Lợi ích "trăm đường" từ trái nho

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi tuongtrante1, 27/4/2016. — 255 Lượt xem

  1. tuongtrante1

    tuongtrante1 Thành viên mới

    Lợi ích "trăm đường" từ trái nho

    Hàm Lượng sắt có trong nho rất lớn, vì thế, uống một ly nước ép nho sau mỗi buổi lao động khó nhọc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giảm mệt mỏi!

    Nho Ninh Thuận


    Nho chiếm tới 70-80% là nước và một lượng nhỏ đường từ 15-30%. Nho có nhiều ích lợi sức khỏe mà chúng ta chẳng thể ngờ tới.

    Chữa bệnh hen suyễn

    Nho có khả năng chữa khỏi bệnh hen vì nho có thể khắc phục hậu quả của cơn hen. Tại Ai Cập, người bị suyễn được khuyên ăn quả nho vì nó có tác dụng làm giảm hen suyễn.

    Điều trị táo bón

    Nho có chứa cellulose, axit hữu cơ và đường một thực phẩm nhuận trường giúp điều trị táo bón. Do đó, nho có thể giải quyết được vấn đề táo bón kinh niên.

    Chữa chứng đau nửa đầu

    Cách hiệu quả nhất để loại bỏ chứng đau nửa đầu là bạn nên dùng nước ép nho chín vào mỗi buổi sáng sớm hàng ngày.





    [​IMG]Nho Ninh Thuận ( ảnh internet)
    Ngăn ngừa các bệnh về tim

    Nho đỏ ngăn ngừa cục máu đông bằng cách xúc tiến chừng độ nitric oxide trong máu. Nó cũng là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giảm mức cholesterol LDL giúp tránh được những tắc nghẽn huyết quản. Đối với những trường hợp bệnh tim có thể thêm nho vào chế độ ăn để làm giảm các cơn đau và đánh trống ngực.

    Làm giảm chứng khó tiêu

    Ăn nho làm giảm kích ứng bao tử cũng như chứng khó tiêu. Vì nó là một thức ăn nhẹ, nó cũng có thể viện trợ trong việc chữa rối loạn tiêu hóa.

    Tránh mệt mỏi

    Trong nho có chứa rất nhiều hàm lượng sắt, nên chi uống nước ép nho sau một buổi luyện tập hoặc khi mệt mỏi sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi.

    Ngăn ngừa mất nhãn quang

    Khi bạn già đi, tầm nhìn của bạn bị ảnh hưởng dần dần. thời đoạn này được gọi là thoái hóa điểm vàng, là một mất mát liên quan đến tuổi của nhãn quang. Nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách ăn 3 khẩu phần nho hàng ngày vì nó sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng 36%.

    Làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư

    Axit caffeic và bioflavonoids có trong nho là hai chất dinh dưỡng chống ung thư. Nó giúp việc thu nhận vitamin C mà duy trì các mô liên kết khỏe mạnh trong cơ thể. Bioflavonoids giảm sự phát triển của tế bào ung thư và cũng giúp tiêu diệt chúng trong.

    Chống virus

    Nho đi kèm với đặc tính kháng khuẩn nó hiệu quả trong cuộc chiến chống virus cũng như các khối u.

    Làm chậm quá trình lão hóa

    Các resveratrol trong nho có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Nó kích hoạt các enzym làm chậm quá trình lão hóa đó giúp tăng cường sự ổn định DNA và nâng cao tuổi thọ.

    Tăng cường hệ miễn nhiễm

    Cụ thể, các hợp chất stilbenoid này gồm resveratrol trong nho đỏ. Chúng kết hợp với vitamin D giúp làm tăng tính năng gien CAMP của con người, là một loại gien đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.
     




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP