Lời giải về khả năng dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Đây là khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người.
Ai đã từng xem bộ phim truyền hình Mỹ Phép thuật (Charmed) của đạo diễn Aaron Spelling sẽ nhớ hình ảnh cô chị Prue có khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ (Telekinesis). Liệu con người chúng ta có khả năng dịch chuyển đồ vật bằng suy nghĩ không hay chỉ có những năng lượng siêu nhiên xuất hiện trong phim ảnh mới có khả năng kì diệu này?


Những câu chuyện có thật


Nina Kulagina (Nga) được mệnh danh là “nữ phù thủy” có khả năng dùng tâm trí di chuyển đồ vật. Một lần, khi Nina mở một ngăn tủ trong phòng, chiếc ngăn tủ bị hỏng rồi tung ra, khiến mọi thứ văng tung tóe. Nina tỏ ra vô cùng bực tức. Cùng lúc đó, những ngọn đèn trong phòng cứ bật rồi tắt liên tục, những đồ vật rơi dưới đất bỗng gắn chặt lấy Nina. Từ đó Nina phát hiện ra một sự thật kì diệu rằng, cô có khả năng điều khiển mọi vật thông qua ý nghĩ.


120528kpdichuyen07_fd142.jpg
Nina Kulagina đang cố gắng tập trung suy nghĩ để di chuyển đồ vật.


Nina Kulagina đã phát hiện ra khả năng của mình trong khi cố gắng để phát triển sức mạnh tâm linh khác vì cô luôn tin rằng, mình có sức mạnh siêu nhiên gì đó trong người. Được biết, cô đã chứng minh khả năng thiên bẩm của mình bằng cách di chuyển nhiều đồ vật như quả bóng, bánh mì, bát thủy tinh lớn, đồng hồ quả lắc, một ống điếu xì gà. Nhiều người hồ nghi về khả năng của cô vì cho rằng, nó chẳng khác gì những trò ảo thuật trên tivi nhưng Nina luôn quả quyết, mình có khả năng điều khiển đồ vật bằng suy nghĩ.


Miroslaw Magola (Ba Lan) cũng có khả năng kì lạ là dùng năng lượng từ sự vận động trí óc để nâng các vật xung quanh. Anh có thể nâng được mọi thứ từ chảo kim loại, bức tượng cẩm thạch, đưa chúng di chuyển trong không khí rồi gắn chặt với người mình. Miroslaw là người say mê hiện tượng năng lượng trí óc, dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ, anh đã phát triển kỹ năng điều khiển các vật thể vô tri tuân theo ý nghĩ của mình, thậm chí bắt chúng quay vòng tròn hoặc lắc. Năng lực của Miroslaw mạnh đến nỗi anh có thể nhảy vòng quanh trong khi một vật thể dính chặt vào đầu mà không mất khả năng giữ vật thể. Anh đưa ra lời lý giải về khả năng của mình, đó là do cơ th.ể được nạp đầy năng lượng ở cùng một thời điểm, đồng thời anh tập trung suy nghĩ, cố gắng điều khiển chúng. Miroslaw đã trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra nhưng khả năng kì lạ của anh vẫn là một điều bí ẩn đối với khoa học.


120528kpdichuyen05_f9c83.jpg

Miroslaw Magola cùng khả năng kì lạ - dùng năng lượng từ sự vận động trí óc để nâng các vật xung quanh.Stanislawa Tomczyk (Ba Lan) cũng gây chú ý bởi khả năng điều khiển đồ vật của mình nhưng chỉ khi cô bị thôi miên. Trong trạng thái thôi miên, Tomczyk có thể điều khiển cho vật thể nhỏ bay lên khi cô đặt tay lên 2 thái dương. Đầu năm 1900, một điều tra viên tên là Julien Ochorowicz xem lại những đồ vật bay lên ở khoảng cách rất gần và quan sát thấy có những sợi mỏng phát ra từ lòng bàn tay và ngón tay của cô. Có vẻ đây không phải là thủ thuật bởi trước khi quan sát, họ đã phải kiểm tra kĩ lưỡng. Những sợi này giống như tơ nhện và dần trở nên mờ đi.


120528kpdichuyen08_d1539.jpg
Stanislawa Tomczyk với khả năng điều khiển đồ vật của mình.


Lý giải khoa học


Thuật ngữ Telekinesis hoặc Psychokinesis chỉ khả năng di chuyển vật thể bằng cách sử dụng tâm trí. Một số người tin rằng, bất kì ai trong chúng ta cũng có thể di chuyển các đồ vật bằng suy nghĩ với điều kiện là phải trải qua thời gian dài rèn luyện, thực hành.


120528kpdichuyen01a_28709.jpg


Một số nhà nghiên cứu cho rằng, hình thức phổ biến nhất của khả năng dịch chuyển đồ vật bằng suy nghĩ là một trong những ý thức không dự định. Nó được tạo ra khi ý thức con người bị căng thẳng, rối loạn cảm xúc hoặc thậm chí do nội tiết tố trong người sinh ra. Nếu không có sự kiểm soát ý thức, đồ vật bị di chuyển có thể không đi theo quỹ đạo, bay lung tung và dẫn tới đổ vỡ.


120528kpdichuyen02_ffa9d.jpg


Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ là do sóng điện từ của não gây ra, chỉ cần con người có khả năng phát huy các sóng điện từ này và tập luyện để có thể sử dụng chúng đúng mục đích là khả năng này sẽ được phát hiện.


Tạp chí Mỹ - Omni đã tham gia thực nghiệm một số thí nghiệm để đảm bảo không có gì gian lận và họ quả quyết rằng, một vài trường hợp tồn tại sức mạnh tiềm ẩn là có thật. Tạp chí Nature, một tạp chí có uy tín khoa học của Trung Quốc cũng đã tham gia kiểm duyệt và chứng kiến những màn thử nghiệm gây bất ngờ này.


120528kpdichuyen04_b7f1d.jpg


Bên cạnh đó, các nhà khoa học cho biết, kết quả thí nghiệm liên quan đến các hạt nguyên tử có thể bị thay đổi bởi suy nghĩ của những người quan sát thí nghiệm. Nếu một hạt nguyên tử bị thay đổi bởi ý thức không kiểm soát được của một nhà khoa học rất có thể sẽ dẫn tới kết quả nghiên cứu bị sai lệch hoàn toàn.


120528kpdichuyen03_e52d5.jpg


Sự phát triển của tâm linh và ý thức cũng như điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ là một khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, con người chúng ta có khả năng điều khiển đồ vật nếu như chúng ta tin tưởng mình có thể làm được, học cách tập trung và tăng cường chức năng hoạt động của não. Bạn tập trung nhìn vào một đồ vật khoảng 10 phút cho đến khi cảm thấy nó là một phần của cơ th.ể, hình dung bạn có thể làm gì với đồ vật ấy, cố gắng di chuyển nó bằng ý thức. Tuy nhiên, chúng ta nên để cho khả năng này được bộc lộ và phát triển tự nhiên tại một thời điểm thuận lợi nào đấy, điều này sẽ rất có lợi thay vì phải tập trung, cố gắng thúc đẩy bản ngã hay lợi dụng khả năng này để kiếm tiền.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top