Lời khuyên cho việc học tiếng Nhật

Trong chuyên mục 'Tiếng Nhật' đăng bởi khanhtoan131325, 29/6/2018. — 25.118 Lượt xem

 1. khanhtoan131325

  khanhtoan131325 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Lời khuyên cho việc học tiếng Nhật

  Ngay cả khi bạn không hoàn toàn đồng ý với trích dẫn này từ Scott Adams, bạn không thể phủ nhận có một số sự thật với nó. Nó đặc biệt đúng khi nói đến việc học tiếng Nhật.

  Học tiếng Nhật rõ ràng đòi hỏi phải đặt ra cho mình một số mục tiêu nhất định. Tuy nhiên, nếu không có bất kỳ tổ chức hoặc hệ thống nào tại chỗ, bạn sẽ phải vật lộn để thực hiện bất kỳ tiến bộ nào. Nếu bạn muốn học nói tiếng Nhật lưu loát, dưới đây là lời khuyên của chúng tôi để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng trước khi bắt đầu.

  Động lực dài hạn sẽ giúp bạn học tiếng Nhật
  Hãy lắng nghe chúng tôi: Sẽ có những lúc bạn không cảm thấy có động cơ, như không có từ tiếng Nhật nào đang diễn ra, và bạn không thể nói tiếng Nhật trôi chảy. Điều này sẽ đặc biệt rõ ràng nếu bạn muốn học tiếng Nhật độc lập , nhưng bạn cũng sẽ trải nghiệm nó trong khóa học tiếng Nhật của bạn, và thông qua toàn bộ việc học tiếng Nhật của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải học cách vượt qua những khoảnh khắc này vì chúng hoàn toàn bình thường.

  Bạn có muốn học tiếng Nhật để làm việc tại Nhật Bản, thực tập hay đi du lịch vòng quanh đất nước? Điều quan trọng là phải có mục tiêu rõ ràng. Của bạn là gì?

  Tầm quan trọng của động lực trong việc học ngôn ngữ không nên được đánh giá thấp. Việc bạn học tiếng Hàn, tiếng Quan Thoại, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha hay tiếng Nhật không quan trọng. Để cải thiện kỹ năng của bạn bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn sẽ cần được thúc đẩy.

  Nhưng có lẽ điều này một phần đi xuống đến mức mà bạn muốn tiếp cận. Bạn cần phải có nhiều động lực hơn để trở nên song ngữ hơn là bạn chỉ học một vài biểu thức tiếng Nhật. Sau khi tất cả, làm chủ tất cả các hệ thống văn bản Nhật Bản và học cách đọc và viết bằng cách sử dụng các ký tự tiếng Nhật rõ ràng đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn là chỉ học những lời chào cơ bản.

  Nếu bạn vẫn còn có động lực trong dài hạn, bạn cần phải tìm một lý do để học tiếng Nhật. Nếu bạn chỉ muốn học một vài từ và cụm từ "cho vui", bạn sẽ phải vật lộn vì một số khía cạnh của ngữ pháp Nhật Bản thực sự phức tạp. Nếu bạn không phải là những bài học tiếng Nhật của bạn, bạn sẽ chỉ bỏ cuộc.

  Hãy cẩn thận, mặc dù. Ngay cả khi bạn thực sự có động lực, bạn vẫn sẽ có thời gian khi động lực của bạn giảm xuống. Bạn cần có khả năng vượt qua những trở ngại sau đây khi nói đến động lực:

  • Niềm đam mê: Ban đầu, mọi thứ đều mới. Bạn sẽ học từ mới mỗi ngày, thực hành viết hệ thống, và làm việc về phát âm, vv Tuy nhiên, sau một thời gian, điều này sẽ bắt đầu ít thú vị hơn trước đây. Nếu bạn sắp vượt qua rào cản này và luôn có động lực khi mọi thứ trở nên lặp đi lặp lại, bạn sẽ cần phải đam mê học ngôn ngữ mới của mình.
  • Thất bại: Tất nhiên, khi bạn học ngoại ngữ, sẽ có những lúc bạn cảm thấy thất vọng. Trong tiếng Nhật, phát âm có thể khá đơn giản. Tuy nhiên, học tiếng Nhật kanji để đọc và viết có thể là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn từng học cách làm. Hãy nói với chính mình một điều: Không có thứ gì như thất bại. Bất cứ khi nào bạn mắc lỗi, đây là cơ hội để tìm hiểu thêm về ngôn ngữ bạn đang học.
  • Sự kiên trì: Học tiếng Nhật đôi khi có thể kết thúc bằng việc đặt vào đầu đốt. Bạn có thể có nhiều việc đang diễn ra hoặc đang học cho các kỳ thi khác. Điều quan trọng là bạn không bao giờ bỏ cuộc. Đây là nơi mà sự kiên trì đi vào nó. Thậm chí nếu nó được một thời gian và học tiếng Nhật đã giảm theo cách bên lề, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn quay trở lại với nó. Điều này có thể chỉ đơn giản là cố gắng để có một cuộc trò chuyện bằng tiếng Nhật một lần trong một thời gian để giữ cho tâm trí của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật. Có rất nhiều trang web để tạo điều kiện trao đổi ngôn ngữ nếu bạn không biết bất kỳ người Nhật nào mà bạn có thể thực hành trực tiếp.
  Học như một đứa trẻ sẽ là cách dễ nhất để học tiếng Nhật
  Khi chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, chúng ta bắt đầu bằng cách học cách nói. Bạn nên cân nhắc sử dụng phương pháp tương tự khi bạn học ngoại ngữ.

  Cách tốt nhất để học tiếng Nhật là ở Nhật Bản . Immersion là một cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ khi bạn liên tục bị bao quanh bởi nó. Nếu bạn không thể đến Nhật Bản, bạn có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng bằng cách cố gắng tiếp cận bản thân càng nhiều càng tốt.

  Nghe đài và bài hát Nhật Bản, xem phim và tin tức bằng tiếng Nhật. Cố gắng lặp lại những gì bạn nghe, hiểu nó, và, nếu nghi ngờ, bạn luôn có thể hỏi gia sư, giáo viên của bạn, hoặc một người bạn nói tiếng Nhật để sửa nó. Bạn sẽ sớm biết cách nói một vài cụm từ tiếng Nhật và, một khi bạn đã quen thuộc với hiragana và katakana, hãy đọc một số từ tiếng Nhật cơ bản.

  Trong cùng một cách mà trẻ em học ngôn ngữ, bạn không thể sợ mắc sai lầm. Sau khi tất cả, đây là cách bạn nhận được tốt hơn, bằng cách học hỏi từ những sai lầm của bạn. Nói chung, chúng ta nhớ những điều chúng ta nhận được sai lầm tốt hơn những điều chúng ta có được đúng.

  Mọi người thường hỏi là người Nhật có khó học không? Học cách nói tiếng Nhật cơ bản đơn giản hơn nhiều so với việc học viết. So với tiếng Anh, cách phát âm không thực sự phức tạp. Tuy nhiên, khi nói đến văn bản…

  Tìm hiểu Kana by Heart
  Sau khi học nói giống như một đứa trẻ, đó là thời gian để chuyển sang việc học viết về tiếng Nhật. Trước khi bạn bắt đầu học kanji (các nhân vật), bạn nên học kana bằng trái tim: hiraganakatakana . Hai hệ thống âm tiết này được sử dụng để viết tiếng Nhật và bạn có thể nghĩ về chúng một chút giống như bảng chữ cái tiếng Nhật.

  Trong khi nó có thể hữu ích để tranh thủ sự giúp đỡ của một gia sư để tìm hiểu các kana, nó sẽ tất cả là vô nghĩa nếu bạn không thực sự thúc đẩy.

  Trước tiên bạn nên bắt đầu bằng cách học chúng đến điểm mà bạn có thể thoải mái đọc mà không cần phải tạm dừng quá nhiều. Trong khi romaji (cách viết tiếng Nhật bằng bảng chữ cái Latinh) có thể hữu ích cho việc học phát âm, bạn nên cố gắng tránh phát âm càng nhiều càng tốt vì nó có thể gây bất lợi cho việc học các hệ thống viết thực tế được người Nhật sử dụng.

  Đặt cùng một hệ thống hiệu quả để nghiên cứu các biểu tượng. Đừng quên rằng có rất nhiều trang web tuyệt vời nếu bạn muốn học tiếng Nhật trực tuyến. Các trang web Kanpai nói rằng bạn có thể tìm hiểu kana trong ba ngày. Tuy nhiên, chúng tôi hoài nghi. Chúng tôi cho rằng bạn có thể cần khoảng hai tuần để có thể nhận diện chính xác và xác định cả hai hệ thống của kana.

  Hướng dẫn chuyên sâu với giáo viên tiếng Nhật riêng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này.

  Đi theo nhịp riêng của bạn nhưng thực hành hàng ngày
  Học một ngôn ngữ như tiếng Nhật có thể mất nhiều giờ học. Bạn sẽ không thành thạo chỉ với một vài giờ hướng dẫn mỗi tuần.

  Trong khi điều quan trọng là bạn học theo tốc độ của riêng bạn , bạn nên học ít nhất 10 phút mỗi ngày. Ngay cả khi điều này chỉ là nghiên cứu một hạt nhất định với một số Flashcards tự chế hoặc đi qua một khía cạnh nhất định của ngữ pháp tiếng Nhật trong một cuốn sách giáo khoa. Có rất nhiều sách hay để học tiếng Nhật , vì vậy hãy nghiên cứu về cuốn sách nào phù hợp nhất với bạn trước khi bạn đi sâu vào và mua một cuốn sách.

  Học một ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn học mỗi ngày thay vì chỉ thỉnh thoảng cho phép thuật dài. Bạn cần phải tạo ra một thói quen tích cực và lành mạnh để làm điều này. Nếu bạn có động lực, bạn chỉ cần kỷ luật.

  Nhà văn Stephen King nói rằng để trở thành một nhà văn, ông đã viết ít nhất 1.500 từ mỗi ngày. Mỗi ngày. Ngay cả khi đó là một ngày lễ quốc gia hay Giáng sinh. Những loại thói quen này là rất cần thiết khi nói đến thành công. Thật dễ dàng hơn cho Stephen King viết 1.500 từ mỗi ngày hơn 10.000 từ hai tuần một lần.

  Mặc dù bạn không cần viết 1500 từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày, chúng tôi khuyên bạn nên tự mình tiếp xúc hàng ngày với người Nhật bằng cách nghe radio, xem truyền hình hoặc chỉ đọc. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn có động cơ để học một ngôn ngữ.

  Cách tốt nhất để học tiếng Nhật là nói chuyện với người bản xứ
  Trong khi viết tiếng Nhật phức tạp, bạn không cần phải học cách làm thế nào trước khi đến Nhật Bản. Nói tiếng Nhật cơ bản quan trọng hơn nhiều. Đây là nơi mà việc biết một người nói tiếng Nhật bản xứ thực sự tiện dụng.

  Ngoài việc sửa lỗi phát âm, ngữ pháp, lỗi cú pháp và dạy bạn từ vựng mới, người bản ngữ cũng có thể dạy bạn nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản và các nghi thức cần thiết để nói chuyện với những người bản địa khác trong khi bạn đang ở đất nước của họ.Nếu bạn có thể dành thời gian ở đất nước, điều đó thậm chí còn tốt hơn! Cuộc sống ở Nhật Bản có lẽ hoàn toàn khác với những gì bạn thường làm. Có rất nhiều quy tắc về cách bạn nên cư xử, cho một.

  Nếu bạn đang lên kế hoạch đi ra ngoài, bạn nên tìm cho mình một “người cố vấn” của Nhật Bản. Nếu bạn không biết bất kỳ người Nhật nào, bạn luôn có thể tìm kiếm chúng trên các diễn đàn và các nhóm Facebook, chẳng hạn.

  Bạn có thể nói chuyện với bất cứ ai trên thế giới bây giờ nhờ những thứ như Skype. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi bao nhiêu người Nhật Bản cũng muốn học tiếng Anh. Đây là một tình huống có lợi cho cả hai bạn. Bạn có thể giúp họ học tiếng Anh và họ sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tiếng Nhật.

  Nói ngắn gọn:

  • Duy trì động cơ là cực kỳ quan trọng khi nói đến việc học bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài.
  • Bắt đầu từ đầu: Học ngoại ngữ theo cách giống như một đứa trẻ sẽ học tiếng mẹ đẻ của chúng. Lắng nghe, lặp lại và học hỏi từ những sai lầm của bạn. Đây là một phương pháp hữu ích và hiệu quả cho việc học ngoại ngữ.
  • Master kana trước khi bạn bắt đầu cố gắng viết bất cứ thứ gì bằng tiếng Nhật.
  • Một vài bài học ở đây và ở đó sẽ không khiến bạn thông thạo tiếng Nhật. Bạn cần phải thực hành ngôn ngữ mới của bạn thường xuyên, ngay cả khi nó chỉ trong 10 đến 15 phút mỗi ngày.
  • Cuối cùng, tìm một người bản xứ để nói chuyện để họ có thể sửa lời nói của bạn và giúp bạn trên con đường thành thạo.
   
 2. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/3/2018
  Bài viết:
  76
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  8
 3. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/3/2018
  Bài viết:
  76
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  8
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP