏi à!

- *ói* Thiên Bình rút tay trở lại, không còn lời nào để nói.

Còn Xử Nữ, Kim Ngưu, Song Tử và Nhân Mã chỉ biết ôm đầu thở dài, cho tên Bảo Bình này đi đúng là ý tưởng…sai lầm nhất từ trước tới giờ, haizzzz. Sư Tử lắc đầu, xem ra phải để sư tử ta tay rồi, hét lên từ trong đám đông:

- Thầy xử như vậy là không công bằng!!!!!! Hai bạn ấy đều vô tội!!!!. Lập tức như phản xạ tự nhiên, Bảo Bình cùng tất cả học sinh sực tỉnh và nhớ ra nhiệm vụ chính, đều đồng thanh hô to biểu tình. Xử Nữ, Kim Ngưu, Song Tử, Nhân Mã, Bạch Dương, Ma Kết, Thiên Bình giơ ngón cái lên , đúng là Sư Tử có kinh nghiệm có khác, làm việc hiệu quả hơn hẳn.

- Thầy ơi, 2 bạn ấy không phải như thế đâu!!!

- Thầy xử oan quá thầy ơi!!!

- Hai bạn ấy tốt như vậy mà thầy nỡ lòng nào!!! Blah…Blah…Blah

Thầy hiệu trưởng chưa kịp phản ứng thì từ sau lưng thầy, một tốp phụ huynh học sinh tiến tới, Song Ngư và Cự Giải vẫn còn đang chôn chân tại chỗ, chưa dám tin vào mắt mình những chuyện đang xảy ra trước mắt. Thiên Bình cười mỉm, nháy mắt với Ma Kết, kế hoạch thành công đến không ngờ . Một người đại biểu của các bậc phụ huynh bước lên, phát biểu:

- Thầy là hiệu trưởng một trường, luôn dạy học sinh biết yêu thương vạn vật. Vậy mà bây giờ thầy muốn làm trái lời dạy của mình sao???

- Đây chỉ là hiểu lầm thôi - Thầy hiệu trưởng phân bua.

- Hiểu lầm gì ở đây. Hai cháu đây đã kể hết đầu đuôi câu chuyện cho chúng tôi nghe và thực sự chúng tôi thấy rất bất bình nên mới cùng nhau tới đây. Người đàn ông vừa nói vừa chỉ về hướng Ma Kết và Thiên Bình.

Như diều gặp gió, đám học sinh lại càng biểu tình to hơn trước. Thầy hiệu trưởng như không còn sức để đứng vững nữa, vội vã giải thích với các bậc phụ huynh, hứa sẽ không đuổi Song Ngư và Cự Giải, dù sao gây thị phi thì không tốt. Còn về đám học sinh sau khi dụ ngọt chúng cũng chịu trở về trường lớp của mình. Sau khi mọi việc được giải quyết một cách ổn thỏa, thầy giáo trừng mắt nhìn 3 chủ mưu trong cuộc biểu tình lớn lao mang tầm cỡ trường lớp này.

Ma Kết như hiểu được suy nghĩ của thầy, lập tức lên tiếng trước thầy: - Vâng, tụi em sẽ theo thầy lên phòng hiệu trưởng ngay.Tình hình là rất tình hình rồi!!!!


Người Dịch: Luna và Miki
Dựa Theo: Khi 12 chòm sao nhận được thông báo đuổi học
Nhân Vật: Cự Giải và Song Ngư
 
Top