Lời chúc đêm Valentine cho người em yêu nhất

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
811
Gió đã thổi và Valentine sắp tới. Em vẫn ở đây, vẫn một mình và vẫn dõi mắt tìm kiếm một ai đó. Có lẽ là anh. Và em biết phía ấy không có anh đâu. Anh đã đi xa em kể từ ngày hôm ấy. Vào cái ngày đúng hai tháng mình yêu nhau và em đón valentine một mình với những viên chocolate mang vị đắng trên môi.
Anh từng hỏi em:"Vì sao em thích kem?".
"Vì kem mát lạnh giống như tâm hồn anh vậy đó" - Em nũng nịu ngả đầu vào vai anh thật bình yên.
"Thế thì tại sao em thích chocolate?"- Anh hỏi với nụ cười như trêu em.
"Thì tại vì chocolate ngọt ngào như tình yêu của hai đứa mình vậy đó anh ngốc ạ" - Em cười tinh nghịch nhìn anh.
1328789188_110211-ecard.jpg
Anh ôm lấy em vào lòng và đặt lên tóc em những nụ hôn nhẹ nhàng mà đầy ắp những yêu thương và đó là mùa Valentine đầu tiên mà cũng là cuối cùng mà em có anh bên cạnh. Dù vị ngọt của chocolate năm ấy vẫn còn đọng lại trên môi em cho đến mãi bây giờ. Và anh biết không vào những mùa valentine như thế này em vẫn bỗng thấy nhớ anh quá đỗi.
Có thể mùa valentine này anh đang ở bên cạnh một ai đó với đầy đủ những yêu thương mật ngọt và đã để quên em như một cái gì đó thoáng qua mất rồi. Nhưng em làm sao quên được cái màu đỏ tươi thắm như tình yêu đầu tiên của em và anh? Em làm sao quên đi cái vị ngọt của chocolate ngày đó? Em làm sao quên cái dáng cao cao gầy gầy đã ôm lấy em và đêm valentine kỳ diệu đó? Em không làm sao quên được. Dù em biết như thế là yếu đuối lắm. Nhưng em biết làm sao hơn.
Em vẫn tự hỏi, tại sao mình lại chia tay nhau khi mà em vẫn yêu anh nhiều như thế? Tại sao anh - em không cho tình yêu một cơ hội khi mà em không muốn buông tay? Sao ta lại chia tay nhau chỉ vì những lý do nhỏ nhoi và không đâu đó? Tại sao khi giận nhau ta lại không nghĩ lại những gì ngọt ngào và tốt đẹp mà mình đã có để nguội lạnh đi cái hờn dỗi nhất thời để tình yêu đẹp ấy đừng vỡ vụng? Em vẫn yêu anh và em thấy nhớ anh nhiều lắm. Dù anh không hay biết. Và anh biết không bây giờ thì em có câu trả lời khác cho những câu hỏi mà anh đã hỏi em.
"Em thích kem vì nó lạnh giống như cuộc đời em và em thích chocolate vì nó đắng như tình yêu của anh dành cho em và sau cái đắng đó sẽ là vị ngọt của cuộc sống mới".
1328790656_choclate.jpg
Em nhớ anh nhiều lắm và cho đến bây giờ em vẫn yêu anh. Em ước gì đêm Valentine này anh quay trở lai để em lại nhìn thấy cái hình hài thân thương mà em đã yêu tha thiết cho đến bây giờ. Em ước gì em sẽ lại được nhận chỉ một viên chocolate nho nhỏ thôi và một cánh hoa hồng với câu nói vẫn yêu em như ngày ấy. Nhưng em biết ước mơ sẽ chỉ là hoài vọng vì anh đã đi xa em lắm rồi và có lẽ đã hạnh phúc bên ai đó rồi. Nghĩ đến đây chợt em thấy nhói và em bất chợt nhận ra, anh vẫn ở đây ngay bên ngực trái em này. Dù em biết trong anh hình bóng em không còn nữa.
1328790679_231113_218042618205812_216627791680628_915058_6879775_n.jpg
Thôi thì em chúc anh hạnh phúc và luôn ấm áp những yêu thương bên tình yêu mới và anh hãy nhớ anh phải sống thật hạnh phúc và thật vui vẻ với lựa chọn không em. Những gì mà khi yêu em anh vẫn chưa làm được thì hãy làm cho cô ấy và làm nhiều hơn thế nữa anh nhé đừng để tình yêu ấy nguội lạnh như tình yêu của hai đứa mình ngày đó. Trong tình yêu bất cứ cô gái nào cũng cần được người yêu quan tâm và chăm sóc và cô ấy cũng vậy đó. Hãy luôn sống và yêu thương người đến sau hơn cả tình yêu mà anh đã dành cho em anh nhé. Rồi anh sẽ hạnh phúc. Rồi em sẽ quen với cuộc sống và những đêm lang thang không anh dìu dắt trên con đường về. Rồi anh sẽ vui vẻ bên tình yêu mới và em sẽ quen với những đêm Valentine một mình lướt qua phố và trên con phố thân quen và đông đúc này có lẽ sẽ chẳng một ai có thể nhận ra em và anh đã từng nắm tay nhau hạnh phúc đi qua đây đâu và sẽ có những lúc ta đi lướt qua nhau mà không hay biết, anh chung đôi với một người khác và em sẽ lại là em với những bước chân lẻ loi và lạc loài và chúng ta là những con người xa lạ như chưa bao giờ hiện hữu trong cuộc đời nhau. Mỗi chúng ta sẽ có cuộc sống mới mà trong cuộc sống đó sẽ không còn hình bóng của đối phương. Chúc anh đêm valentine hạnh phúc và ấm áp yêu thương với những viên chocolate ngọt ngào và những đóa hồng thật tươi bên một người mà không phải là em.


YuMe- Minh Trang (Bài viết hay :) )
 
Quay lại
Top