Lợi Ích Từ Việc Tập Thể Dục Thể Thao Thường Xuyên

Midori Miyama

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2017
Bài viết
50
Luyện tập thể thao là cốt lõi cho một cuộc sống có chất lượng. Luyện tập hàng ngày chính là thói quen tốt cho sức khỏe. Đây là chìa khóa “vàng” giúp tránh được thừa cân béo phì, các rối loạn về tim mạch và trên hết rất tốt cho sức khỏe não bộ, cải thiện chức năng nhận thức…

tap_luyen_the_duc_the_thao.jpg


Sau đây là 9 lợi ích tuyệt vời của việc luyện tập.


1. Luyện tập thể thao cải thiện trí nhớ

Luyện tập giúp gia tăng dòng m.áu lên não, nhờ đó não được cung cấp đầy đủ oxy. Kết quả là tăng khả năng tập trung cao hơn, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập.

2. Luyện tập thể thao làm chậm xuất hiện các thoái hóa thần kinh

Trong khi luyện tập sẽ gia tăng lưu lượng m.áu đến não, về lâu dài điều này giúp cải thiện khả năng “bật, tắt” vài gen. Những tế bào thần kinh “mới” k.ích th.ích trung tâm trí nhớ ở vùng hải mã, giúp chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer hay Parkinson. Nếu luyện tập hàng ngày có thể tránh các thoái hóa liên quan đến tuổi tác hoặc chảy m.áu não.

9_loi_ich_tuyet_voi_cua_luyen_tap_the_thao_voi_suc_khoe_nao_bo.png


3. Giảm lo âu, căng thẳng

Các bài tập k.ích th.ích các cơ -đây là liệu pháp tuyệt vời cho những người thường mắc chứng lo âu. Trong quá trình luyện tập cơ th.ể sẽ giải phóng ra serotonin và dopamine có tác dụng làm dịu những căng thẳng, lo âu.

4. Chống trầm cảm

Các hoạt động thể chất làm tăng sự dẫn truyền thần kinh. Điều này giải thích tại sao các nhà Vật lý trị liệu khuyên nên có những hoạt động thể chất trong quá trình điều trị bệnh trầm cảm do làm tăng các hormon “hạnh phúc” đó là endorphine và sérotonine.

5. Luyện tập thể thao giảm chứng mệt mỏi trong khi làm việc

Mệt mỏi nơi công sở thường xảy ra khi lượng m.áu lên não không đủ, những luyện tập, vận động nhẹ giúp tăng lượng m.áu và oxy lên não.

6. Luyện tập thể thao làm tăng h.am m.uốn t.ình d.ục

Luyện tập yoga, những bài tập tim mạch …đem lại những cải thiện đáng kể ở những phụ nữ giảm h.am m.uốn t.ình d.ục. Đối với nam giới giúp cải thiện sự c.ương dương.

7. Tăng sự tự tin

Những hoạt động thể chất đều đặn, thường xuyên giúp tăng cường và k.ích th.ích một vùng của não được gọi là con đường “trán-thể vân”, khi vùng này được k.ích th.ích sẽ tăng thêm sự tự tin của chính bản thân. Ngoài ra chơi thể thao giúp bạn hòa nhập hơn với cộng đồng. Việc cải thiện sự tự tin là một trong những lợi ích tuyệt vời của hoạt động thể chất.

8. Loại bỏ các dạng stress

Trong cuộc sống với những áp lực công việc, bạn có thể giải stress bằng những hoạt động thể thao khoảng 30 phút mỗi ngày. Những hoạt động thể chất này giúp cơ th.ể ứng phó với các stress thông qua sự tăng norépinéphrin trong não. Ngoài ra còn giảm nồng độ cortisol- một hormon chịu trách nhiệm trong vấn đề này. Luyện tập thể thao cũng có thể giúp bạn tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống.

9. Luyện tập thể thao giúp trẻ hóa não bộ

8.jpg


Thói quen luyện tập thể thao có liên quan trong việc trẻ hóa não bộ, giúp điều chỉnh một số chức năng của não… Ngoài ra còn giúp não bộ, các chất dẫn truyền thần kinh và các sợi cơ được duy trì trong trạng thái “trẻ hóa” về mặt sinh học. Luyện tập hàng ngày không chỉ đốt cháy calo mà còn giúp bạn có một tinh thần minh mẫn.

Hãy tìm ra những hoạt động thể thao mà bạn yêu thích, biến nó trở thành thói quen hằng ngày để có được cuộc khoẻ mạnh và hạnh phúc.

SKĐS - Tập luyện tốt cho tất cả mọi người. Tùy điều kiện của từng người, bạn có thể sắp xếp việc tập luyện vào buổi sáng, chiều, thậm chí là tối muộn.

Tuy nhiên, tập luyện buổi sáng có nhiều lợi ích sức khỏe hơn tập vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, từ việc kiểm soát cân nặng, cải thiện tâm trạng và duy trì vóc dáng, sức khỏe. Nó cũng giúp bạn sáng tạo hơn trong công việc. Dù đó chỉ là ý tưởng viết một bài báo, vẽ một bức tranh sơn dầu, … các hoạt động thể chất kích hoạt những ý tưởng sáng tạo và khi đã bắt đầu thực hiện không gì có thể ngăn bạn lại.

Bạn bắt đầu nhìn nhận mọi thứ tích cực, cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới sau khi kết thúc bài tập buổi sáng. Để có được tư duy sáng tạo, hãy thiết lập một lịch trình tập luyện đều đặn. Bạn sẽ thấy sự khác biệt.

the_duc.jpg


o-WORKOUT-facebook.jpg


Khi đã quyết tâm luyện tập, bạn cần cố gắng thực hiện và đảm bảo có giấc ngủ ngon ban đêm.

Cố định thời gian để bạn có thể tập luyện hàng ngày.

Hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản ngoài trời như đi bộ, chạy, bơi, cho phép tâm trí bạn thư giãn khi tập luyện.

Tránh những bài tập cường độ cao vì chúng sẽ tiêu tốn nhiều sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bạn.

Khi tập luyện xong, hãy dành thời gian thư giãn trong không gian tự nhiên.

Mang theo một tập giấy nhớ và bút hoặc máy ghi âm để ghi lại những ý tưởng nảy ra trong đầu bạn trong quá trình tập luyện.

Khi trở về nhà, tắm vòi hoa sen, ăn sáng lành mạnh và ghi lại những ghi chú của bạn.

Mặc dù tập một mình cũng tốt nhưng nếu bạn đang bế tắc trong một dự án, hãy rủ người khác tham gia cùng. Tập luyện với người bạn biết có thể khiến bạn tốt hơn và giúp bạn có được cảm giác hạnh phúc.
 
Top