1. anhquan290196

  anhquan290196 Thành viên mới

  Lời khuyên về thầy thuốc Đông y của cách sử dụng lá lốt trị bệnh

  Lá lốt là một loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn quen thuộc hằng ngày. Ngoài tác dụng làm thực phẩm ra, bạn còn biết lá lốt có tác dụng gì nữa không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những tác dụng của lá lốt đối với sức khỏe của chúng ta.
  https://goo.gl/QDzEuQ
  Lá lốt có màu xanh đậm, khi ăn có vị nồng, hơi cay. Tác dụng của nó làm ấm bụng, hạ khí, trừ lạnh,…

  [​IMG]

  Thầy thuốc khuyên rằng: Bạn nên sử dụng lá lốt kết hợp với một số bài thuốc đông y khác như rễ cỏ xước, lá xương sông,… để sắc lấy nước uống hoặc ngâm chân sẽ có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh về xương khớp, ra mồ hôi ở tay chân, đau răng, đau đầu…

  4 Cách sử dụng lá lốt chữa bệnh
  1/ Chữa đau nhức xương khớp
  Một số bệnh có thể sử dụng phương pháp lá lốt để hỗ trợ điều trị bệnh như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa… Cách sử dụng: 5 – 10 g lá lốt phơi khô (15 – 30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn 1/2 bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày đến 15 ngày hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, rễ cỏ xước (mỗi vị 30g), tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

  [​IMG]

  2/ Chữa đầu gối sưng đau
  Lá lốt, ngải cứu mỗi vị 20g (tất cả dùng tươi), rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30 g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

  3/ Chữa đanh bụng do nhiễm lạnh
  Lá lốt tươi 20 g, rửa sạch, đun với 300ml nước còn 100ml. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, nên uống trước bữa ăn tối. Dùng liên tục trong 2 ngày.

  [​IMG]

  4/ Chữa ra mồ hôi ở tay chân
  Lá lốt tươi 30g, rửa sạch, để ráo cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 3 phút, khi sôi cho thêm ít muối, để ấm dùng ngâm hai bàn tay, hai bàn chân thường xuyên trước khi đi ngủ tối. Thực hiện liên tục trong 5 – 10 ngày. Hoặc lá lốt 30g, thái nhỏ, sao vàng hạ thổ. Sắc với 3 bát nước còn 1 bát. Chia 2 lần, uống trong ngày. Uống trong 7 ngày liền. Sau khi ngừng uống thuốc 4 – 5 ngày lại tiếp tục uống một tuần nữa.
  Nguồn: https://goo.gl/QDzEuQ
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP