1. Cao Bằng

  Cao Bằng Thành viên mới

  Lợi thế du học canada từ bậc trung học phổ thông

  Du học Canada trong những năm gần đây luôn là điểm đến đối với các du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam. Đặc biệt du học Canada từ bậc Trung học Phổ thông là cách định hướng tương lai mà các bậc phụ huynh dành tặng cho con em mình. EduGo xin đưa ra một số lợi thế của du học trung học phổ thông canada.
  I. Tại sao chọn du học tại Canada
  [​IMG]
  1. Canada là đất nước an toàn và đáng sống nhất thế giới
  – Canada là đất nước có tỉ lệ phạm tội thấp nhất thế giới. Là quốc gia phát triển, giàu có nhất thế giới, đứng thứ 8 mức thu nhập bình quân đầu người, chỉ số phát triển con người đứng thứ 11, nền giáo dục đứng thứ 7, tự do dân sự, độ minh bạc của chính phủ, chất lượng sinh hoạt và tự do kinh tế đều được thế giới đánh giá cao.
  – Canada là đất nước hàng đầu ưu tiên cho du học sinh. Năm 2015, xếp thứ 7 trong top 10 quốc gia thanh bình nhất thế giới. Năm 2016, tỉnh bang Quebec được xếp thứ 8 trong top 10 điểm đến du học an toàn nhất thế giới. Ba thành phố lớn của Canada là Vancouver, Toronto, Montreal đều nằm trong danh sách 10 điểm đến du học tốt nhất khu vực Bắc Mỹ.
  2. Canada có chất lượng nền giáo dục cao
  – Hệ thống giáo dục của Canada có chương trình chất lượng cao, chịu sự quản lý và trách nhiệm của Bộ giáo dục Canada. Vì thế việc lựa chọn học tại tỉnh bang nào phụ thuộc vào những chính sách thu hút sinh viên quốc tế của từng tỉnh bang.
  – Canada có nền giáo dục trung học phổ thông chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Canada, các em có đủ điều kiện để xét tuyển vào bất kỳ trường đại học nào trên toàn thế giới. Với lịch trình và giáo trình toàn diện của từng môn học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Canada được công nhận trên toàn thế giới.
  – Bên canh đó, chất lượng dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế cực tốt. Các ngôi trường THPT ở Canada tạo rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên hoàn toàn năng động và có điều kiện phát triển tốt nhất.
  3. Du học tại Canada có chi phí vừa phải
  – Du học trung học phổ thông tại Canada có chi phí thấp hơn các nước phát triển ở tất cả các ngành học. Chất lượng giáo dục của Canada hoàn toàn không thua kém các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ,… nhưng sinh hoạt phí và học phí lại thấp hơn nhiều.
  – Phần lớn học phí các trường tại Canada được chính phủ tài trợ.
  – Du học bậc trung học phổ thông tại Canada có mức chi trung bình 1 năm là 350 – 450 triệu. Tuy nhiên nếu chọn thành phố lớn và sầm uất như toronto, vancouver chi phí học bậc trung học phổ thông sẽ vào khoảng 470 triệu/1 năm
  II. Điểm nổi của du học trung học phổ thông
  [​IMG]
  1. Tăng khả năng trình độ tiếng anh: Du học Canada ngay từ bậc trung học phổ thông giúp các em có thời gian trau dồi và trải nghiệm kỹ năng tiếng anh trước khi bước vào đại học hoặc cao đẳng. Yêu cầu đầu vào tiếng anh của các trường đại học và cao đẳng cao hơn trung học phổ thông rất nhiều.
  2. Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu: Bằng tốt nghiệp của Canada được công nhận trên toàn thế giới. Khi đó, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Canada các em có cơ hội được nhận vào các trường danh tiếng của Canada.
  3. Có điều kiện định hướng cho mình từ sớm: Những môn như kinh doanh, kế toán, quản lý, … được đào tạo ngay trong hệ dự bị đại học. Du học Canada ngay từ bậc trung học phổ thông, các em được tư vấn, định hướng nghề nghiệp từ dưới nhà trường, từ đó các em có thể phát hiện được thế mạnh và điểm yếu của mình từ đó có thể ý thức được nghề nghiệp cho bản thân.
  [​IMG]
  4. Xin visa thuận lợi hơn: Du học Canada ở bậc trung học phổ thông, điều kiện để xin visa của các em được giảm đáng kể. Dưới 18 tuổi các em được cấp visa một cách dễ dàng do quá trình học tập tốt và liên tục. Các em không bị gò bó bởi các chứng chỉ anh ngữ quốc tế, chỉ cần học lực và thể lực tốt là đã được các trường ở nước ngoài nhận.
  5. Học tập trong cơ sở vật chất hiện đại: Canada rất chú trọng về giáo dục, họ trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm có bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Còn phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại dụng cụ thí nghiệm và nhạc cụ để học. Và đây cũng là điều mà nhiều bậc phụ huynh vô cùng hài lòng khi có con học ở bậc PTTH.
  6. Rút ngắn lộ trình vào các trường hàng đầu thế giới: Hầu như tất cả các trường trung học phổ thông ở Canada đều có chương trình học theo AP và IB
  AP: Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.
  IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.
  Thông tin chi tiết: edugo.vn/ly-do-nen-du-hoc-canada-tu-bac-trung-hoc-pho-thong
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP