1. anhphuonga6

  anhphuonga6 Thành viên năng động

  [Longfic] Tình bạn: 30 câu chuyện về Shinichi và Heiji

  Source: conan.forum-viet.net
  Title: 30 Friends: Shinichi and Heiji
  Author: Candyland
  Translator: LittleDragonfly, Steveny and anita_hailey (a.k.a anhphuonga6)
  Genre: Friendship
  Rating: T
  Disclaimer: Bản quyền nhân vật thuộc về Aoyama Gosho. Ý tưởng và truyện thuộc về tác giả fic. Người dịch chỉ sở hữu bản dịch. Vui lòng hỏi ý kiến trước khi sao chép.
  Characters: Shinichi K./Conan E. & Heiji H
  Summary: Tình bạn là vĩnh cửu, kể cả khi bạn muốn đá vào ống chân hắn hay choảng hắn bằng một cây katana...

  Drabble #1: Lộ tẩy

  Vì lợi ích của cậu, tốt nhất là hãy quên mọi thứ cậu biết đi.

  “Cậu là Kudo, phải không?”

  Phủ nhận.

  Những lời chối cãi của cậu đều bị logic và bằng chứng đánh phủ đầu, và chỉ lúc đó cậu mới nhận ra mình đã tự đặt chân vào bẫy. Một cú sốc lớn.

  Hoang mang hoang mang HOANG MANG!!!...

  Cậu đang bị đe dọa – hắn sẽ nói với Ran nếu cậu không chịu thừa nhận ngay lúc này. Không thể nào, chuyện này không xảy ra đấy chứ, đây là tống... thông tin! Không xảy ra không xảy ra không xảy ra...

  “CHỜ ĐÃ!”

  Thời gian như chậm lại, kịp để cậu kéo tay Ran ra chỗ khác với lý do... đói. Một lời than phiền con nít thật đấy, nhưng hiệu quả đến 100%. Trong khi Ran đang mải “lên bài giảng” cậu vì sao không ăn từ nãy, cậu chỉ ngoái lại ném một cái nhìn về tên kỳ phùng địch thủ của mình, và mắt hắn choàng mở to khi hiểu được thông điệp chỉ từ cái nhìn ấy.

  Cậu không biết mình đã làm gì đâu...


  -o-

  Hattori Heiji hơi giật mình khi đứng dậy mở cửa... và nhìn thấy Mouri Ran đứng đó với vẻ lo lắng. “Bà chị?” Hắn hỏi với một cái ngáp rõ to; dù gì cũng đã khác là muộn rồi, chưa kể ban ngày đã dài lê thê với vụ án đó. “Có việc gì vậy?”

  “Xin lỗi vì đã làm phiền cậu, nhưng cậu có nhìn thấy Conan-kun không?” Ran bối rối vặn tay. “Tớ không tìm thấy em ấy đâu cả – em ấy cứ là lạ từ sau khi cậu phá án xong, và bây giờ mất tích luôn.” Câu nói cuối cùng có pha chút khó chịu rồi lại đượm đầy sự quan tâm. “Em ấy không về phòng bọn tớ.”

  Heiji không nói câu nào. Đúng là hắn đã biết câu trả lời, nhưng hắn không phải người đã phá án. Đó là công của Kudo Shinichi, “ngụy trang” sau cánh cửa và dùng cái thiết bị hình dạng cái nơ của cậu giả giọng Heiji.

  Kudo Shinichi, thân phận giả Edogawa Conan, một cậu nhóc bảy tuổi thông minh khác người. Cách xủ sự khác lạ của cậu bắt đầu ngay sau vụ án kết thúc – và chính xác hơn, sau khi Heiji đã tra hỏi cậu. Quá nhiều sự trùng hợp, quá nhiều điểm giống, và quá nhiều bằng chứng để có thể lờ đi.

  Lý do cả Heiji và Kudo đều là những thám tử giỏi là vì họ coi trọng bằng chứng hơn tất cả. Dù một người có vẻ vô tội đến thế nào đi chăng nữa, dù chứng mình ngoại phạm của anh ta có thuyết phục đến thế nào đi chăng nữa, họ vẫn luôn để bằng chứng dẫn đường cho mọi suy luận. Cả hai đều không né tránh mọi khả năng có thể từ bằng chứng, điều mà ít ai dám làm. Chính vì thế mà họ đều là những thám từ lừng danh cho đến ngày hôm nay.

  Kể cả theo quan điểm suy luận đó của Heiji, hắn vẫn khó có thể tin vào giả thuyết ấy. Nhưng dù gì đi chăng nữa, mọi bằng chứng từ óc quan sát của hắn đã nói lên tất cả, và hắn buộc phải tin vào bản năng của mình. Quả không sai.

  “Tôi không thấy nhóc ấy,” Heiji đáp và lại ngáp dài. “Có cần tôi giúp tìm không?”

  “Cậu không phả–” cô định nói.

  “Không có gì đâu. Đằng nào cũng tỉnh rồi mà.” Heiji lắc lắc đầu, lờ đi sự từ chối của Ran. Hắn bước ra ngoài và đóng cửa phòng lại, cố gắng hết sức không đáp trả “tiếng gọi” của chăn ấm và gối êm trong phòng.

  Chẳng mấy chốc là Heiji đã tìm được cậu nhóc. Ran vẫn chưa tìm đến chỗ đó–cậu nhóc đang nằm kềnh trên chiếc ghế dài ngoài phòng chờ. Họ chưa hề đụng đến căn phòng này vì vẫn sợ có án mạng – ắt hẳn cậu ngủ ở đây để tránh bị quấy rầy, và tất nhiên – Heiji cười thầm – chuẩn bị lên cơn đau tim.

  “Bà chị!” Heiji gọi khẽ. “Tìm thấy rồi!”

  Ngay lập tức Ran có mặt bên cạnh hắn, nhìn xuống cậu em. “Mình đã nói với nó bao nhiêu lần là phải bỏ kính ra trước khi đi ngủ cơ mà?”, cô thở dài, cúi xuống và nhẹ nhàng gỡ cặp kính ra khỏi khuôn mặt cậu bé, rồi gấp lại và đặt lên chiếc gối phía trên cậu.

  Heiji nhìn thật kỹ cậu nhóc đang ngủ. Đúng là không có cái kính che đi nét mặt thì nét giống nhau giữa Conan và Kudo lại càng rõ rệt. Tại sao hắn lại chưa hề để ý nhỉ? Chẳng lẽ nãy giờ hắn chỉ bịt mắt và đi loanh quanh?

  Không... hắn chỉ đơn thuần đã rơi vào cái bẫy mà Cũn Cỡn đã dày công dựng nên: một thứ ảo ảnh về hình dáng đơn giản mà quá hiệu quả. Ai ai nhìn cậu cũng chỉ nhìn thấy một chú nhóc thông mình khác người tò mò (thậm chỉ “tọc mạch”) mê trinh thám, không nghi ngờ gì hơn.

  Nhưng nếu có ai đó thực sự nghe cậu, hay quan sát cậu ở hiện trường thì...

  Mà làm thế nào mà không ai đoán ra được nhỉ? Hay ít nhất là thấy có sự bất thường?

  “Liệu tớ để em ấy ở đây có ổn không nhỉ?” Ran hỏi, khiến hắn ngay lập tức quay về thực tại. “Em ấy đang ngon giấc, mà hung thủ cũng bị bắt rồi... Sẽ ổn chứ?”

  “Không sao đâu.” Heiji trấn an. Ran chúc hắn ngủ ngon và quay về giường. Ngay phút cánh cửa đóng sập, nụ cười hơn hớn của Heiji vụt tắt, và hắn quay lại nhìn người-không-phải-một-cậu bé đang mơ màng, chỉ để thấy một mắt xanh biếc đã mở to tỉnh giấc, thận trọng nhìn lại hắn.

  “Biết là cậu tỉnh ngủ mà.” Heiji nói.

  Conan – hay đúng hơn, Kudo – chỉ lườm lại hắn, không tỏ chút bất tiện khi thiếu đi cặp kính vẫn thường đeo.

  “Thế nào, cậu muốn nói với tôi bây giờ hay để đợi đến ngày mai?” Cậu thám tử miền Osaka thúc giục, khoanh tay sau gáy và tựa vào lưng ghế. “Tôi rất muốn biết làm thế nào mà cậu kẹt trong cái thân thể này.”

  Hắn ngạc nhiên khi thấy Kudo từ từ nhắm mắt lại. “Vì lợi ích của cậu,” cậu nói thẳng, “tốt nhất hãy quên mọi thứ cậu biết đi. Quay về Osaka, phá án ở đấy, và quên hết mọi chuyện. Tôi chân thành khuyên đấy. ”

  “Tại sao tôi phải làm như vậy chứ?”

  “Tin tôi đi.”

  “Đấy không phải một câu trả lời.” Heiji đáp lại. Thức sự hắn biết Kudo không hề muốn lờ hắn đi; có một cái gì đó ẩn giấu đằng sau câu trả lời khó hiểu ấy. “Tôi muốn biết.”

  Kudo im lặng một phút. “Nếu biết đồng nghĩa với việc cậu sẽ gặp nguy hiểm,” kẻ-không-phải-một-đứa-trẻ tiếp, vẫn cái giọng ngang ngang ấy, “và mọi người xung quanh cậu cũng sẽ gặp nguy hiểm, cậu có còn muốn biết không? Nghĩ kỹ đi rồi hãy trả lời.”

  Heiji không phải nghĩ ngợi gì nhiều. Hắn đã luôn là một con người thẳng thắn, chạy cắm đầu cắm cổ mà chẳng thèm nhìn. Hắn biết điều đó, nhưng chừng nào hắn vẫn bảo toàn được tính mạng, không cớ gì phải thay đổi lối sống đó cả. “Cứ nói đi.” Như để kiên quyết không rời đi cho đến khi có một lời giải thích, hắn đi vòng lại và ngồi lên ghế.

  Cuối cùng Kudo cũng ngồi dậy và nhìn cậu. “Vậy là cậu thực sự muốn biết.”

  “Đương nhiên.” Heiji nói. “Vậy nói đi.”

  Tất cả thay đổi chỉ trong chớp mắt. Vẫn là Conan ngồi đó một tích tắc. Nhưng ngay khi nhìn lại, lớp mặt nạ cuối cùng đã biến mất – hay là chính Heiji đã vô tình làm vậy? – và trước mặt hắn là một Kudo không hơn không kém. Nhưng khác hẳn so với lần chạm trán đầu tiên của họ. Lần đó, cậu thám tử Tokyo đã như đau ốm và ho liên tục, nhưng vẫn đứng thẳng và chỉ cho Heiji sự thật.

  Lần này... trông cậu thật sự mệt mỏi. “Cậu vẫn ổn chứ?” Heiji hỏi.

  Cái Nhìn Viên Đạn hắn bị đáp trả mà trấn an đến lạ lùng. “Nếu cậu là tôi, liệu cậu có ổn không?”

  “Chắc...là không.” Heiji thừa nhận. “Tại sao cậu không để mọi người biết chuyện?”

  “Vì chúng muốn tôi chết.” Kudo nói thẳng. “Và nếu... tôi bị bắt,” cậu vội sửa lại, “tôi không muốn liên lụy tới bất cứ ai cả. Thế nên hãy quên hết đi.”

  “Thế là cậu đang lẩn trốn bọn người muốn trừ khử cậu?” Heiji nhắc lại một cách hoài nghi.

  “Chính xác.”

  Heiji cau mày. “Chúng là ai?”

  Một khoảng im lặng trước khi Kudo thở dài. “Tớ không biết.”

  Heiji phải cố gắng lắm mới không nói một câu đùa cợt. Kudo Shinichi, tự nhận là mình không biết? Theo như hắn định nghĩa thì đấy là dấu hiệu của Ngày Tận thế! Nhưng hắn không nói gì. Không một đứa trẻ nào có thể tỏ ra mệt mỏi đến như vậy. Thậm chí còn là bất thường đối với Shinichi nếu như hắn vẫn còn là mười bảy tuổi.

  Heiji quyết định thật nhanh. Trí tò mò của hắn đang gào ầm lên, đòi một câu trả lời, nhưng lý trí của hắn chỉ nói Dừng lại. Và có lẽ đâu đó trong hắn cảm thấy áy náy khi đè nén đối phương của mình như vậy. Thêm nữa, hắn cũng đã kiệt sức rồi. “Cho cậu biết,” Heiji nói. “Tôi sẽ không cho cậu đi nếu không có một lời giải thích nào. Tôi đã quá tò mò về chuyện đang xảy ra với cậu rồi. Nhưng mà... cả hai chúng ta đều đã mệt rồi. Ngủ đã, ngày mai cậu có thể nói cho tôi mọi chuyện. Đủ thời gian cho cậu nghĩ đủ thứ tên xấu cậu muốn gọi tôi.” Hắn cho một câu cuối với một cái cười nửa miệng tinh nghịch.

  Hắn như được khích lệ khi thấy một nụ cười, dù chỉ là nhỏ nhất, xuất hiện trên mặt kẻ-không-phải-một-đứa-trẻ.

  “Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, tôi cũng sẽ không cho ai biết,” Heiji nhẹ nhõm tiếp. “Tôi tôn trọng quan điểm của cậu không muốn cho cả thế giới này biết, nhưng tôi muốn được rõ mọi chuyện – ai, cái gì, ở đâu, khi nào, và lý do tại sao. Như thế là công bằng chứ?”

  “Chắc vậy.” Shinichi gật đầu sau một hồi suy nghĩ. Và lại ném cho Heiji một cái Nhìn. “Mà sao cậu lại tò mò về chuyện của tôi đến vậy? Nó chẳng liên quan gì đến cậu, mà cậu cũng chẳng giúp gì được tôi.”

  “Tại sao tôi lại...” Heiji nhắc lại, cố nhịn cười. “Cậu đáng ra bằng tuổi tôi. Vậy mà cậu lại không. Điều này là bất bình thường, thế nên đương nhiên tôi muốn biết chuyện gì đã xảy ra. Và... trời ạ, ai bảo với cậu là tôi không thể giúp được gì?”

  “Bản thân tôi đang tiến thoái lưỡng nan đây này.” Kudo tiếp lời.

  “Hai cái đầu luôn tốt hơn là chỉ một.” Heiji đáp. “Tối nay chúng ta đã làm khá tốt đấy chứ, chỉ trừ cái thứ kim gây mê quái quỷ của cậu.” Nhớ lại, hắn với tới và cốc đầu Conan. “Cậu mà còn làm thế một lần nào nữa là tôi sẽ cho cậu bay lên chín tầng mây đấy.”

  Và có vẻ như Conan đã hiểu được ý hắn nói gì. “Vâng, xin lỗi ạ, nhưng cậu mới là người đang lê la tốn một đống thời gian đấy.” Conan đáp trả, nụ cười nửa miệng quen thuộc và đắc thắng đến khó chịu hiện lại trên mặt. “Cậu cứ như cần tôi phải vừa vẽ vừa hát cho cậu nghe ấy.”

  “Hát một chữ, là cậu bay ra khỏi cửa sổ,” Heiji hùng hổ ném lại. “Theo như tôi biết, giọng hát của cậu khá là nguy hiểm – giết chết chó mèo, vỡ cửa kính, hỏng máy nước...

  “Nó đâu có tồi đến như VẬY!” Kudo cãi lại, nắm tay siết chặt. Nhưng mặc dù họ đang cãi nhau (về một cái gì đó rất mơ hồ và vớ vẩn), nhưng tia sáng đầu tiên – dù bé nhỏ và yếu ớt – của lòng tin đã xuất hiện trong cặp mắt xanh biếc.

  Shinichi ngồi xuống ghế, khoanh tay. “Mà sao cậu lại sẵn lòng giúp tôi thế?”

  “Ừm, thì nó là một bí ẩn, mà tôi thì chưa bao giờ thấy một bí ẩn mà lùi bước,” Heiji công nhận. “Nhưng mà... tôi cũng chẳng biết nữa, có vẻ cậu cần tôi giúp. Đừng cãi làm gì.” Hắn giơ một tay phớt lờ mọi lời từ chối ngay cả khi cậu chưa kịp lên tiếng. “Cậu giống hệt tôi. Cậu ghét phải thừa nhận mình sai, không muốn nhận sự giúp đỡ của người khác kể cả khi cần thiết. Tôi cá là cậu vẫn thấy ngại khi hỏi người khác với lên cao lấy đồ cho mình.”

  Sự im lặng của Kudo đã nói lên tất cả. Mặc dù vậy, chùm tia hy vọng và tin cậy ngày càng hiện rõ.

  “Bà chị thật sự không biết à?” Heiji hỏi.

  Chỉ điều đó đã gây một phản ứng dữ dội từ cậu. “Không được!” Kudo rít lên quyết liệt, đứng dậy với đôi mắt như rực cháy. “Cô ấy không biết được! Nhất là cô ấy! Nghe tôi, Hattori. Ran không thể biết được!”

  Heiji giơ tay đầu hàng. “Thôi được thôi được, tôi chỉ hỏi thôi mà.” Hắn bỗng dừng lại. “Mà tại sao cậu lại không muốn cô ấy biết? Tôi đã nghĩ cô ấy là người đầu tiên cậu sẽ nói...”

  “Có rất nhiều lý do,” cậu lại ngồi xuống và khoanh tay. “Nó phức tạp lắm.”

  Heiji gần như ngay lập tức cười một cách... quỷ quyệt. Nhưng hắn vẫn để nó trôi qua. Còn khối cơ hội để trêu Kudo cơ mà. “Vậy thì ngày mai,” hắn bỗng nghiêm lại khi thay đổi chủ đề, đứng dậy và vươn vai hết cỡ, “cậu sẽ nói hết cho tôi. Và chúng ta sẽ cùng bàn tính chuyện sau này. Thỏa thuận chứ?”

  “Thỏa thuận.” Shinichi nói chỉ sau vài giây.

  “Đi ngủ tiếp đi, Cũn Cỡn. Trông cậu như vừa gặp sóng thần ấy.” Heiji khuyên.

  “Thế hả, tôi vừa lên đến 5 cơn đau tim đấy.” Shinichi ném lại, đảo mắt và một cách rất... chuyên nghiệp (?), lờ đi cái biệt danh đầy ẩn ý. “Phải nói thêm là tất cả là nhờ có cậu.”

  “Đừng có đổ tội cho tôi, đây chỉ là đi chơi thôi mà.” Heiji cười trừ, cố tình tránh đi cái lườm; hắn đi ra cửa. “Ngủ ngon. Mai nói chuyện nhé!” Và hắn biến mất, để lại một Shinichi đang nhìn chằm chằm lên trần nhà và trằn trọc cả đêm tại làm sao mình đã sơ hở đến như vậy.

  Nhưng cậu biết rằng mọi chuyện đã có thể tồi tệ hơn thế.

  -o-

  Xe khách đến nơi ngay khi trời sáng.

  Trèo lên xe thật là khó khăn, Shinichi cảm thấy vậy. Bởi vì đang chờ cậu là cái tên Khai Hết Ra Đi ngồi lù lù đó. Cậu thật sự đã rơi vào tay Hattori rồi. Mà Kudo Shinichi không thích mất quyền điều khiển, mà nhất là trong trường hợp của bản thân hắn.

  Nhưng dù cậu có muốn hay không, mọi chuyện cũng đã bị lộ tẩy rồi. Giờ cậu chỉ có thể đảm bảo rằng chỉ có thêm một người nữa biết mà thôi. Thở dài, cậu bước vào trong xe – ngoái qua vai ra hiệu rằng vâng vâng, chị Ran à – mình đã mang đủ đồ rồi.

  Và như đã nói, Heiji đã ngồi lù lù đó từ nãy, ngay hàng đầu. “Chào buổi sáng!” hắn cười hơn hớn.

  Cố gắng không để chút nỗi lo lắng nào hiện trên mặt–dù gì thì, tính mạng cậu cũng đang ngàn cân treo sợi tóc – cậu quăng mình lên ghế ngồi cạnh hắn. “Khi nào ta khởi hành,” cậu nghiến răng. “Tôi sẽ bắt đầu.”

  Heiji gật đầu và tựa lại vào lưng ghế.

  Ran tiến vào ngay sau Conan, và chợt dừng lại nhìn họ.

  “Em muốn ngồi cạnh anh Heiji!” Conan liến thoắng, chợt biến thành một cậu nhóc hiếu động với nụ cười toe toét và đôi mắt cún con. “Được chứ, được chứ hả chị Ran? Đi mà nhé?”

  Cô quay sang Heiji, người như đang... mất hồn. “Như thế được chứ?”

  Hắn vội lắc lắc đầu. “Không có gì! Tôi sẽ trông nó mà!” hắn cố nặn ra một cái cười.

  Ran có vẻ hài lòng, và đi tiếp vào phía trong xe và ngồi cạnh bố cô.

  Nụ cười rơi tuột khỏi mặt Heiji gần như ngay lập tức và hắn cúi xuống tên có-vẻ-nhỏ-hơn-mình. “Cậu làm cái quái gì thế?” Heiji gần như gầm lên. “Bộ muốn tôi lên cơn đau tim hả?”

  Nụ cười tinh quái trên mặt Conan lúc đó, không nghi ngờ gì nữa, đích thị là của Kudo–may mà Ran không nhìn thấy. “Luyện tập, Hattori. Luyện tập. Họ nghĩ tôi là một đứa trẻ, đúng không? Vậy tôi phải hành xử cho giống chứ. Cố mà quên đi nhé, ông bạn ạ.” Cậu nói với một vẻ rất tự mãn, và dường như lấy làm thích thú với phản ứng của Heiji.

  Heiji ngồi xuống, vẫn ném cho thằng bé một cái nhìn... đề phòng.

  Nhưng nói gì đi chăng nữa, Kudo cũng đã gọi hắn hai chữ “ông bạn”. Mong rằng đó là một dấu hiệu tốt...

  Một hồi lâu sau, chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Cuối cùng thì họ cũng thoát được khỏi cái chốn khỉ ho cò gáy này. Kẻ giết người cũng đã bị bắt và giao cho cảnh sát. Vụ án đã được khép lại.

  Không muốn thúc giục, nhưng cũng đang sốt ruột chờ câu chuyện sắp tới, Heiji nhìn xuống người đồng hành nhỏ bé của mình, chỉ để nhìn thấy một cặp mắt xanh biếc đã nhìn cậu chờ đợi.

  Không cần một lời nào, Kudo Shinichi tựa vào lưng ghế, khoanh tay sau gáy và bắt đầu: “Tất cả là từ cái ngày tôi và Ran đến Tropical Land...”

  ~ Translated by LittleDragonfly ~

  Hì, post thử 1 chap trước, nếu mng thấy hay sẽ up tiếp:KSV@10:
   
 2. anhphuonga6

  anhphuonga6 Thành viên năng động

  Tham gia:
  18/8/2010
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  156
  Kinh nghiệm:
  28
  #2: Chờ đợi
  Con gái, hai anh chàng quyết định, là những vật thể sống phức tạp nhất trần đời.

  “Shinichi? Hattori-kun?” Ran hỏi, “Còn bao nhiêu phút nữa thì hết trận đấu?” Đứng cạnh cô là Kazuha đang giậm chân liên hồi một cách thiếu kiên nhẫn. Họ đang trên đường đi mua sắm–nhưng lũ con trai đã nghe thấy một trận bóng đá Mỹ trên TV, và hiện tại đang dán sát mắt vào cái màn hình. Và đảm bảo sẽ không hề nhúc nhích cho tới khi trận đấu kết thúc.

  “Ba mươi hai giây.” Shinichi nói vọng lại.

  Im lặng hồi lâu. Cuối cùng, Ran hỏi lại: “Ba mươi hai giây đời thực hay ba mươi hai giây trong bóng đá?”

  “Ba mươi hai giây của bóng đá.” Heiji chen vào, không rời mắt khỏi màn hình.

  Kazuha thở dài. “Nhiều lúc tớ cứ có cảm giác là mình chỉ có ngồi chờ mấy ông tướng này thôi ấy!”

  “Tớ biết...” Ran gật đầu.

  Đến nửa tiếng đồng hồ sau, mấy cậu chàng mới bị các cô nương kéo lê khỏi chỗ đó.

  Và lôi đến... nơi phán án tử hình của họ.

  -o-

  Kế hoạch lúc đầu – tất nhiên là do phái nữ đề ra – là chỉ đi mua giày dép. Chỉ mới thế đã làm cho hai cậu thám tử học sinh sởn da gà. Nhưng mà theo một cái Quy luật Tự nhiên quái quỷ nào đấy, họ đã ở trong cái cửa hàng bách hóa tới gần hai giờ đồng hồ... mà vẫn chưa thể lê được đến khu giày dép.

  Có nghĩa là, các nường đã vô tình đi qua đó và phát hiện ra làm có giảm giá. Và giảm giá = Đồ xịn + Rẻ tiền. Theo cách Ran và Kazuha định nghĩa thì phải.

  Đối với Heiji và Shinichi, đó là cực hình. Đau đớn. Phải chờ đợi rất rất rất lâu.

  Theo như Heiji được biết thì, Kazuha đã có một lượng quần áo đủ cho cả lượng nữ trường Ekoda mà không phải dùng lại một bộ nào. Nhưng mà.. cô nàng khá là thuyết phục, kể cả là dùng nắm đấm hay là một phương thức đơn giản và “truyền thống” hơn – khiến cho Heiji phải “day dứt lương tâm” – mà đưa cô đi. Và cô thành thạo một cách khó tin.

  Mặt khác, Shinichi, anh chàng vừa mới quay lại hình dạng thật, lại – một cách đáng ngạc nhiên – tự nguyện chịu khổ hình ấy, miễn sao là được dành thời gian cùng Ran. Tất nhiên là ngồi một xó và chờ cô nàng thử đến phân nửa số quần áo trong cửa hàng được gọi là “dành thời gian cùng nhau” thì quả thật là... (ba chấm), nhưng hắn vẫn thầm mong đợi là được nhìn thấy bikini hay đại loại như vậy.

  Xem ra cho đến bây giờ, anh chàng vẫn không có được diễm phúc to lớn như thế. Tội nghiệp thằng bé.

  Bằng một cách nào đấy – bị lê hay kéo xệch đi – hai chàng lại thấy mình ủ rũ trên hai cái ghế đặt trước cửa phòng thay đồ nữ. Như thêm thắt vào nỗi khốn khổ của mình, Ran đã giao phó Shinichi cái túi xách, thứ bây giờ đang lủng lẳng trên đầu gối của hắn. Hắn đang cố kiềm chế không lục lọi cái túi – cái thứ màu hồng phớt cỡ chỉ bằng cái vỏ đĩa CD mà nặng bằng... cái cùm.

  Sao có thể như thế được nhỉ?

  “Không phải họ đến đây để xem giày à?” Cậu trẻ Osaka lên tiếng, người đang dần tụt xuống chân ghế. Đảm bảo chỉ cần tụt thêm tí nữa là trên tấm thảm xấu xí sẽ có thêm một vũng Heiji đen xì. “Mà Kazuha đâu có cần thêm giày nữa đâu...”

  “Đấy là kế hoạch ban đầu,” Shinichi thở dài, tựa cằm lên tay ghế. “Thế này chưa là gì đâu. Cậu phải xem Sonoko đi mua sắm mới biết. Đi vào một cửa hàng bán thuốc đánh răng và ra về với hàng tá quần áo. Ấn tượng quá chừng.”

  Heiji ngẩng lên nhìn trần nhà. “Mình đến đây lúc mấy giờ?”

  “Mười một giờ rưỡi.” Shinichi đáp. “Thế mà họ vẫn chả thèm ló mặt ra từ nãy đến giờ.”

  “Thế bây giờ mấy giờ rồi?”

  “Hai giờ mười lăm.”

  “Cậu ĐÙA đấy à...” Heiji lại thở dài não ruột, người tụt xuống nữa (Vũng Heiji đen xì đã được khoảng 99%). “Tớ đề nghị chuồn đi thôi. Ở đây như là nhà tù ấy, mà mình chắc chả chờ được đến ngày ân xá đâu. Bực bội, hắn chỉn chu lại và quay về phía phòng thay đồ. “Kazuha!” hắn gọi, nhưng chả có ai trả lời. Thở dài, hắn thử lại to hơn nữa. “Tớ biết cậu nghe thấy tớ, ngốc, đừng có giả vờ! Các cậu định tính bao lâu nữa hả?”

  Điều khiến cả hai cu cậu ngạc nhiên là Kazuha bước ra ngoài (trong khi mặc một cái...thứ mà Heiji cho là quái quỷ nhất từ trước đến giờ) và nhìn cậu với Con-Mắt-Hình-Viên-Đạn. “Kiên nhẫn một chút đi chứ, đồ ngốc. Bọn tớ sắp xong rồi, mà đã lâu đến thế đâu.”

  “Ừ đúng đấy.” Shinichi nhại lại. “Các cậu mới chỉ ở trong đó có hai-tiếng-rưỡi thôi mà.”

  “Ôi trời ạ...” Kazuha đảo mắt và lại rút về phòng thay đồ. Cô nói với Ran: “Ran-chan à, họ còn đang đếm thời gian nữa kia kìa.”

  Và lại một lần nữa, hai chàng thám tử của chúng ta lại bị bỏ rơi. Một phút im lặng. Và rồi...

  “Này, Kudo?”

  “Ừ?”

  “Giúp tớ một việc được không?”

  “Gì cơ?”

  “Bắn tớ. Cứ bắn tớ đi. Xin cậu đấy.”

  “Không.”

  “Sao?”

  “Vì nếu như thế thì tớ sẽ phải ngồi một mình. Mà đau khổ thì cần có nhau chứ nhỉ.”

  “...Công nhận.”

  Lại im lặng.

  Lần này, Shinichi lên tiếng trước. “Tớ đang nghĩ kết cục sẽ là như thế nào. Hoặc là họ sẽ chả mua cái gì và chúng ta phí một đống thời gian ngồi chờ dài cổ, hoặc là họ sẽ vớ về tất cả và “thuyết phục” chúng ta xách đồ. Cậu nghĩ sao?”

  “Tớ vừa nói rồi mà.” Heiji nhíu mày. “Chúng ta nên chuồn đi là vừa.”

  Shinichi nhún vai. “Như thế chẳng phải tự đào mộ của mình hay sao.”

  Thế là từ đó, cuộc nói chuyện của hai cậu chàng trở thành hai cuộc độc thoại lung tung phèng. Và vừa kịp trước khi họ tính kế “nổi loạn”, Số Phận đã quyết định “thương cảm” và cho hai anh chàng thám tử cơ hội hợp lý để đào tẩu.

  “ÔI TRỜI ƠI!” Giọng một người phụ nữ phía bên kia cửa hàng ré lên. “ANH TA CHẾT RỒI!”

  Shinichi nhìn Heiji.

  Heiji nhìn Shinichi.

  Trên mặt hai anh chàng nở hai nụ cười đắc thắng; và cứ thế, họ đứng phắt dậy và chạy với tốc độ ánh sáng tới hiện trường, chỉ dừng lại vài phần trăm giây đủ để ông cậu Shinichi ném cái ví hồng phớt của Ran tòm vào phòng thay đồ. Xin nói thêm, hậu quả do lực ném tác dụng đã có thể ghi nhận trên thang độ Richte.

  Chạy trốn. Tẩu thoát. Tự do ngọt ngào lắm thay...

  Và không phải chờ đợi thêm chút nào nữa. Há há...

  ~ Translated by LittleDragonfly ~​
   
 3. anhphuonga6

  anhphuonga6 Thành viên năng động

  Tham gia:
  18/8/2010
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  156
  Kinh nghiệm:
  28
  #3: Cuộc tranh luận thường ngày
  Con trai luôn là con trai, và đã là con trai thì sẽ luôn cãi nhau.

  Một chiều Chủ nhật đẹp trời ở Beika. Ánh mặt trời như phủ lên căn nhà của tiến sĩ Agasa. Một cơn gió xuân khẽ thổi qua khung cửa sổ hé mở, chỉ đủ khiến cho tấm mành hơi xào xạc, rồi quay lại, mang theo những âm thanh như của một cuộc cãi nhau dữ dội.

  Một cuộc tranh luận khác quen thuộc. Và có thể nghe thấy từ tít tận Osaka.

  “Arthur Conan Doyle.”

  “Ellery Queen.”

  “Arthur Conan Doyle.”

  “Ellery Queen.”

  “DOYLE!”

  “QUEEN!”

  “DOYLE!”

  “QUEEN!”

  Hay nói cách khác, đây chỉ là một trong rất nhiều cuộc tranh cãi giữa Hattori Heiji và Kudo Shinichi, hai chàng thám tử lừng danh miền Tây và miền Đông. Nó chẳng kém quyết liệt hơn vụ cãi nhau gần nhất của họ giữa bóng đá và bóng chày – các bạn biết đấy, cái vụ mà cuối cùng đi đến ẩu đả mà phải tiến sĩ Agasa mới dừng lại được.

  Nhưng nghĩ lại, lần đó cũng là hành xử hơi quá. Bình thường thì, những kiểu “tranh luận” như thế này chỉ cùng lắm là vận Võ MồmTM chứ không đến mức đập bể mũi nhau ra. Ầy ầy, lạc đề mất rồi...

  Nhưng vào cái ngày hôm ấy, một con người khốn khổ, ngây thơ vô (số) tội đã bị lôi vào cuộc tranh luận, và trao chiến thắng cho ai trong hai người là điều vô cùng bất khả thi. Cái con người nói trên, bằng-một-cách-nào-đó, lại đang ngồi trong căn phòng nơi diễn ra cuộc “thảo luận” (và lờ hai đương sự đi một cách đáng kinh ngạc) cho đến khi bị tiếp cận “trực tiếp”.

  “Haibara, làm ơn phân xử giúp bọn tớ được không?” Shinichi hỏi.

  Ngồi chăm chỉ trước màn hình máy tính là một nhà nghiên cứu bé nhỏ. Haibara Ai ngước lên nhìn hai anh chàng, nhướng mày. “Hửm?”

  “Ai giỏi hơn – Arthur Conan Doyle hay Ellery Queen?” Heiji giục.

  “Vì cái đấy mà hai cậu cãi nhau từ nãy đến giờ đấy à? Tớ còn chẳng nghe được gì cả.” Haibara mặt thẳng tưng, ngoái lại nhìn cái màn hình. “Không sai nếu nói cả khu phố đã nghe thấy hai anh chàng thám tử cãi nhau về việc gì rồi đấy.”

  Hai cậu thám tử học sinh chỉ còn biết tỏ vẻ bất mãn.

  “Thôi mà Haibara. Nói cho bon tớ biết cậu nghĩ ai viết truyện trinh thám hay nhất đi,” Shinichi nài nỉ.

  Thở dài, Haibara gật đầu. “Được thôi.” Đã đồng ý làm người đứng ra phân xử, Haibara ngẫm nghĩ. Nghĩ thật cẩn thận trong lúc hai anh chàng chờ đợi (với mức độ kiên nhẫn chênh lệch đáng kể). Cuối cùng, sau vài phút, cô cười đắc thắng. “Chẳng ai cả.”

  Heiji nhướng mày. “Chẳng ai cả? Ý cậu là như thế nào?”

  “Đúng như tớ nói đấy, Hattori-kun.” Vẫn nụ cười nửa miệng trên môi, cô ngồi xuống. “Chẳng ai cả.”

  “Bọn tớ nhờ cậu đứng ra phân giải cơ mà.” Shinichi cau mày.

  “Tớ biết.”

  “Thế thì ai viết truyện trinh thám hay nhất?” Heiji càu nhàu.

  Nụ cười trên môi Haibara nở to hơn, và có vẻ như... ma quái hơn. “Nếu các cậu thực sự muốn biết, nói đến truyện trinh thám thì tớ khá là thiên vị Thanh tra Gadget đấy. Ông ấy luôn trên đường thi hành công vụ.”

  Heiji và Shinichi không nói nổi câu nào. “Ờ......”

  “Các cậu tự hỏi đấy nhé.”

  ~ Translated by LittleDragonfly ~​
   
  tho ngoc, chíchchòenhỏ1406, jinana4 bạn khác thích điều này.
 4. anhphuonga6

  anhphuonga6 Thành viên năng động

  Tham gia:
  18/8/2010
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  156
  Kinh nghiệm:
  28
  #4: Phức tạp
  Kudo là người rất phức tạp. Cậu hiểu hắn ta quá rõ mà.

  Kudo Shinichi không phải một con người đơn giản.

  Đó là một trong những điều Heiji đã biết trước cả khi gặp cậu ta. Cuộc gặp đầu tiên ở biệt thự của nhà ngoại giao – ngay sau khi Kudo xuất hiện – cho thấy rõ điều đó. Chàng thám tử Tokyo đổ mồ hôi đầm đìa, nói không ra hơi và liên tục giữ chặt ngực mình. Quả thực khi đó Heiji đã nghĩ đối thủ của mình bị một cơn đau tim hay gì đó tương tự. Cuộc hội thoại ngắn ngủi không làm thay đổi suy nghĩ của cậu, mặc dù lúc đó trông như sắp chết đến nơi, hắn ta vẫn cố trấn an bà chị mít ướt, rồi quay sang và phát ngôn một câu, nghe thì có vẻ triết lí nhưng lại chẳng khác gì chửi thẳng vào mặt người khác. Xong xuôi, đùng một cái, hắn ta biến mất. Tất nhiên, điều đó khiến Heiji không khỏi thắc mắc.
  Nhưng phải đến chuyến đi của các fan Sherlock Holmes, cậu mới hiểu được chính xác mức độ phức tạp thực sự của Kudo, chưa cần phải nhắc đến tình cảnh rối như tơ vò của hắn. Kể từ lúc đó, qua những chuyến phiêu lưu thám hiểm kì thú và khoảng thời gian cùng hợp tác phá án, Heiji đã biết thêm được nhiều điều về cậu-bạn-đối-thủ của mình. Ở Kudo Shinichi có nhiều khía cạnh mà thậm chí cậu chỉ dám tưởng tượng, và cậu tự hỏi nếu như bà chị đó biết được thì sẽ như thế nào. Tục ngữ có câu, “tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi”, và quả thực cái nụ cười ngây thơ đến giả tạo đó của hắn ta đã che đậy mọi thứ vô cùng kín kẽ.

  Heiji vẫn chưa biết làm sao để xử lí với Kudo thì cơ hội đã đến. Và bây giờ chính là một trong những lúc như vậy, khi mà hắn ta đang ở trong tâm trạng ủ rũ và chán chường.

  Hai người họ ra ngoài với hai cô gái, dạo chơi khắp các đường phố Osaka. Ran và Kazuha đi trước, liên tục nói rồi cười khúc khích về cái gì đó – có lẽ rất vô nghĩa. Heiji nghĩ thầm, trong trường hợp nó liên quan đến Kazuha. Hai chàng trai lê bước theo sau, cách khoảng vài mét. Heiji đã cố bắt chuyện vài lần, nhưng có vẻ như đối tác phía Đông của cậu không muốn nói gì lúc này.

  Họ tiếp tục im lặng cho đến khi đột nhiên, Kudo bắt đầu tụt lại đằng sau một chút.

  Heiji đi chậm dần, gần như lùi lại vài bước để đi cạnh cậu bạn nhỏ xíu của mình. Cậu quan sát thật cẩn thận, cái nhìn của Kudo trơ trọi và cô độc như một đứa trẻ đi lạc hay bị bỏ rơi. Ánh mắt đó dõi theo...

  Cậu nhìn Ran buồn bã, nét mặt tuyệt vọng như của một đứa bé ăn xin nghèo khổ ngước lên nhìn những vì sao lấp lánh và biết chẳng bao giờ với được đến chúng.

  Có vẻ như 'Conan' vẫn giữ cái nhìn đó một lúc lâu. Cậu ấy ở trong tình cảnh này bao lâu rồi? Tình cảm của Kudo dành cho Ran chẳng hề là một bí mật, duy chỉ có Ran không biết. Cậu đã bị kẹt trong cơ thể trẻ con này một thời gian dài, và cuối cùng cũng nhận ra tình cảm đích thực của mình dành cho cô ấy, nhưng lại không thể làm gì để bộc lộ, chỉ có thể mỗi tuần được nghe giọng Ran gọi Shinichi trong điện thoại và cố gắng an ủi cô ấy khi là Conan mỗi lúc Ran khóc thật nhiều vì nhớ Shinichi.

  Cậu ấy như muốn nổ tung vì khổ sở, cho dù hết sức cố gắng để che đậy điều đó. Kudo nuốt hết tất cả những lời than phiền vào trong và chỉ tin tưởng rằng mọi việc cuối cùng rồi sẽ tốt đẹp. Cậu ấy không muốn sự giúp đỡ, ngay cả khi cần nó nhất...

  Giống như bây giờ.

  Không, không được. Heiji không thể chỉ đứng nhìn bạn mình im lặng chịu đựng như thế và thậm chí không hề làm gì để giúp cậu ấy. Cứ cho là vậy đí, thì thực chất cậu cũng chẳng thể làm gì để vơi bớt đi gánh nặng đang đè lên đôi vai bé nhỏ ấy, nhưng có lẽ...

  Có lẽ...

  Điều gì đó thôi thúc khiến cho cậu lùi lại và đặt tay lên đầu cậu bé nhỏ ở đằng sau.

  Rõ ràng, Kudo không hề mong đợi sự tiếp xúc về thể chất, trừ việc thỉnh thoảng kéo cậu ra xa khỏi hai cô gái khi khoảng cách giữa họ bắt đầu ngắn đi. Đầu cậu thình lình giật lùi lại, cậu ngước nhìn lên chàng thiếu niên trước mặt với cặp mắt tò mò xen lẫn hoảng hốt.

  Heiji không nói gì. Cậu chỉ mỉm cười, cố gắng truyền đạt thông điệp rằng cậu không thể nói to vì các cô gái có thể nghe thấy. Cứ đứng yên đó. Tớ vẫn ở bên cậu, dù cậu có muốn hay không.

  Từ sau cặp kính của Conan, đôi mắt của Kudo đang dò xét cậu. Một thoáng nhận ra hàm ý của người bạn thân, rồi Kudo mỉm cười lại và gật nhẹ đầu. Nụ cười trên môi nở rộng hơn, Heiji xoa đầu Conan rối bù (lờ đi tiếng kêu oai oái ngay sau đó) và thu tay lại như cũ. Họ lại tiếp tục đi, bên cạnh nhau, không nói một lời nào.

  Nhưng, những thông điệp vẫn được truyền tải, rõ ràng và trơn tru.

  Heiji không thể nhấc bỏ được gánh nặng đó. Nhưng cậu có thể cùng chia sẻ để nó nhẹ bớt đi. Kudo có chấp nhận hay không là quyền của cậu ấy. Nhưng, Heiji nhận ra trong vui mừng, chắc chắn những bước chân của Kudo sau đó sẽ nhẹ nhõm hơn, và chính điều đó mới có ý nghĩa trong tình bạn của hai người, chứ không phải thứ gì khác.

  ~ Translated by anita_hailey ~​
   
  tho ngoc, chíchchòenhỏ1406, jinana4 bạn khác thích điều này.
 5. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  13.182
  Lượt thích:
  8.849
  Kinh nghiệm:
  113
  Dear bạn,
  Truyện fic này dài quá, tui lười và cũng ko có time để đọc hết, nhưng để chứng minh tình bạn Heiji dành cho Shin thì ko còn gì để bàn cãi:
  1. Có thể nói Heiji rất mến mộ tài năng/khả năng suy luận của Shin. Heiji không muốn mình thua Shin, có thể nói Heiji coi Shin là hình mẫu để Heiji vươn tới, tiêu chuẩn để Heiji cạnh tranh. Lắm lúc thấy khó chịu vì Heiji cứ muốn hơn thua với Shin....Nhưng bài học Heiji rút ra từ Shin là ko được dồn người ta vào chỗ chết, rằng tính mạng con người là quan trọng 1 chứ không phải công/thành tích phá án, được Heiji nhớ rất rõ và áp dụng.

  2. Heiji rất quý Shin cũng như luôn muốn giúp Shin che giấu sự thật, ko phải "tiến thoái lưỡng nan" với Ran Chẳng phải Heiji đã đóng giả Shin ở tập 26 (cha này tài lanh, có ai biểu chả làm vậy đâu nhỉ), rồi những lần Conan thành người lớn, Heiji cũng sốt vó lo lắng/xoay sở để Shin ko bị bại lộ. Nhớ cái hình bìa chapter đầu tiên ở tập vụ án giết người trên đường cao tốc, tác giả vẽ hình Heiji đội nón ngụy trang cho Shin mà Heiji nhìn quanh quất như sợ ai sẽ thấy chân tướng thật của Shin vậy, thật là mắc cười....

  3. Heiji biết Conan buồn vì thần tượng King Rei của mình giết người. Vì thế, Heiji cố tình bày trò tâng bóng để an ủi, dụ Conan quên đi chuyện đó. Movie 13, còn nhớ Heiji nhấn mạnh rằng Shin nhất định phải đến nhà hàng để cậu ta mời Shin ăn (vì Shin sắp đương đầu với bọn Áo đen, Heiji ko muốn Shin chết). Tình cờ lần nào đó lướt Web coi được 1 đoạn phim hoạt hình, trong đó Conan đến Osaka với Ran, Heiji nhất nhất mời Conan đi ăn món đặc sản gì đó, mà chặng đường đến được nơi đó thật là gian nan, thú vị và tức cười. Nhưng cuối cùng, Conan ko thể ăn vì phải vội vã trở về cho kịp chuyến đi về Tokyo - điều mà Heiji cảm thấy tiếc.

  4. Trong các vụ án hóc, Heiji luôn muốn chia sẻ/được sự giúp đỡ từ Shin/Conan vì Heiji biết Shin là 1 thám tử với tài suy luận rất đáng gờm.... Ở tập 38, vụ án mụ luật sư béo, Heiji tin chắc rằng mình sẽ được cứu vì cậu ta biết rằng "thấy có dấu hiệu bất thường, cậu ấy nhất định sẽ tới....". Heiji cũng biết rõ tình cảm Shin dành cho Ran là như thế nào, cũng như biết tỏng các chiêu thức mà Conan sẽ áp dụng với tội phạm như là kim tiêm tẩm mê với cú đá sở trường....

  Còn nữa....Còn nữa....Nhưng khi nào tui nhớ ra/rảnh sẽ comment tiếp :)
  ---> Tóm lại, Heiji chính là người bạn rất tốt của Shin. Vì thế, Aoyama muốn có kết thúc bất ngờ/giật gân gì đó thì cứ cho Heiji là băng đảng Áo đen luôn đi nhé. Nhưng nếu vậy thì vui lòng cho độc giả 1 giải thích hợp lý nha :).
   
  tho ngoclinhpro276 thích điều này.
 6. anhphuonga6

  anhphuonga6 Thành viên năng động

  Tham gia:
  18/8/2010
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  156
  Kinh nghiệm:
  28
  Tiếp nha mọi người:KSV@01:

  WARNING: CÓ CẢNH BẠO LỰC.

  #5: Hai nửa của một chỉnh thể
  “Làm ơn đấy, tớ cần cậu giúp. Tớ sắp chết rồi...”

  Conan (hay còn được biết đến với thân phận thật là Shinichi) không thể chắc chắn đến trăm phần trăm, rằng điều đó đã xảy ra như thế nào và ai là kẻ chủ mưu đứng đằng sau nó – mọi chuyện đã diễn ra quá nhanh khiến vị thám tử trẻ tuổi chưa kịp nhận ra điều gì trước khi thấy mình chìm trong bóng tối.

  Một phút trước cậu vẫn còn trên đường trở về nhà (hay đúng hơn là Văn phòng Thám tử Mouri), mà ngay sau đó một bàn tay đã bịt lấy miệng cậu, dễ dàng khống chế thân hình trẻ con yếu ớt ấy. Có một thứ mùi, thứ mùi của một cái gì đấy... cậu chắc chắn biết tên của nó, nhưng không tài nào nghĩ ra được khi cả năm giác quan của cậu như đã đột nhiên mù mịt, và rồi...

  Cậu đã thức dậy ở đây, một nơi không hề quen biết.

  Sự thật làm cậu choáng váng như búa đập vào đầu: cậu đã bị bắt cóc.

  Cậu thử chuyển mình, và cảm thấy động đậy thật khó khăn. Một khi tác dụng của thứ thuốc mê đã tan biến, và mọi vật trở nên rõ ràng hơn trước mắt cậu, cậu mới nhận ra được tình trạng của mình. Hai tay cậu đã bị trói chặt đến mức từng ngón tay đang tê rần, và chân cậu cũng bị đối xử y như vậy.

  Căn phòng cậu ở trong, thật kỳ lạ, lại sáng trưng; nền nhà làm bằng đá đã xây xước má cậu khi cậu cố chuyển động. Cậu nghĩ mình đã nghe thấy tiếng cái gì đó nhỏ giọt, nhưng chưa kịp cân nhắc mọi sự thì cánh cửa mở toang. Như theo bản năng, cậu ép mình ngồi thẳng dậy, và chờ đợi bất cứ điều gì sắp xảy đến.

  Mặc dù vậy, không gì có thể khiến cậu sẵn sàng ứng phó trước con người vừa bước vào và đứng trước cậu, nhìn xuống với một ánh mắt vô cảm và nụ cười đắc thắng. Người đàn ông đó nói với một giọng báo hiệu sự chết chóc. “Kudo.”

  Đằng sau ánh mắt của Conan, Shinichi như cứng đờ người, đáp lại. “Gin.”

  Người đàn ông áo đen – kẻ đã làm cuộc đời cậu đảo lộn giữa chừng – rút một tay ra khỏi túi áo và với về một chiếc bàn gần đó. Kể cả không tính đến chiều cao của hắn, tư thế của cậu trên sàn khiến cậu không thể nhìn thấy vật Gin đang với tới. Nhưng chỉ giọng nói như của một kẻ điên ấy... nó khiến cậu buồn nôn.

  Điều gì đã khiến một kẻ phản diện như Gin cảm thấy hả hê đến vậy? Cậu đã chưa từng tìm thấy một ai như hắn xứng đáng làm đối thủ của mình, nhưng cậu nghĩ rằng, nó đã chả còn ý nghĩa gì nữa – có vẻ như lúc này, hắn đã thắng, và cậu đã thua.

  Kẻ thù của cậu đang miêu tả những cách tra tấn “sáng tạo” nhất, gần như không tốn chút công nào mà vẫn khiến nạn nhân đau đớn tột cùng – cậu đã cảm thấy điềm dữ đang xảy đến, nhất là khi Gin đứng trước mình, một nụ cười điên dại trên mặt và một con dao lưỡi dài tron tay, và hỏi độc một câu hỏi khiến máu trong người cậu như đông cứng cả lại.

  “Sherry ở đâu?”

  Cậu nghiến răng không hé một lời nào, và chỉ có thể chờ điều mà cậu biết sẽ phải đến.

  … Chúa ơi, đau... và nó sẽ không dừng lại Chúa ơi Chúa ơi hoảng loạn để tôi yên...[/justify]
  -o-​
  [justify]Hết cú sốc này đến cú sốc khác.

  Edogawa Conan mất tích – nạn nhân của một vụ bắt cóc, như Yoshida Ayumi khăng khăng. Họ mới chỉ chia tay tại chỗ cũ trên đường về nhà, và cô bé đã quay lưng lại chỉ để nhìn thấy một người đàn ông mặc đồ đen tống cậu bạn thân thương của mình vào một chiếc xe đen và tăng tốc. Thật may mắn cho cô là chưa hề bị hắn phát hiện. Conan đã hướng dẫn cô rất kỹ càng; cô nhanh chóng gọi cho cảnh sát, cung cấp mọi thông tin chi tiết cô có thể nhớ được. Tuy là không nhiều, nhưng đó là manh mối duy nhất để điều tra.

  Ran, tất nhiên, đã rất đau lòng. Nhưng phản ứng của Hattori Heiji (người đang ghé thăm) mới là điều khiến nhiều cánh mày nhướng lên. Trông hắn hoảng sợ một cách tột cùng, và đã ngay lập tức rút lui để gọi một cú điện riêng. Ngay sau đó, tiến sĩ Agasa cùng với Haibara Ai đã có mặt ngay tại hiện trường, cùng với một chiếc laptop sẵn sàng.

  Không cần đến một thám tử tài ba mới có thể hiểu được chuyện gì đã xảy ra, và bản thân Heiji biết rằng mình đã để lộ quá nhiều. Nhóm điều tra vụ án – những gương mặt quen thuộc từ Sở Cảnh sát Tokyo – đã nhanh chóng để ý cách xử sự kỳ lạ của cậu thiếu niên trẻ tuổi. Cuối cùng, chính thiếu úy Satou đã nắm lấy tay hắn, kéo hắn sang một bên nơi không có tai mắt dòm ngó và yêu cầu phải nói rõ toàn bộ những gì mình biết một cách vô điều kiện và nhanh chóng. Nếu không thì...

  Ngay cả khi đã đưa là lời đe dọa ấy, cô vẫn đôi chút ngạc nhiên khi thấy hắn vẫn còn lưỡng lự. Mặc dù thế, cô vẫn tiếp tục thúc giục hắn – nói rằng bất cứ điều gì hắn biết về Conan cũng là manh mối, do đó hắn phải nói hết. Và cô từ chối bỏ cuộc; dù sao đi chăng nữa, Satou cũng là một con người vô cùng thuyết phục nếu cô muốn mình như vậy.

  Heiji đã nhanh chóng nhận ra tình trạng của mình: hắn đã bị dồn đến chân tường. Nhưng hắn vẫn cười khi thấy rằng, đây chắc là tâm trạng của Kudo khi cậu đã bị hắn tra hỏi cùng một bí mật như lúc này.

  Và cuối cùng, một cách tuyệt vọng... Heiji như vỡ òa.[/justify]
  -o-​
  [justify]Nhìn thấy thứ “đồ chơi” tiếp theo trong tay Gin, cậu chỉ biết nhắm mắt và chịu đựng những gì sẽ xảy đến.

  Điều duy nhất cậu thấy khi mở mắt, đó là mình đang trôi nổi, và nhìn xuống chính mình. Không một chút nghi ngờ, đó chính là điều bất thường nhất cậu đã từng trải nghiệm, trên cả cái ngày tỉnh dậy và thấy mình đã teo nhỏ lại. Phải chăng đây là thứ cảm giác người ta thường nói “hồn lìa khỏi xác”?

  Kỳ lạ hơn nữa, cậu đã trở lại hình dạng của mình. Nhìn xuống bản thân, cậu sợ hết hồn hết vía khi nhận ra rằng, dù đúng là mình đã trở về hình dạng mười bảy tuổi, cậu có thể nhìn thấy sàn nhà qua bàn tay mình; cũng như bức tường rõ mồn một qua đôi chân. Vậy mà cơ thể của đứa trẻ bảy tuổi cậu vẫn đó, như chuẩn bị mình trước sự tra tấn của kẻ thù.

  Cậu ngắm kỹ thân thể và khuôn mặt của chính mình. Cậu đang ngồi thẳng, lưng tựa vào bức tường đá... nhưng nét mặt cậu giống hệt như cơn đê mê của một con nghiện: mặt trắng bệch, miệng há, mắt nửa mở và như lờ đờ.

  Gin, dù vậy, chẳng buồn để ý. Tên sát nhân vẫn đứng đó, giải thích một cách kỹ càng công dụng của thứ “đồ chơi” tiếp theo cũng như sự đau đớn nó gây ra. Thật lòng mà nói, nó nghe thật khủng khiếp. Kể cả khi đã lìa khỏi thân thể, trôi nổi trên không như lúc này, chỉ nghĩ đến đã khiến cậu sởn da gà. Và nhìn quanh, cậu đã thấy tất cả mọi thứ.

  Càng khiến cậu hiểu thêm tình cảnh thảm khốc của mình.

  Kẻ đang hành hạ cậu đã quay người lại, chuẩn bị làm theo đúng những lời đe dọa mình vừa nói. Gin tiến lại gần cái thân hình bất động, “trống rỗng”. Lơ lửng như một linh hồn, cậu đã không thể rời mắt khi nhìn thấy một thứ cặp lấy chân cậu... và cậu nhìn thấy chân mình gãy với một tiếng “rắc” rõ mồn một.

  Cậu giật bắn mình và kêu lên đau đớn, nhưng điều đó không đến tai Gin. Nếu có chút gì đi chăng nữa, kẻ điên đó chỉ tỏ vẻ thất vọng vì trò đó không chút tác dụng. Hắn đá thằng bé, và nhìn cậu ngã xuống, tay chân vẫn trói chặt.

  Một nụ cười tàn nhẫn hiện trên mặt, và Gin với tới thứ dụng cụ tiếp theo...

  Nạn nhân của hắn đang nhìn với vẻ kinh hoàng... nhưng cậu đã nhận ra rằng có thể, chỉ có thể thôi, rằng cậu vẫn còn cơ hội thoát khỏi đây sống sót. Nếu cậu đã ra khỏi thân xác, có lẽ cậu sẽ kêu cứu được! Nhưng... Gin đã không nghe thấy gì khi chân cậu gãy...

  Dù sao đi chăng nữa, cậu cũng phải thử. Vì đây là cơ hội duy nhất.

  Và cậu nhìn thấy nó. Đó, trên mặt sàn là một thứ gì trông như một sợi chỉ, ánh vàng rực trên nền đá tối. Cậu quan sát – Gin có vẻ không nhận ra nó, có nghĩa là chỉ có cậu mới thấy được. Nhưng thật lạ – một đầu của nó nối với người cậu, đầu kia kéo dài ra tận ngoài cửa.

  Nó dẫn tới đâu, Shinichi tự hỏi?

  Ngoái nhìn lại, Gin đang chuẩn bị cho “màn trò” tiếp theo... Cậu quả thực không còn lựa chọn nào khác.

  Hít một hơi thật dài, Shinichi lần theo sợi chỉ màu vàng.
  [/justify]
  -o-​
  [justify]Chỉ là một tòa nhà cấp bốn. Không có vẻ gì đặc biệt cả.

  Nhưng theo như máy tính của Haibara và tín hiệu từ kính của “Conan”, con tin khó lần ra của họ đang ở đâu đó trong đây. Họ phải tìm được cậu trước khi mọi chuyện đã quá muộn.

  Lời thú nhận của Heiji với Satou đã trở thành tin giật gân một khi những cảnh sát khác biết được – ai, cái gì, và vì sao. Nhưng sự tức giận đã được gạt sang một bên, dành cho nhiệm vụ quan trọng hơn: tìm kiếm con tin. Mọi thứ sẽ phải chờ cho đến khi tất cả đều an toàn.

  Nhờ có sự can thiệp của những người liên quan – Heiji, Haibara, và vị tiến sĩ tốt bụng – mà rất nhiều cảnh sát đã vào cuộc. Chờ có hiệu lệnh, họ lập tức xông vào. Khoa học công nghệ đã là cánh tay đắc lực – máy phát tín hiệu đã chứng tỏ sự hữu dụng của mình. Những người dân ở đó hẳn sẽ phản ứng rất... anime khi thấy một lượng lớn cảnh sát như vậy, nếu hoàn cảnh đã không quá ngàn cân treo sợi tóc.

  Và thế là cuộc truy tìm bắt đầu, truy tìm một cây kim bé nhỏ giữa biển mênh mông. Không ai giúp gì được – hoặc là họ thật sự không biết người-không-phải-đứa-trẻ ở đâu, hoặc là họ chỉ không muốn nói vì bất cứ lý do nào đó. Theo như những gì biết được, Heiji đoán rằng đó là trường hợp thứ hai.

  Hắn vẫn luôn đi theo họ, dù cho họ có muốn hay không.

  Và không ai dám nói ra ý nghĩ của mình, rằng tìm kiếm đến mấy cũng chỉ là vô ích.[/justify]
  -o-​
  [justify]Cậu đang... cậu đang ở đâu vậy? Cậu đang đi đâu? Shinichi chợt thấy chút hoảng hốt khi nhận ra mình đi rời thân xác mình quá xa.

  Nhưng cậu tập trung lại, đúng như một thám tử luôn bình tĩnh, linh hoạt trước mọi việc. Cậu đang đứng giữa hành lang, trước một nhóm người đang vồn vã bàn bạc về một điều gì đó. Thực tế, đó chính là... Chánh thanh tra Megure? Đội quân “nhộn nhạo” đến từ Sở Cảnh sát Tokyo?... Bố cậu?

  Cậu thoáng nghe thấy tên mình trong cuộc nói chuyện gấp gáp – họ đang tìm cậu.

  Cậu gọi họ, nhưng chẳng ai nghe thấy cậu. Cậu cố gắng tóm lấy vai họ và lắc, khiến họ chú ý đến sự hiện diện của cậu... nhưng tay cậu xuyên qua cả người họ, khiến cậu mất thăng bằng và suýt nữa ngã dập mặt xuống đất.

  Chết tiệt, không làm gì được. Cậu nhìn lại xuống sợi chỉ màu vàng. Nó đã đưa cậu xa đến tận đây – cậu đã quyết định nắm bắt cơ hội, và sẽ tiếp tục lần theo nó. Luồm qua nhóm người, nó dẫn thẳng đến...

  Hattori.

  Hattori Heiji, đứng hơi lùi về phía xa, đang quan sát diễn biến mọi việc với một vẻ mặt trống rỗng. Nhưng cảm xúc của hắn đã lộ rõ trên cái cách tay hắn nghiến chặt, và một bên mày đang hơi tụt xuống. Có vẻ như hắn đã bị phớt lờ.

  Nhưng điều khiến cậu chú ý nhất, là Hattori có vẻ như đang... ửng sáng. Ánh vàng hệt như sơi chỉ đã dẫn cậu đến đây. Và khi nhìn lại, tất cả mọi người đều ửng ánh màu ấy. Nhưng trong khi ánh sáng của họ chỉ như một ngọn nến, Heiji rực sáng như một cây đèn pha. Và nó thu hút cậu như thiêu thân với ngọn lửa.

  “Hattori!” cậu gọi vồn vã, giờ đứng ngay cạnh cậu bạn. Cậu không trông chờ điều gì sẽ xảy ra, vì chính bố cũng đã không nghe thấy tiếng cậu. Cậu là gì, và tại sao cậu có thể ở đây, không gì có thể chắc chắn được nữa.

  Ngạc nhiên thay, Hattori chợt quay đầu lại; nhìn xung quanh một cách đề phòng, hắn dừng mắt chính ở nơi Shinichi đang đứng. Có vẻ như Hattori đã nghe thấy cậu – hay ít nhất, nghe được cái gì đó – nhưng vẫn không thể nhìn thấy. Nhưng, chỉ phản ứng của hắn là đã quá đủ...

  Có thể... Chỉ có thể thôi, rằng...

  Cổ họng bỗng trở nên khó nuốt, cậu tiến lên một bước cuối cùng.

  Nhìn từ thế giới bên ngoài, Hattori Heiji chợt giật mình lại, mắt tròn to hoảng hốt trước khi ngã quỳ xuống và gục về phía trước, tựa lên tường. Hắn không hề nghe thấy một tiếng la gọi nào từ phía cảnh sát và thám tử phía xung quanh.

  Nhưng có một chuyện đáng nói hơn đang diễn ra ở đâu đó khác...
  [/justify]
  -o-​
  [justify]Heiji kinh ngạc. “Kudo? Chuyện quái gì đang diễn ra vậy?” Hẳn kinh ngạc không có gì là lạ. Hắn đột nhiên thấy mình bị bóng tối bao phủ, không suy đoán được mình đang ở đâu, và cú sốc lớn nhất, là hắn đang đứng mặt đối mặt với Kudo Shinichi, đối thủ cũng như bằng hữu của mình.

  Trong thân thể thực sự, không hơn không kém.

  “Hattori, tớ cần cậu giúp – làm ơn, không còn thời gian nữa rồi,” Kudo nói nhanh. “Tớ không thể làm một mình được.” Máu đang lăn xuống gò má trắng bệch; cậu đã bị thương. Không còn chút vẻ kiêu hãnh, tự tin của cậu thám tử teo nhỏ mà hắn biết và đã bao lần cùng sát cánh. Chỉ có sự kinh hãi và nỗi tuyệt vọng. Cậu không chỉ nhờ giúp đỡ – điều đã đủ hiếm hoi; Kudo đang cầu xin.

  “Chúng ta đang ở đâu?”

  “Trong tâm trí cậu...” Shinichi trả lời, giọng run run. “Làm ơn– cứu tớ.”

  “Tớ có thể làm gì được?” Heiji hỏi gấp gáp. “Tớ còn không biết cậu đang ở đâu cơ mà!”

  “Ừ... Nhưng tớ biết,” Shinichi nói. “Xin cậu đấy, Hattori...Tớ nghĩ tớ sắp chết rồi...”

  Đối với Heiji, thế là đã quá đủ – hắn đã sẵn sàng ra tay ngay cả khi không có câu nói đó. Heiji giơ một tay lên ra hiệu cho cậu thám tử Tokyo im lặng. “Tớ phải làm gì?”

  Shinichi đã cười, ngay cả trong đau đớn. “Buông ra chỉ một chút thôi...”[/justify]
  -o-​
  [justify]Một cảm giác bao trùm lên Heiji, như chì đang tuôn vào người hắn, khiến hắn bất động. Cái gì đó đang tràn vào người hắn, đầy từ từng ngón chân cho đến tận đỉnh đầu. Hắn không chút sợ hãi, mà cũng chẳng mảy may đau đớn – chỉ là một cảm giác lạ lẫm.

  Chỉ một chút thôi, hắn tự hỏi chuyện gì đang diễn ra.

  Và chợt hiểu ra, hắn chỉ mỉm cười và để nó tiếp tục. Hắn thu mình lại, để bản thân nhẹ nhàng đẩy sang một bên. Lúc này, có nhiều chuyện đáng quan tâm hơn là chính bản thân hắn.

  Hắn chờ đợi tấn sốc đang chuẩn bị giáng xuống...
  [/justify]
  -o-​
  [justify]“Hattori-kun!” Takagi đang lắc vai hắn, cố thức tỉnh hắn. “Hattori-kun!”

  Đằng sau anh, những người khác đang trở nên mất bình tĩnh. Megure với bộ đàm trong tay đang chuẩn bị gọi cấp cứu, thì Heiji bỗng rên rỉ và chuyển mình; đầu hắn gục xuống ngực, che khuôn mặt khỏi mọi người. Nhưng sự nhẹ nhõm không được kéo dài khi có cái gì đó đang nhỏ giọt xuống đất trước mặt cậu thiếu niên.

  Một giọt thẫm đỏ. Trông như máu...

  Và giọt này cứ tiếp giọt khác nhỏ xuống. Takagi ở gần nhất; anh có thể thấy khá rõ ràng, rằng máu đang chảy từ... người Hattori-kun? Chúng nhỏ từ trán cậu, như cậu đang bị thương vậy. Nhưng, chỉ vừa nãy thôi, cậu vẫn còn đứng thẳng, hoàn toàn bình thường cơ mà? Takagi đứng dậy, lùi lại một bước theo bản năng. Chuyện quái gì thế này...

  Heiji lại rên rỉ, và không ngẩng đầu mà cất giọng... nhưng tiếng nói phát ra chắc chắn không phải của hắn. Nó ồm ồm, chất giọng cao hơn, và đặc biệt là không có chút chất Osaka đậm đặc đặc trưng nào. Tuy vậy, từng câu từng chữ vẫn nghe rõ mồn một.

  “Cứu cháu...”

  Khi hắn ngẩng đầu lên, tất cả đều biết là có vấn đề. Một vết cắt sâu hiện rõ trên vầng trán, nơi mà chỉ lúc nãy chưa có hề gì; đó là nơi máu đang tuôn ra; một dòng máu đã tràn qua cả một bên mặt, qua cả mắt hắn – thứ mà có lẽ không đúng nhất. Thay vì màu lục tươi sáng...

  Mắt hắn lại một màu thiên thanh, mở to, nhìn chằm chằm và hoàn toàn... sợ hãi. [/justify]
  -o-​
  [justify]Thật khác lạ biết chừng nào.

  Theo suy đoán của cậu, lẽ ra cậu phải cảm thấy dễ chịu hơn chứ. Xét về cả dáng vẻ, nó cũng chẳng khác gì cậu là mấy. Nhưng dù sao thì, đây vẫn không phải là cơ thể của cậu, mà là của một người khác – người đã tốt bụng ra tay giúp đỡ cậu trong những giờ phút u ám nhất.

  Thử cử động cánh tay, cậu cảm thấy nó nặng hơn so với mình nghĩ. Điều đó đáng lẽ đã không ngạc nhiên cậu – Hattori là một thiên tài Kendo cơ mà. Hẳn là hắn đã vung vẩy katana ngay từ khi đã đủ sức cầm vững một cây như thế. Sức mạnh của hắn nằm trong mỗi đường kiếm cũng như của Shinichi nằm trong đôi chân cậu vậy. Lại thêm một điểm khác biết giữa hai người – tính nóng nảy, ruột để ngoài da của Hattori so với bản tính điềm đạm, chút châm biếm của riêng cậu.

  Ấy vậy mà họ đã trở thành những người bạn tốt. Người nọ bổ sung cho người kia, như hai nửa của một chỉnh thế vậy.

  Cậu nói qua giọng của Hattori; nó lạ lẫm với cậu hệt như cơ thể này, nhưng đủ để diễn đạt mọi điều. Qua đôi mắt của Hattori, cậu nhìn thấy sự kinh hãi và hoài nghi trong từng con người, kèm theo đó là đủ mọi nét mặt và đủ mọi phản ứng...

  Đó đã có thể là một điều rất kỳ thú nếu như sự việc đã không tồi tệ đến mức này.

  Cậu thở gấp – bỗng cảm thấy như ngạt thở – và cảm thấy một sức nặng đè lên ngực mình, cậu tự hỏi chính xác là Gin đang làm gi với mình – và vì lợi ích của Hattori, cậu không thể nào để hắn bị thương như thế này được. Cậu phải nhanh thôi. Mặc dù vậy, cậu không thể kìm được tiếng thét lớn khi một thứ gì đó vang dội từ phía cơ thể cậu qua sợi chỉ ánh vàng và tràn vào cơ thể đang mượn, quằn nó đau đớn...
  [/justify]
  -o-​
  [justify]“Cậu là ai?” Satou hỏi. “Chuyện gì đã xảy ra với Hattori-kun rồi?"

  “Là em đây...” tiếng nói phát ra từ đáy họng Heiji. Bé nhỏ và khản đặc. “Kudo...”

  Trời như sập xuống, và mọi người há hốc miệng. Đột nhiên, mọi thứ như đã rõ rành rành. Đó là cặp mắt của Kudo Shinichi trên khuôn mặt Heiji. Đó là giọng nói của Kudo Shinichi trống rỗng vang vọng từ miệng Heiji. Nhưng vẻ mặt kinh hoàng ấy... đã có thể là của cả hai.

  Megure là người trấn tĩnh lại đầu tiên, và không biết nói gì hơn, ông bật lên “Cháu. Conan–”

  “Cháu sẽ giải thích mọi chuyện sau– cháu hứa,” cậu hổn hển. “Nhưng không có thời gian. Gin, hắn điên rồi. Tại sao lại tối thế này... Không thở được...” Một tay túm lấy ngực, tiếng thở của cậu ngày càng gấp gáp. “Hắn muốn biết..."

  “Ai? Chuyện gì đang xảy ra vậy? Hattori đâu?” Satou yêu cầu, chợt cao giọng.

  "Không có thời gian mà! Làm ơn đấy, xin hãy–” Lời nói của cậu chợt biến thành một tiếng hét. Không phải một tiếng hét đơn thuần, đó là một tiếng kêu đến đứt ruột, khiến mọi người xung quanh nghe được đều thấy run sợ. Cậu oằn về phía trước, mặt nhăn lại vì đau đớn; tay cậu vùng lên phía vai phải, tuyệt vọng nắm chặt lấy nó như mong giảm được nỗi đau. Cậu vẫn hổn hển, rồi thở gấp. “Trời ơi, không còn thời gian nữa rồi. Hắn sẽ giết cháu... hắn sẽ giết cháu... vì cháu biết..."

  “Ai? AI CƠ?” Hồi đáp lại là đồng thanh đủ các giọng nói khác nhau.

  Độc một giọt lệ đau đớn và đầy tuyệt vọng trào ra, lăn xuống má cậu, hòa lẫn với dòng máu vẫn đang chảy. “Làm ơn... Hãy tìm lấy cháu... Làm ơn đấy... Cứu cháu với...” Và thế là cậu kiệt sức; ngã về phía trước, đầu gục xuống, cậu lại một lần nữa im lặng. [/justify]
  -o-​
  [justify]Thật kỳ quặc, Heiji nghĩ, khi mình như là một tù nhân trong chính tâm trí mình; cảm giác như hắn đang trôi nổi trên mặt nước, không muôn cũng như không thể cử động. Hắn vẫn nhìn khi đôi mắt của mình đang được mỗi người khác sử dụng, nghe chính giọng nói của mình phát ra mà không chút âm Osaka – Dù có để cứu rỗi linh hồn mình thì Kudo cũng không thể bắt chước thứ giọng vùng Kansai đó được. Hắn chợt giật mình trước nét chơi chữ không hề mong muốn.

  Hắn vẫn chờ đợi, nghe qua đôi tai đã không còn là của mình mọi thông tin ở thế giới bên ngoài.

  Khi cơn đau tràn qua người hắn, một cái gì đó như vỡ tan, và hắn như đang chìm trong cơn sóng của... một thứ gì đó. Một thứ gì đó mạnh mẽ và nặng nề cuốn lấy hắn theo dòng chảy, tìm cách kéo hắn xuống nơi vực sâu tăm tối nhất trong hắn. Hắn thở hổn hển, chật vật cố bơi lên ngược dòng.

  Tức giận.

  Kinh hãi.

  Tiếc nuối.

  Tuyệt vọng.

  Cô đơn.

  Và hàng triệu nhiều cảm xúc khác.

  Chúng như đang giằng xé hắn, kéo hắn thành từng mảnh. Nhưng phải cho đến khi chìm xuống nước, hắn mới hiểu rõ mọi thứ. Và sự nhận ra ấy đã đem lại cho hắn cảm giác lạ lẫm, như nước mắt đang trào dâng trong đôi mắt vô hình của hắn.

  Đó chính là những gì mà Kudo cảm thấy – tình thế của cậu, nhà ngục trong chính cơ thể của cậu. Lời nguyền đã để cậu sống sót đến ngày hôm nay.

  Đó chính là những cảm xúc chôn vùi sâu thẳm trong đáy lòng cậu, những cảm xúc cậu không cho ai hay, và có khi bản thân cũng chẳng hề biết. Yếu đuối không nằm trong vốn từ của Kudo Shinichi. Cậu nuốt trôi mọi lời than thở và tiếp tục tiến bước, bất kể nước sôi lửa bỏng đến chừng nào.

  Và rồi mọi thứ trôi trước mắt hắn như một thước phim. Một căn hành lang. Một bức tường đặc biệt. Một công tắc bí mật. Một cánh cửa. Một căn phòng làm bằng đá thô sơ, căn phòng mà những gì trong đó chỉ cần nhìn cũng khiến hắn phải giật lùi lại vì ghê tởm. Một người đàn ông ở đó, đừng sừng sững và đang làm những điều vô cùng tàn bạo. Một nạn nhân bất lực trên mặt sàn...

  Hắn bỗng thấy mọi sức nặng tan biến dần, và mình đang dần trở lại cơ thể. “Kẻ xâm nhập” đã rời đi, mang theo cả cơn sóng kinh hãi vừa rồi; cơ thể lại trở về là của hắn. Mặc dù vậy, đâu đó trong hắn vẫn vang vọng một điều gì đó đau đớn, điều mà hắn chỉ vừa mới trải qua.

  Làm thế nào mà Kudo có thể sống được đến ngày hôm nay khi phải chịu đựng tất cả như thế này?
  [/justify]
  -o-​
  [justify]“Hattori-kun!” Takagi lại lắc vai hắn.

  Đột nhiên, Heiji giật phắt dậy. Hắn sững sờ nhìn quanh một hồi, hai mắt – đã xanh trở lại – mở to và cảnh giác. Hắn không có vẻ gì là bị thương cả, trên nét mặt chỉ có sự phân vân và nỗi kinh hãi.

  “Ha–” Megure định lên tiếng gọi cậu thiếu niên trẻ, nhưng hắn đã không còn ở đó nữa. Hắn đã nhay chóng đứng trên đôi chân mình, chạy xộc qua đám đông với một tốc độ đáng nể trước khi có ai kịp phản ứng và chặn cậu lại. Hắn vẫn thấy chóng mặt và rã rời, nhưng còn nhiều thứ đáng phải lo hơn.

  Hắn nghe có tiếng chân chạy phía sau mình; đám đông đang đuổi theo cậu. Tốt–vì hắn đã rõ mình cần phải đi lối nào. Hắn biết Kudo đang ở đâu... vì chính Kudo đã cho hắn thấy. Và thà trời sập chứ hắn không thể khoanh tay đứng nhìn.

  Hắn phải đến kịp. Phải...

  Và rồi nó ở đó – bức tường với những hình đúc đặc biệt trên đó. Hắn đã từng nhìn thấy nơi này, từ những điều vùi sâu nơi hai tiềm thức hội ngộ. Ngay lập tức tay hắn dò tìm công tắc – nó ở đây, nó phải có ở đây... hắn nghe tiếng cảnh sát đang gọi tên mình...

  Và rồi...

  CLICK.

  Bức tường mở ra, lộ một hành lang nhỏ dẫn đến một cánh cửa – thêm một cột mốc quen thuộc trong tâm trí. Heiji chạy đến, và không chờ ai bắt kịp mình, cậu đá toang cánh cửa. Khóa lập tức mở – không biết là do may mắn hay một thế lực siêu nhiên nào đó – và bật toang. Hắn xông thẳng vào căn phòng đá phía sau đó, trong đầu chỉ tâm niệm không thể đến quá muộn; đám cảnh sát, dẫn đầu là Shiratori, vẫn theo sát cậu.

  Đâu đó trong thâm tâm, hắn đã biết mình sẽ nhìn thấy gì.

  Người đàn ông tóc bạch kim – Gin theo như Heiji biết – quay người phắt lại, mắt giãn to và nụ cười điên loạn. Trong tay hắn là một thanh cời lửa, ngọn vẫn còn bốc khói, rõ ràng chỉ là một trong rất nhiều thứ “đồ chơi” rải đầy cả căn phòng. Nhưng cảnh tượng kinh hãi nhất, chết tiệt nhất là cơ thể nhỏ bé đang nằm vật trước mặt hắn; một chân Gin đang giẫm lên lưng cậu bé, ấn cậu xuống mặt sàn một cách tàn nhẫn...

  Conan.

  Kudo.

  Hai mà chỉ một.

  Rõ ràng là Gin không còn suy nghĩ tỉnh táo nữa; hắn xông tới, vũ khí tên tay sẵn sàng đánh gục kẻ nào thiếu may mắn đứng chắn đường hắn. Một phát đạn duy nhất bắn ra, hắn giật lùi lại và gục xuống sàn, một tay đeo găng túm lấy vai. Thanh cời lửa rơi lang canh xuống sàn và lăn khỏi tầm với của hắn. Và nhanh chóng, hắn bị bao vây bởi một nhóm cảnh sát vô cùng giận dữ.

  `Heiji, tuy vậy, xộc qua người Gin và quỳ xuống cạnh cơ thể nằm bất động. “Kudo?” hắn kêu gọi người bạn đã gục ngã. “Kduo? Thôi nào, ông bạn, tỉnh lại đi!”

  Cuối cùng hắn cũng được đáp trả khi một mắt biếc khẽ mở nhìn hắn và lại khép chặt. Một giọng nói trẻ con yếu ớt thì thầm, nói cho hắn biết tất cả. “Hắn muốn Sherry...” Câu nói đứt quãng khi cậu lại rơi vào trạng thái bất tỉnh, nơi cậu không thể cảm nhận được đau đớn.

  Ai đó đằng sau hắn thông báo xe cứu thương đang trên đường đến. Hắn chỉ gật đầu và quay lại tập trung chú ý Kudo, đưa mắt quan sát tất cả những tổn thương hắn có thể nhìn thấy được. Điều đầu tiên, đứa trẻ không-phải-là-một-như-vậy vẫn đang thở – trong tình thế này, đó không hề là một phúc hạnh nhỏ bé chút nào.

  Chỉ ngó qua thôi, hắn đã nhìn thấy vô số thương tích trên người Kudo: hàng tá vết bầm, xước sát và những vết cắt đáng sợ, nhất là một vết sâu hoắm ở trên trán–và một lượng máu nhiều đến giật mình đọng thành vũng quanh người cậu–và một chân vẫn đang bị trói chặt–gãy.

  Nhưng thương tích khiến cậu lo lắng nhất chính là một vết bỏng nặng trên vai phải của cậu bé. Nó sừng sững đó đến thật đau đớn, cháy qua cả mảnh áo sơ mi mỏng và làm biến dạng vùng da ở đó. Một vết bỏng dài và mảnh. Heiji ngó qua vai, nhìn chằm chằm thanh cời lửa nằm như vô tội trên mặt sàn đá.

  Không còn gì băn khoăn về vết thương của Kudo nữa – thủ phạm đang nằm ngay trước mặt hắn. Nhưng để mang những thương tích như thế – đó là dày vò. Hành hạ. Heiji phát buồn nôn chỉ nghĩ đến nó. Không có gì rằng Kudo đã tuyệt vọng đến nỗi...

  Xe cứu thương đến nhanh một cách kỷ lục, nhóm bác sĩ y tá bị Satou đẩy nhanh xuống căn hành lang, hét giục họ rảo bước. Heiji nhanh chóng đứng sang một bên để họ làm việc. Nhưng khi lùi lại, hắn chợt nghe tiếng vỡ vụn. ; nhìn xuống, hắn thấy những mẩu kính vỡ dưới giầy mình. Hắn chợt thấy mình mân mê nhìn chúng, những mảnh kính tưởng như vô ích đã dẫn tất cả đến Kudo.

  Một bàn tay đặt lên vai hắn – là ngài thanh tra chắc mập, hắn nhanh chóng nhận ra – kéo cậu khỏi đống nhựa và kính vỡ. Đứng tựa vào cửa, họ nhìn theo đứa trẻ đang được chuyển lên cáng. Khi cậu được lật người lại, thêm vô số dấu tích của sự tàn nhẫn hiển hiện. Heiji muốn phát ốm.

  “Hattori-kun, sao cháu biết chỗ này để tìm cậu ấy?” Megure khẽ hỏi trong khi nhóm y sĩ vụt qua cùng chiếc cáng cậu nằm. Cơ man là thương tích như vậy, nhất là vết bỏng trầm trọng trên vai cậu... phải cần biết bao thời gian cậu mới có thể hồi phục...

  Không chỉ là về mặt thể trạng.

  “Cậu...cậu ấy cho cháu biết,” Heiji đáp, xoa xoa tay.

  Vị Thanh tra ngưng lại một hồi trước khi nói tiếp. “Cháu không sao chứ?”

  Heiji im lặng hồi lâu. “Bác có nhìn thấy vết bỏng đó chứ?”

  Megure gật đầu.

  “Chị Satou nói cháu đã hét khi... chuyện đó xảy ra. Nhưng cháu đang đau thật sự vậy.” Hắn nói mình mặc dù không thực sự là hắn hắn biết vậy, và hắn hiểu, mặc dù chẳng ai khác biết chuyện gì đã xảy ra.

  “Đúng là cháu có hét.”

  Heiji với lên và kéo cổ áo mình xuống, chỉ đủ để lộ một phần da, nơi mình đã túm chặt lấy trong những giây phút đau đớn. Và không ai co thể nói một câu nào khi nhìn thấy một dấu tích trên vai phải của cậu – cùng hình dáng, cùng kích thước, cùng vị trí giống trên vai Kudo.

  Đỏ, như đã bị bỏng.
  ~ Translated by LittleDragonfly ~​
   
  tho ngoc, chíchchòenhỏ1406, jinana2 bạn khác thích điều này.
 7. anhphuonga6

  anhphuonga6 Thành viên năng động

  Tham gia:
  18/8/2010
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  156
  Kinh nghiệm:
  28
  #6: Tiệc kín
  Hai cô nàng đi đến một bữa tiệc mà không một tên con trai nào được tham gia.

  Buổi tối. Hai cô gái đều đã đi chơi. Biết thế nghĩa là gì không? Các chàng trai phải ở nhà.

  Ran và Kazuha đã mong chờ buổi tiệc này suốt mấy tuần rồi. Thực ra thì Ran là người mời cô bạn Osaka đi cùng. Họ lúc nào cũng ôm chặt cái ống nghe bàn luận về chuyện đó từng giây từng phút (hay ít ra thì hai anh chàng cũng cảm thấy thế), và cuối cùng, Kazuha lặn lội đến Tokyo để đi với Ran. Heiji bám theo để ở cùng Kudo trong lúc hai nàng kia đi vắng.

  Bạn bè thì phải như thế chứ?
  Hai anh chàng bị bỏ lại cho tự xoay sở. Vậy nên họ quyết định ở nhà và tìm thứ gì đó thú vị trên TV. Cuối cùng, một trận bóng đá đã được chọn làm phương án tốt nhất. Còn hơn là bộ phim hoạt hình của Mĩ mà họ phải chuyển kênh ngay chỉ sau 5 giây lướt qua, tất cả những thứ chiếu trong đó càng thuyết phục hai chàng thám tử rằng, người Mĩ, quả thực, rất quái lạ.

  Có gì hay với một miếng bọt biển... mặc quần ống vuông chứ? (1)

  Cuộc nói chuyện cũng tương đối nhẹ nhàng, xoay quanh những chủ đề thường ngày. Trường học, thể thao (kiếm đạo và bóng đá), những vụ án mới nhất, và hầu hết là, con gái và những phiền phức đi kèm. Cái chủ đề bàn luận đặc biệt đó diễn ra lâu hơn hẳn những cái khác, và cuối cùng dẫn đến một câu hỏi mà không ai dám đưa ra cho đến lúc đó...

  "Vậy chính xác thì bữa tiệc họ đến là cái gì?" Shinichi hỏi khi trên màn hình TV vừa hiện quảng cáo. "Ran nói đó là 'bữa tiệc đam mê.' Nhưng lại chẳng nói thêm gì về chuyện ấy."

  "Tớ tưởng cậu biết rồi!" Heiji muốn nổ tung. "Kazuha cũng thế. Cô ấy cứ ba hoa suốt ngày rằng ‘hồi hộp’ thế này, ‘hứng thú’ thế kia, rồi lại ‘vụ này sẽ vui lắm đây’... và nói rằng tớ không cần biết. Đó là ‘chuyện của con gái’.” Cậu nhấn mạnh cái đó bằng việc đưa tay lên ‘mở ngoặc kép’ trong không khí.

  "...bây giờ, người ta thường nói rằng bất cứ thứ gì được cho là ‘chuyện con gái’,'" Shinichi bắt chước điệu bộ tay y hệt, "nên được đưa lên thành những việc cực kì nguy hiểm. Nhưng... khỉ thật, tớ tò mò quá!" Cậu ngồi phịch xuống ghế đầy khó chịu, cái kiểu mà lâu lắm mới thấy kể từ hồi làm Conan.

  "Một bữa tiệc đam mê..." Heiji ngả đầu ra sau và nghĩ. "Quả chanh leo sao?" (2)

  Shinichi khịt mũi rồi bật cười. "Họ thích nấu ăn mà, nên chắc là muốn thử vài loại trái cây mới thôi! Đó... hừm, tớ không biết nó có gọi là ‘chuyện con gái’ không, nhưng rõ ràng là chúng ta chẳng làm được gì rồi. Hay có lẽ là... ‘Những nỗi khổ hình của Chúa Jesus’ (3)? Cậu có biết gì về thế giới tôn giáo không?"

  "Đó là Thiên Chúa Giáo nhỉ?"

  "Yeah."

  "...không hiểu sao, tớ không nghĩ là cái đó. Nhưng cũng không tồi," Heiji gật đầu.

  "Hay là ‘Hội những người thích trà’ (4)?" Shinichi thử lại. "Tiệc trà? Hay là phòng trà?"

  "Hmmm... nhưng thế thì tại sao chúng ta lại không thể đến?" Heiji phản đối, thế rồi mắt cậu bỗng mở to đầy cảnh giác. "Kudo... nếu như thực sự nó chỉ là ‘đam mê’ theo đúng nghĩa đen thì sao? Ví dụ như, dịch vụ hẹn hò chẳng hạn."

  Shinichi lắc đầu. "Không thể nào... Họ có chúng ta rồi mà?"

  "Nhưng vậy thì sao phải bí mật chứ? Tại sao lại chỉ dành cho con gái?" Heiji đưa đầu ngón tay ra đếm trong khi liệt kê danh sách những lí do có thể chấp nhận được. "Chắc chắn phải có lí do vì sao mà họ không nói với chúng ta nơi đến và nội dung buổi tiệc đó! Ngoại trừ," cậu ngồi xuống, "Kazuha không làm thế đâu."

  "Ran cũng vậy," Shinichi thở dài. "Đành đợi đến khi họ về vậy. Rồi chúng ta sẽ năn nỉ."

  Bốn thế kỉ rưỡi trôi qua, cuối cùng thì cánh cửa chính cũng bật mở. "Bọn tớ về rồi đây!" Giọng Ran reo vui. Lát sau, cô và Kazuha cùng xuất hiện ở cửa bếp, mỗi người xách một túi nilon nhỏ. "Xin lỗi các cậu, bọn tớ về muộn!"

  Shinichi cố nặn ra một nụ cười. "Chắc là bữa tiệc vui lắm nhỉ?"

  "Rất tuyệt!" Kazuha ríu rít. Rồi cô để ý thấy cái nhìn của Heiji. "Sao thế?"

  "Không có gì," cậu đáp, hơi nhanh. Cô nhướng mày.

  Shinichi vội lao vào giải cứu. "Bọn tớ chỉ tò mò không biết ‘bữa tiệc đam mê’ nó là cái gì." Lời nói rất bình tĩnh, nhưng giọng điệu thì như kiểu ‘Làm ơn nói nhanh đi, bọn tớ sắp phát điên lên rồi đây!’

  Ran mỉm cười. "Không phải bọn tớ nói rồi sao?"

  Cả hai anh chàng lắc đầu quầy quậy.

  Hai cô gái nở nụ cười. Đầy ranh mãnh. "Có 50 cô gái tụ họp lại để bàn luận về sex và tất cả những thứ liên quan," Kazuha đáp.

  Hai cái quai hàm rớt xuống qua mặt bàn và đến tận sàn nhà.

  "Cậu đi đến buổi tiệc... về sex?" Shinichi lắp bắp nhắc lại.

  "Ừ!" Ran nói. "Nhanh lên, Kazuha-chan... xem mấy món đồ mới của chúng ta nào." Họ bước về phía cầu thang, nhưng rồi dừng lại vì nghe tiếng gọi.

  "Kazuha?" Heiji hỏi, giọng kiềm chế hết mức có thể.

  "Hả?"

  "...Trong túi có cái gì thế?"

  "Đồ chơi ấy mà." (5)

  Nụ cười đáp lại của Kazuha sẽ ám ảnh những giấc mơ đẹp đẽ nhất Heiji suốt cả tháng sau. Nó khiến cho cậu cứng họng, mắt đờ đẫn, đầu quay mòng mòng mà phải mất cả tiếng sau mới trở lại bình thường. Điều duy nhất giúp Shinichi thoát khỏi trạng thái tương tự là việc Ran, đứng cạnh Kazuha, cho tay vào trong túi của mình và chỉ lấy ra vài quyển sách nhỏ. Thế nhưng, kết quả để lại sau đó vẫn rất buồn cười.

  Ran khúc khích.

  Kazuha cười tinh quái.

  Shinichi cứng đờ người.

  Heiji nghệt mặt.

  Và xem ra sẽ còn nhiều trò vui nữa đây.

  Chú thích:
  (1) Miếng bọt biển mặc quần ống vuông: Nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Mĩ, tên nguyên văn là SpongeBob SquarePants.
  (2) Quả chanh leo: nguyên văn là "passion fruit", hay còn gọi là quả lạc tiên.
  (3) Những nỗi khổ hình của Chúa Jesus: nguyên văn là "the Passion", một đoạn trong Kinh Thánh thuật lại những nỗi khổ hình mà Chúa Jesus đã phải chịu.
  (4) Hội những người thích trà: nguyên văn là "passion tea", có thể hiểu như vậy hoặc cũng có thể là một loại trà như Tazo Passion Tea.
  (5) Đồ chơi: nguyên văn là "Batteries", nghĩa gốc là pin, còn nghĩa chuyển thì khá nhạy cảm nên người dịch không dịch rõ ràng ở đây.
  ~ Translated by anita_hailey ~​
   
 8. anhphuonga6

  anhphuonga6 Thành viên năng động

  Tham gia:
  18/8/2010
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  156
  Kinh nghiệm:
  28
  #7: Nghệ thuật tặng quà
  Tặng cô ấy thứ gì có thể đánh cậu được ấy. Cô ấy sẽ rất thích đấy!

  Khi điện thoại reo, Shinichi lật nắp lên và để nó thăng bằng giữa vai và má mình; chẳng buồn nhìn đến màn hình xem ai gọi, cậu cất giọng. “Kudo.”


  “...Cậu đang đọc sách đúng không?”

  Cậu cười khẽ khi nghe thấy một giọng nói nặng chất miền Tây. “Sắc sảo lên rồi đấy, Hattori.” Cậu đánh dấu trang, gập sách và cất sang một bên để tập trung nghe điện. “Dạo này cậu thế nào rồi? Có vụ án nào hay ho không?”

  “Đấy không phải lý do tớ gọi điện.”

  Shinichi phải dừng lại đôi chút. Hattori... gọi mà không ba hoa về phá án ư?

  Whoa.

  “Thế cậu cần gì?”

  Hattori do dự đôi chút, rồi thở dài. “Tớ cần một vài lời khuyên.”

  “...Ừ.” Shinichi đã đoán ngay là thể nào nó cũng liên quan đến Kazuha.

  “Về Kazuha.”

  Bingo! “Về vấn đề gì?”

  “... ừ thì, tớ còn hai ngày để suy nghĩ xem nên tặng gì cho cô ấy.”

  Shinichi chỉ cần chưa đến một giây để nhớ rằng sắp đến Valentine Trắng. “Cậu vẫn chưa nghĩ ra à?”

  “Chưa!” Nghe tiếng thì có vẻ Heiji đang vừa nói vừa đi đi lại lại. “Cô ấy tặng tớ sôcôla hôm Valentine, mà là sôcôla ăn được hẳn hoi – mặc dù là tự tay làm – thế nên tớ mới phải tặng lại cái gì đó. Mà nếu không tốt á, đảm bảo tớ sẽ bị dần nhừ tử.

  “Phải nói là như vậy.”

  “Thế tớ nên tặng gì cho cô ấy?”

  Shinichi suy nghĩ một hồi. “Cái gì cô ấy có thể đánh cậu được ấy. Cô ấy sẽ rất hạnh phúc đấy.”

  “... chết đi.”

  “Tớ đùa thôi mà. Thế cô ấy thích gì nào?”

  “Aikido. Nấu ăn. Cãi nhau với tớ. Là một cô ngốc. Hét inh ỏi vào tai tớ.”

  “Vậy thì tặng thứ gì mà hợp với sở thích của cô ấy.”

  Im lặng phía đầu dây của Heiji. “Làm thế quái nào?”

  “Hattori, cô ấy là bạn gái cậu – cậu biết rõ cô ấy hơn tớ cơ mà.”

  “Cô ấy không phả– à mà chờ đã... ừ nhỉ, bây giờ là như vậy.” Heiji mãi mới nhớ ra.

  Shinichi bỗng cảm thấy một tia thông cảm cho cậu bạn. “Khó mà quen được với nó nhỉ?”

  “Công nhận. Thế cậu định tặng Bà chị gì?”

  “Mấy thứ bình thường thôi – hoa, sôcôla... và một con gấu bông dễ thương mà tớ đoán chắc cô ấy sẽ rất thích.”

  Heiji thở dài. “Cậu biết tớ rồi đấy, thể nào tớ cũng chọn phải loại hoa cô ấy dị ứng cho mà xem.”

  “Nghe này, Hattori,” Shinichi tựa vào lưng ghế và lim dim mắt nghĩ ngợi. “Tớ tặng hoa cho Ran vì trước đấy tớ đã hỏi cô ấy thích gì đặc biệt không, và cô ấy đã trả lời như thế. Tớ chỉ tặng thêm sôcôla và gấu bông vì tớ biết cô ấy sẽ thích chúng. Nhưng mà tớ cảm giác là cậu không muốn hỏi cô ấy – nhất là khi đã đến nước này rồi.”

  “Cô ấy nổi điên lên là cái chắc. Mà đúng là tớ chưa nghĩ đến chuyện đó thật...”

  “Tớ biết,” Shinichi nói. “Nhưng nghệ thuật tặng quà là phải chọn được một món khiến người nhận yêu thích. Không nhất thiết phải thật to, thật đẹp hay thật đắt – đôi khi, món quà ý nghĩa nhất chính là đồ tự tay làm đấy.”

  “Tự làm à...” Heiji thì thầm.

  “Có thể là một thứ gì đấy về Aikido?” Shinichi gợi ý.

  “...thực ra thì, tớ nghĩ là tớ đã có ý khác rồi đấy,” Heiji chậm rãi. “Cảm ơn nhiều lắm, ông bạn. Cậu quả thật là một người bạn tốt.”

  -o-

  Hai ngày sau, Ran ngạc nhiên (nhưng cũng rất hạnh phúc) khi nhận được hoa, sôcôla và đặc biệt là một con gấu bông xinh xắn; cô tặng luôn Shinichi một cái hôn thật kêu. Thế là anh chàng đỏ lựng cả mặt, và đi đứng thế nào cứ toàn đâm sầm vào tường.

  Khi Kazuha mở món quà Valentine Trắng của mình, trái lại, cô chỉ tìm thấy một xâp giấy. Nhìn kỹ lại hơn, đó là những tấm thiếp mà trên đó có ghi “Một quả đấm 'miễn phí' vào mũi – tớ sẽ không chạy đâu”, “Một ngày xách đồ cho cậu”“Một giờ nói xấu tớ”. Cô nhận ra tác phẩm thô cứng ấy là của Heiji.

  Thật lòng mà nói, đó lại là món quà ý nghĩa nhất cô đã từng được tặng.

  Đơn giản, vì đó là những thứ hợp nhất với mối tình của họ.
  ~ Translated by LittleDragonfly ~​
   
  tho ngoc, chíchchòenhỏ1406, jinana2 bạn khác thích điều này.
 9. anhphuonga6

  anhphuonga6 Thành viên năng động

  Tham gia:
  18/8/2010
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  156
  Kinh nghiệm:
  28
  #8: Whoops!!!
  Mọi thứ xảy ra vào đúng thời điểm sẽ để lại những kết quả tồi tệ nhất có thể.

  Đó là một ngày đẹp trời ở Tokyo, và những tiếng cãi vã ầm ĩ phát ra từ cửa sổ của văn phòng thám tử Mori cũng đủ để làm tan chảy nhựa đường trên những con phố gần đó. Cặp đôi người Osaka đến Tokyo chơi, và họ đang bận bịu trong những cuộc tranh luận không đầu không cuối nổi tiếng... vớ vẩn của mình. Mọi chuyện lẽ ra đã chẳng có gì phải nói, nếu như không có một sự kiện ngoài ý muốn đột ngột xảy đến trong buổi nói chuyện ‘ồn ào’ này.

  Trong khi hai cái miệng của Heiji và Kazuha đang hoạt động hết công suất, Ran và Shinichi lại thư thái ngồi trên sofa và thưởng thức màn biển diễn độc nhất vô nhị này. Thường thì loại hình nghệ thuật này sẽ tốn của họ không ít, nhưng giờ lại được xem miễn phí, sao lại bỏ lỡ!
  ... thế rồi tình hình bỗng thay đổi. Một chuỗi các sự việc tưởng chừng như vô hại diễn ra, kết hợp với sự hợp tác của hai người bạn thân và những thời điểm ngẫu nhiên chính xác đến kì lạ, đã để lại một kết quả tồi tệ hết mức có thể.

  Shinichi vừa định đứng dậy để lấy thêm ít bỏng ngô (màn trình diễn hay thế này không thể thiếu đồ ăn được, phải không?) ngay khi Heiji gào lên mắng Kazuha giống một con hải quỳ, và trí tuệ không cân xứng giữa hai người họ rồi quay mặt đi. Cơn thịnh nộ của Kazuha lên đến đỉnh điểm và lập tức đẩy mạnh lưng Heiji... ngay khi chân cậu chạm đến tấm thảm trải sàn. Heiji ngã dúi về phía trước... rồi đổ nhào vào Shinichi...

  Hai người họ ngã lùi lại vào ghế sofa. Trong lúc chưa kịp hoàn hồn, một sự cố mới đã xảy ra... Môi của hai chàng thám tử đang dính chặt vào nhau!!!

  Ran há hốc và đưa tay lên che miệng.

  Hàm dưới của Kazuha như sắp sửa rơi tuột xuống.

  Mắt Shinichi trợn tròn gấp 4 lần.

  Heiji nghẹn giọng "#$%^&*?"

  Tất cả bọn họ cứng đơ người, không thốt lên được lời nào.

  Heiji ngã sóng soài trên người Shinichi. Cậu vội lùi ra xa khỏi cái ghế và nhảy tưng tưng khắp căn phòng, mồm há hốc, thổi phì phì và lắp bắp không nên lời. Shinichi cũng nhảy dựng lên và di chuyển theo hướng ngược lại với cả hai bàn tay ôm chặt lấy miệng như để bảo vệ nó sau ‘nụ hôn tình bạn’ vừa rồi. Cả hai người phát ra đủ thứ tiếng rên la đầy khiếp đảm.

  "Chúa ơi, Kazuha! Cậu vừa làm cái quái gì vậy?" Heiji gầm rú. "Thật kinh tởm!"

  "Cậu tưởng tớ thì không ghê à!" Shinichi bật ngay. "Cho dù có thân đến mức nào chăng nữa, việc này cũng là KHÔNG THỂ ĐƯỢC!"

  Các cô gái, trong lúc ấy, cười sặc sụa như chưa bao giờ được cười.

  "Ran... " Shinichi gần như van nài, nhìn cô nhăn nhó. "Nước súc miệng để ở đâu?"

  Ran đưa tay chùi nước mắt sau trận cười hả hê và gật đầu. "Ở trong tủ thuốc ấy."

  Khi Shinichi lao đến chỗ cánh cửa - dọc theo mép hành lang để tránh càng xa Hattori càng tốt, Heiji lớn tiếng gọi. "Kudo? Tớ không có ý xúc phạm ai cả, nhưng... chúng ta tạm thời không nên nhìn mặt nhau trong vài ngày tới."

  "Đồng ý."
  ~ Translated by anita_hailey ~​
   
  tho ngoc, chíchchòenhỏ1406, jinana3 bạn khác thích điều này.
 10. shinichikudo275

  shinichikudo275 Về với gió ngàn thu.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  3.028
  Lượt thích:
  7.284
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐHSPHN
  #9: Đáp trả mới là chơi đẹp

  Do chủ topic đã hơn nửa năm không đăng tiếp cho nên ta
  quyết định post tiếp cái nì

  hay mà không post thì hơi phí
  ...................

  Conan có thể trở nên nguy hiểm khi cậu bị chọc tức. Cần phải cẩn thận.


  Đôi khi Hattori cực kì lắm mồm và phiền phức nhưng Conan thường bỏ qua. Họ nói chuyện với nhau, thảo luận vài điều và tranh luận đôi chút,….nhưng rồi mọi thứ đâu cũng vào đấy. Tuy nhiên hôm nay chắc hẳn phải vì một lý do nào đó mà Conan dã không thể ngồi yên.

  Có lẽ đó là do chủ đề mà Hattori đề cập đến. Cụ thể là Ran. Có vẻ như Hattori rất hứng thú với việc chọc ghẹo người khác và rồi cậu ta bắt đầu luyên thuyên. Còn Conan lúc ấy như muốn nổ tung vậy.

  Cuối cùng, chàng thám tử teo nhỏ cũng phải hạ cuốn “Dấu bộ tứ” đang dính chặt vào mắt xuống rồi nhìn chắm chằm vào Heiji. "Cậu-im-ngay-cho-tớ."

  Heiji toe toét, rõ ràng rất khoái chí vì cuối cùng cũng nhận được phản ứng. "Bị cậu phát hiện rồi!"

  Conan đặt cuốn sách sang bên cạnh, lườm anh bạn Heiji bằng một ánh mắt giận dữ. "Còn không im đi thì cậu sẽ phải hối hận đấy."

  "Oh" Heiji tự mãn “Cậu định làm gì tớ nào?”

  Conan thò tay vào túi áo và lấy ra một chiếc điện thoại, cậu nhấn vài nút trước khi giơ nó cho Heiji xem "Nhận ra số của ai không anh bạn?"

  Heiji trợn mắt "Kazuha???!!!"

  "Chuẩn."

  "Sao…sao…sao cậu có nó!!??"

  "Phòng khi anh Heiji muốn gọi cho chị...cô ấy nói vậy rồi đưa nó cho tớ. Và tớ đang định gọi cho cô ấy đây, cô ấy sẽ giúp tớ chấm dứt sự lắm mồm của cậu. Và giờ," Conan cười ranh mãnh, "nghe giọng mới của tớ nhé."

  Heiji hoảng hốt "Cậu có biết nói giọng Osaka đâu?!"

  "Chính xác là không...nhưng khi sử dụng cái này" Conan kéo chiếc nơ ở cổ, chính nút điều khiển âm thanh và nói bằng giọng Heiji một cách chuẩn xác "Quá thuyết phục phải không?". Đúng thật là không thể phân biết được đâu là giọng Heiji “thật” và đâu là giọng Heiji “giả”.

  Mặt Hattori bắt đầu tái mét.

  "Nghĩ thông suốt một chút đi, chàng thám tử" Conan cười đắc thắng "Tớ giả được giọng cậu và tớ có số của bạn gái cậu. Cậu nghĩ sao?"

  "...chết tiệt." Heiji trừng mắt.

  "Cậu lúc nào cũng lải nhải là tớ không có thời gian gọi cho Ran," Conan tiếp tục với cuốn sách đang đọc dở, tủm tỉm khoái chí. "Đáp trả mới là chơi đẹp chứ.

  ----------

   
  tho ngoc, chíchchòenhỏ1406, jinana2 bạn khác thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Longfic Tình bạn Diễn đàn Date
[Longfic] Bán hạ: Mùa viết tình ca Detective Conan 19/11/2019
[Longfic] Ngày mà Tình yêu của Tử Thần, tái sinh : The day Shinigami 's love, revival Đang viết / đang dịch 3/2/2019
[Longfic] Mối tình nối tiếp thế hệ Đã hoàn thành 30/12/2017
[Longfic] Thời hạn của tình yêu là bao lâu? Đang viết / đang dịch 16/11/2017
[Longfic] Tình yêu duy nhất Đang viết / đang dịch 10/5/2017
[Longfic] Jenifer Getty: Hành trình tìm kiếm tình yêu Tạm ngưng 6/5/2017

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP