Lợi ích của việc học ngoại ngữ thứ hai trong trường ĐH

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: tư vấn chọn trường đại học khối a, tư vấn chọn nghề nghiệp, tư vấn chọn ngành
1. Các lớp học sôi nổi và vui vẻ

Các lớp học tiếng nói thường tăng cường khả năng giao tế giữa mọi người với nhau. Do đó một nửa thời kì của lớp được dành riêng để nói và thực hiện tiếng nói chuẩn y các cuộc chuyện trò giữa các thành viên trong lớp học. Cũng chính từ những cuộc đàm luận này, sinh viên có xu hướng biết nhiều bạn cùng lớp hơn, nhiều cơ hội trò chuyện đàm luận về một vấn đề. Vừa học nâng cao kiến thức vừa mở mang mối q.uan h.ệ bạn bè, còn lừng khừng gì nữa mà không đăng kí học nhỉ?
2. Bạn có thêm hiểu biết về những nền văn hóa
thỉnh thoảng, bạn nhận ra mình quan hoài đến các vấn đề toàn cầu hơn nhờ vào các lớp học ngôn ngữ. Chẳng hạn, nếu học tiếng Pháp bạn sẽ biết nhiều hơn về Tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron với chuyện tình yêu khiến nhiều người cảm động hay phức tạp hơn một tí là quá trình bầu cử tổng thống Pháp... Phê duyệt việc học một ngôn ngữ, bạn sẽ có thêm những hiểu biết về cuộc sống, văn hóa của một giang sơn.
3. Thời cơ tìm việc cao hơn
Nếu muốn tìm cho mình một vị trí công tác tốt, bắt kịp xu thế thời đại… hãy đầu tư vào ngoại ngữ! Với nền kinh tế mở cửa, hội nhập, ngày càng nhiều các tổ chức nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, hoặc các tổ chức Việt Nam vươn tầm quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.
thực tại cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ tìm được những công tác tốt hơn so với những người không có trong tay ngoại ngữ nào. Và khi tiếng Anh trở thành tiếng nói căn bản sinh viên nào cũng cần có thì việc có thêm ngoại ngữ thứ hai sẽ càng nâng cao thời cơ tìm việc sau khi ra trường.
4. Có nhiều cơ hội để đi du lịch
Học thêm một tiếng nói khác không những mở ra nhiều thời cơ việc làm hơn cho bạn mà còn tạo động lực cho bạn đi du lịch đến một vùng đất mới. Biết thêm ngôn ngữ của một giang sơn - đồng nghĩa với việc bạn nói tiếng mẹ đẻ của tổ quốc họ - chứ không phải lúc nào cũng dùng tiếng Anh như một tiếng nói thông dụng khi đi du lịch quốc tế.
Đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy mình như một người bản địa chứ không phải khách du lịch nữa. Cũng có thể bạn sẽ không tự tin khi nói một ngôn ngữ thứ hai, nhưng đừng qua lo âu, hãy thực hành giao thiệp thường xuyên, mọi thứ không qua khó như bạn nghĩ.
 
Top