Loay hoay tìm sự bình yên

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi _yul_, 16/11/2012. — 895 Lượt xem

 1. _yul_

  _yul_ X = XI + I Thành viên thân thiết

  Loay hoay tìm sự bình yên

  Nhiều lúc mình muốn sống chậm lại, để tin một ai đó nhưng rồi cuối cùng họ lại làm mình tổn thương. Chân thành với họ lúc này nhưng biết đâu ngày mai, ngày kia những lời thổ lộ chân thành đó lại trở thành lưỡi dao quay ngược vào mình.Chiều nay trên đường đi làm về, đang dừng đèn đỏ chợt thấy một cụ già mặc bộ đồ nhàu nát chống gậy đến: "Cháu ơi!" "Dạ, cháu không có tiền đâu ông à", mình lí nhí đáp. "Cho ông hỏi mấy giờ rồi thế cháu?" "Dạ, 5h30 rồi ông à". Nói xong cũng là lúc đèn xanh báo, mình phóng xe đi thật nhanh như người mất hồn, có lẽ mình sợ. Sợ vì nhận ra bản thân mình cũng tệ, mình sống đa nghi và đề phòng thái quá.

  Ngày còn nhỏ, thầy cô và cha mẹ luôn dạy mình biết kính yêu người lớn, nhất là người già, biết thương yêu người khốn khó hơn mình. Mỗi lần thấy cụ già ăn xin nào chống gậy vào là mình đều lon ton lấy bát xúc cho nửa bát gạo và mời họ vào nhà uống nước chè.

  Lớn hơn chút, thỉnh thoảng mình lại đọc báo thấy có những làng chuyên đi ăn xin, thậm chí họ còn xây được nhà tầng với những chiêu bài của người đội lốt ăn xin. Từ đó mình thấy không còn thương họ như trước đây nữa, mỗi lần gặp họ mình lại tự hỏi không biết là họ có đói khổ như bề ngoài không? Mình nghi ngờ tất cả những người đó, cho đến chiều nay.

  Cuộc sống có quá nhiều điều mình phải học, nhưng càng học mình càng nhận ra rằng để thích nghi tốt thì con người ta phải không được thật thà quá, không được tin người quá. Nhiều lúc mình muốn sống chậm lại, để tin một ai đó nhưng rồi cuối cùng họ lại làm mình tổn thương. Chân thành với họ lúc này nhưng biết đâu ngày mai, ngày kia những lời thổ lộ chân thành đó lại trở thành lưỡi dao quay ngược vào mình.

  Có lẽ mình không thể vô tình như những người điêu ngoa nhưng mình cũng không dám sống thật thà với tất cả tình cảm và lương tâm. Mình vẫn loay hoay khi đi tìm sự bình yên giữa cuộc sống xô bồ này.

  Mai
   


  red dust thích điều này.


 2. red dust

  red dust Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/12/2011
  Bài viết:
  3.096
  Lượt thích:
  2.527
  Kinh nghiệm:
  113
  sao phải tự trói buộc mình zào chuyện xứng đáng hay ko, được hay mất?
  cứ sống đơn giản, đừng suy nghĩ nhiều, tâm hồn yên lặng thì bình yên sẽ tự tới thôi :)
   
  _yul_ thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Loay hoay tìm Diễn đàn Date
LOAY HOAY THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ! [☼] Xúc cảm 15:17 ngày Thứ ba
Đại Học Loay Hoay Khi Các Trường Trung Cấp, Nghề Tuyển Sinh Tốt Định hướng nghề nghiệp 28/12/2018
Người cha loay hoay che nắng cho con gái ngủ trên ghế Clip Hot 18/2/2017
Chuyển đổi loại hình trường: Lúng túng, loay hoay và luẩn quẩn! Bản tin sinh viên 22/8/2013
Ngành giáo dục trước mùa khai giảng: Loay hoay 3 vụ trái chiều Bản tin sinh viên 6/8/2013
Khi sinh viên loay hoay tìm đích Bản tin sinh viên 26/1/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP