Lời con gái muốn nói với ba...

__Phương Anh__

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/8/2014
Bài viết
52
Ba à, lời con gái muốn nói với ba thì nhiều, nhưng mà con gái ba lại nói cũng dở, viết cũng không hay, nên ba à, ba hãy đợi đến lúc mà con gái có thể báo hiếu cho ba, vì ngoài hành động ra con gái không biết làm gì cả, ba nhé!

Ba à, hôm nay là một ngày trời chả mưa tầm tã, cũng chả nắng chang chang, nó âm u lắm. Con gái ba ngồi thu lu trong phòng nhớ nhà, con mở máy tính, lục lọi những album ảnh chụp gia đình. Con giật mình, khi lục lọi những tấm ảnh gia đình, con mới nhận ra, đã lâu lắm rồi, con chưa chụp hình với ba với vì lí do gì con cũng không rõ, có lẽ con nên đổ lỗi cho việc mỗi lần hai ba con mình cứ ngồi nói chuyện thì lại cãi vã vì khoảng cách giữa hai thế hệ. Tư tưởng và suy nghĩ chúng ta quá khác nhau. Đã có những lần con cãi nhau với ba tới mức, con khóc và ước ba hiểu con hơn, con ước ba cũng như "ba người ta", nhưng mà con sai rồi ba à. Ba là ba, là người đàn ông duy nhất yêu con vì con là con chứ không phải vì cái gì. Ba của con có thể không hoàn hảo nhưng cách yêu thương con lại cực kì hoàn hảo.

1.jpg


Ba à, con biết trong lòng ba, đứa chị cả như con luôn là niềm kì vọng lớn lao, dù ba chưa từng khen con trước mặt bất kì ai cả. Nhưng việc ba làm thì đều thể hiện rõ điều đó, ba lưu giữ từng tấm giấy khen của con, cất nó cẩn thận và thỉnh thoảng lôi ra xem lại. Ba có biết không, cái ngày mà con cứ tưởng mình bị rớt môn không qua được, ba nói với con: "Ba tin con gái ba, nó giỏi lắm, chuyện nhỏ đó nó làm không được sao?", ba ơi, ba biết không lúc đó, con gái ba đã vỡ òa, khóc nức nở, suốt bao nhiêu năm nay, ba chưa từng khen con một lần, bất kì nỗ lực nào của con ba cũng chỉ nói: "Bình thường thôi.". Nhưng mà ba ơi, càng như thế, con càng cố gắng, vì con muốn ba biết, con muốn chứng tỏ với ba, con gái cũng có thể làm được những điều mà con trai làm, thậm chí nhiều hơn thế.

2.jpg


Ba à, hôm nay, khi con về nhà, trong bữa ăn, con ngồi khen vài chàng trai, mà con cho là giỏi, hình như ba nghĩ con thích họ, kiểu như họ là hình mẫu lý tưởng, nên ba chỉ nói với con: "Một người tài giỏi quá, cũng chưa hẳn là tốt, con gái chỉ cần một người thương yêu và có thể dựa vào là đủ".Rồi ba còn nhờ mẹ, hỏi ý con về "chảng rể" mà ba nhắm tới, nhưng con lại phản đối cực.
Ba à, tình yêu mà, cứ để nó tự nhiên thôi, người ta có thể tốt thật, cũng có thể tốt giả nhưng mà con cũng chưa quan tâm nhiều tới mấy chuyện đó ba à. Là cô gái sống trong thế kỉ 21, cái con muốn không chỉ là chỗ dựa, mà còn có ước muốn khẳng định mình. Nhưng ba à, người ta nói, con gái tham vọng thì phải lo tham vọng cho xong rồi mới kết hôn, thế nên ba cứ từ từ hãy lo nhé!
Ba à, ba có biết không? Con luôn tự hào vì ba của con là một quân nhân. Dù bây giờ, ba của con đã nghỉ hưu, nhưng mà ba luôn nói với con rằng, chỉ có khi làm việc, khi suy nghĩ, chúng ta mới không cảm thấy buồn chán, mới thực sự tồn tại nên ba không ngồi im,mà mở ngay một tiệm in nhỏ.
Ba ơi, đến lúc này con mới hiểu những điều ba nói, nên con cũng đang cố gắng từng ngày từng ngày ba ạ.
Ba à, lời con gái muốn nói với ba thì nhiều, nhưng mà con gái ba lại nói cũng dở, viết cũng không hay, nên ba à, ba hãy đợi đến lúc mà con gái có thể báo hiếu cho ba, vì ngoài hành động ra con gái không biết làm gì cả, ba nhé!
Chúc ba mãi vui và mạnh khỏe...


Nguồn: tapchi.guu.vn​
 
Top